K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2015

2+ 4+ 6+ ....... + 24= 2( 1+ 22 + 32 + ..... + 122) = 2 . 650 = 1300

12 tháng 7 2015

                              hư trò lớp 6

 

28 tháng 9 2017

đó là bằng 2600

28 tháng 9 2017

Ta có :

\(2^2+4^2+6^2+...+24^2\)

\(=2^2\left(1^2+2^2+3^2+...+12^2\right)\)

\(=4.650\)

\(=2600\)

Vậy tổng trên bằng 2600

26 tháng 7 2019

giúp đi mà huh

25 tháng 6 2017

22 + 4+ 62 +... + 242

=(2.1)2 + (2.2)2 + (2.3)+...+ (2.12)2

= 22. 1+ 2. 22 + 2. 32 +...+ 22 . 122

2(12 + 22 + 32 +...+122)

=4 . 650 = 2600

11 tháng 9 2016

\(a.\)

\(7^6+7^5-7^4⋮11\)

Ta có : 

\(7^4.\left(7^2+7-1\right)=7^4.\left(49+7-1\right)=7^4.55\) chia hết cho \(11\)

Vậy :   \(7^6+7^5-7^4⋮11\)

 

9 tháng 7 2015

\(7^6-7^5-7^4=7^4\left(7^2-7-1\right)=7^4.55\)

mà 55 chi hết cho 11

suy ra dãy số trên chia hết cho 11

9 tháng 7 2015

d) 2454.524.210 = (23.3)54.524.210 = 2 162.354.524.210 = 2172.354.524 

7263 = (23.32)63 = 2189.3126 chia hết cho 2172.354

=> 7263 chia hết cho   2454.524.210 

Đề phải sửa lại là:  2454.524.210 chia hết 7263 

e) ) 3n+2-2n+2+3n+2n = 3n .(32 +1) + 2n (1 + 22) = 10.3n + 5.2n 

10.3n chia hết cho 10; 5.2n = 10.2n-1 chia hết cho 10

=> 10.3n + 5.2n  chia hết cho 10 => đpcm 

 

10 tháng 6 2017

Bài 1:

a)

\(\dfrac{4^2\cdot25^2+32\cdot125}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{\left(2^2\right)^2\cdot\left(5^2\right)^2+2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{2^{2\cdot2}\cdot5^{2\cdot2}+2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{2^4\cdot5^4+2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =\dfrac{2^4\cdot5^4}{2^3\cdot5^2}+\dfrac{2^5\cdot5^3}{2^3\cdot5^2}\\ =2\cdot5^2+2^2\cdot5\\ =2\cdot25+4\cdot5\\ =50+20\\ =70\)

c)

\(\dfrac{\left(1-\dfrac{4}{9}-2\right)\cdot16}{\left(2-3\right)^{-2}}+12\\ =\dfrac{\left(\dfrac{9}{9}-\dfrac{4}{9}-\dfrac{18}{9}\right)\cdot16}{\left(-1\right)^{-2}}+12\\ =\dfrac{\dfrac{-13}{9}\cdot16}{\dfrac{1}{\left(-1\right)^2}}+12\\ =\dfrac{\dfrac{-208}{9}}{1}+12\\ =\dfrac{-208}{9}+12\\ =\dfrac{-208}{9}+\dfrac{108}{9}\\ =\dfrac{100}{9}\)

Bài 2:

a)

\(\left(x+2\right)^2=36\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=6\\x+2=-6\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-8\end{matrix}\right.\)

b)

\(\left(1,78^{2x-2}-1,78^x\right):1,78^x=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1,78^{2x-2}}{1,78^x}-\dfrac{1,78^x}{1,78^x}=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{1,78^{2x-2}}{1,78^x}-1=0\\ \Leftrightarrow \dfrac{1,78^{2x-2}}{1,78^x}=1\\ \Leftrightarrow1,78^{2x-2}=1,78^x\\ \Leftrightarrow2x-2=x\\ \Leftrightarrow2x-x=2\\ \Leftrightarrow x=2\)

10 tháng 6 2017

d) \(5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=1\)

\(\Rightarrow5^{\left(x-2\right)\left(x+3\right)}=5^0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x_1=-3;x_2=2\)