K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)Ta có:

\(x\left(x+3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\Rightarrow x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)

b)Ta có:

\(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\5-x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\)

c)Ta có:

\(\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x^2+1=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\\varnothing\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x=-1\)

20 tháng 1 2020

a) x.(x-1)=0

\(\Rightarrow\)x=0 hoặc x-1=0

\(\Rightarrow\)x=0+1

\(\Rightarrow\)x=1

vậy x=1 hoặc x=0

b) -x.(x+3)=0

\(\Rightarrow\)-x = 0 hoặc x+3 = 0

\(\Rightarrow\)x= 0-3

\(\Rightarrow\)x=-3

vậy x=0 hoặc x=-3

c) (2x-4).(x+2)=0

(2x-4)= 0

2x=0+4

2x=4

x=4:2

x=2

hoặc (x+2)=0

x= 0-2

x=-2

vậy x=2 hoặc x=-2

d) (3-x).|x+5|=0

3-x = 0

x= 3-0

x=3

hoặc |x+5|=0

x+ 5=0

x=0-5

x=-5

vậy x=3 hoặc x=-5

e) (|x|+1).( 4-2x) = 0

(|x|+1) =0

|x|= 0-1

|x|=-1

hoặc( 4-2x) = 0

2x=4-0

2x=4

x=4:2

x=2

g) x2+5x=0

x2=0

x=0

hoặc 5x=0

x= 0: 5

x=0

vậy x=0

2)

a) (x+3).(y-5)= 7

(x+3)và (y-5)\(\in\)Ư(7)=\(\left\{1;-1;7;-7\right\}\)

x+3 1 7 -1 -7
y-5 7 1 -7 -1
x -2 4 -4 -10
y 12 6 2 4

b) xy + 3x - 2y= 11

x( y+3) -2y=11

x(y-3)- 2( y+3) +6 = 11

( y+3) ( x-2) = 5

vì x,y thuộc Z \(\Leftrightarrow\)y+3 và x-2 \(\in\)Z

do đó y+3 và x-2 \(\in\)Ư ( 5)= \(\left\{1;5;-1;-5\right\}\)

y+3 1 5 -1 -5
x-2 5 1 -5 -1
y -2 2 -4 -8
x 7 3 -3 1

\(\in\)\(\in\)

c) xy + 3x - 7y= 21

x( y+3) -7y= 21

x( y+3) - 7( y+3)+21= 21

(y+3)( x-7) =0

y+3 0
x-7 0
y -3
x 7

20 tháng 1 2020

@Lâm Khả Vy siêu quá đi à.

9 tháng 1 2016

đăng một lần sao nhiều wá vậy trời

9 tháng 7 2015

biết rồi nhưng đăng ít thôi ko ko nhìn dc đề

17 tháng 1 2016

a,0

b,1 hoặc 5

c,1

20 tháng 1 2016

a,Xét 2 TH:

TH1:x=0

TH2:x+3=0=>x=-3

vậy x thuộc {-3;0}

câu b và c tương tự nhé

23 tháng 1 2017

bài 2: (x-3).(y+2) = -5

    Vì x, y \(\in\)Z   => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}

Ta có bảng: 

x-35-5-11
y+21-1-55
x8-224
y-1-3-73



bài 3: a(a+2)<0

TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)

TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
 

           Vậy -2<a<0

23 tháng 1 2017

Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)

TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2

TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại

                         Vậy 1<a<2

4 tháng 1 2019

a) \(\left(x-5\right)\left(x^2-9\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=0\\x^2-9=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\left\{\pm3\right\}\end{cases}}\)

Vậy........

4 tháng 1 2019

b) \(x\left(x+3\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy......

\(a.\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)Vậy \(x=-3;0\)

\(b.\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\). Vậy \(x=2;5\)

\(c.\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\loại\end{cases}}\).vì \(x^2+1\ne0\) Vậy \(x=1\)

1 tháng 2 2017

a) x.(x+3)=0

=>x hoac x+3 = 0

=>x=0 hoac -3

b)(x-2).(5-x)=0

=> x-2 hoac 5-x =0

=> x=2 hoac 5

c)(x-1).(x^2+1)=0

=>x-1 hoac x^2+1 =0

=> x=1 

k nha