Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 22 . 31 - ( 12012 + 20120 ) . |-2|
= 4 . 3 - ( 1 + 1 ) . 2
= 12 - 2 . 2
= 10 . 2
= 20.
b) { 47 . [ 736 . ( 5 - 3 )4]} . 203
= { 47 . [ 736 . 24 ]} . 203
= { 47 . [ 736 . 16 ]} . 203
= { 47 . 11 776 } . 203
= 553 472 . 203
= 112 354 816
a,
=4.3 - (1+1).2
=12-2.2
=12-4=8
b {47 . [736-2^4]}.203
={47. [736-16]} . 203
={47 . 720} . 203
=33840. 203
=6869520
a, = 600
b, = 13
c, = 23900
d, = 11
Bài này dễ lắm. Chỉ cần một quyển nháp là bạn giải ngon ơ! Đâu cần hỏi trên olm đâu
A=1+2012+20122+20123+.....+201272
=>2012A=2012+20122+20123+20124+...+201273
=>2012A-A=(2012+20122+20123+20124+...+201273)-(1+2012+20122+20123+....+201272)
=>2011A=201273-1
=>\(A=\frac{2012^{73}-1}{2011}<2012^{73}-1=B\)
=>A<B
\(a,27.75+27.25\)
\(=27.\left(75+25\right)\)
\(=27.100\)
\(=2700\)
\(b,\left(-6\right)+20+\left(-4\right)\)
\(=\left(-6-4\right)+20\)
\(=-10+20\)
\(=10\)
\(c,2^2.3^1-\left(1^{2012}+2012^0\right):2\)
\(=4.3-\left(1+1\right):2\)
\(=12-2:2\)
\(=12-1\)
\(=11\)
a)27.75+27.25
=27.(75+25)
=27.100
=2700
b)(-6)+20+(-4)
=[(-6)+(-4)]+20
=(-10)+20
=10
c)22.3-(12012+20120):2
=12-2:2
=12-1
=11
Nhân cả hai vế của A với 2012 , ta được :
2012A = 2012 + 20122 + 20123 + 20124 + .... + 201272 + 201273
=> 2012A - A = ( 2012 + 20122 + 20123 + 20124 + .... + 201272 + 201273 ) - ( 1 + 2012 + 20122 + 20123 + ... + 201271 + 201272 )
=> 2011A = 201273 - 1
=> A = ( 201273 - 1 ) : 2011
Vì ( 201273 - 1 ) : 2011 < 201273 - 1 nên A < B
\(Q=\frac{2010+2011+2012}{2011+2012+2013}\)
\(Q=\frac{2010}{2011+2012+2013}+\frac{2011}{2011+2012+2013}+\frac{2012}{2011+2012+2013}\)
Ta có :
\(\hept{\begin{cases}\frac{2010}{2011}>\frac{2010}{2011+2012+2013}\\\frac{2011}{2012}>\frac{2011}{2011+2012+2013}\\\frac{2012}{2013}>\frac{2012}{2011+2012+2013}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow P>Q\)
A = 1 + .... + 2012^72
2012A = 2012 + 2012^2 + 2012^3 +... + 2012^73
2012A -A = 2012 + 2012^2 + ... +2012^ 72 + 2012^ 73 - 1 - 2012^2 - 2012^3 -... - 2012^ 72
2011A = 2012^ 73 - 1
=> A = (2012^73 - 1) /2011 (1)
B = 2012^ 7 3 - 1(2)
Từ (1) và (2) => A < B
lik e nha thank nhìu
A=1+2012+20122+20123+20124+....+201272
A=20120+20121+20122+20123+20124+.....+201272
suy ra 2012A=20121+20122+20123+20124+20125+....+201273
2012A-A=(20121+20122+20123+20124+20125+....+201273) - (1+2012+20122+20123+20124+...+201272)
2011A=201273-1
Suy ra A= 201273-1:2011
Vì 201273-1:2011<201273-1 nên A<B ủng hộ mik nha ae mik đang cần điểm lắm
Ta thấy :A = 1+2012+20122+20123+...+201272
=> 2012A = (1+2012+20122+20123+...+201272)*2012
=> 2012A = 2012+20122+20123+20124+...+201272+20122013
=> 2012A = (1+2012+20122+20123+...+201272)+201273-1
=> 2012A = A+201273-1
=> 2011A = 201273-1
=> A = (201273-1) : 2011
Mà [(201273-1) : 2011] < (201273-1)
=> A < B
2012A = (1+2012+20122+20123+...+201272).2012
=> 2012A = 2012+20122+20123+20124+...+201272+20122013
=> 2012A = (1+2012+20122+20123+...+201272)+201273-1
=> 2012A = A+201273-1
=> 2011A = 201273-1
=> A = (201273-1) : 2011
Mà [(201273-1) : 2011] < (201273-1)
=> A < B
có làm mới có ăn