K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

12 tháng 7 2024

\(20\%x-x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{1}{5}x-x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{2}\)

\(x-\dfrac{1}{5}x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{1}{2}\)

\(\dfrac{4}{5}x=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{5}{12}\)

12 tháng 7 2024

\(20\%\cdot x-x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{1}{2}\\ x\cdot\left(20\%-1\right)=\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{6}\\ -80\%x=\dfrac{3}{6}-\dfrac{5}{6}\\ -0,8x=-\dfrac{2}{6}\\ -0,8x=-\dfrac{1}{3}\\ x=-\dfrac{1}{3}:-0,8\\ x=\dfrac{5}{12}\)

3 tháng 4 2020

a, x / 16  = 17 / -8

\(\Rightarrow x.\left(-8\right)=272\)

\(x=-34\)

b, x / -2 = -8 / x

\(\Rightarrow x.x=16\)

\(\Rightarrow x^2=\left(\pm4\right)^2\)

\(x=\pm4\)

c, -5 / -14 = 20 / 6 - 5x

\(5.\left(6-5x\right)=-280\)

\(6-5x=-56\)

\(5x=62\)

\(x=\frac{62}{5}\)

d, 7 / 17 = x / 119 = -35 / y

\(\Rightarrow\frac{7}{17}=\frac{x}{119}\Leftrightarrow x.17=833\Leftrightarrow x=\frac{49}{3}\)

\(\Rightarrow\frac{7}{17}=\frac{-35}{y}\Leftrightarrow y.7=-595\Leftrightarrow y=-85\)

Vậy ...

chúc bạn học tốt

3 tháng 4 2020

a.\(\frac{x}{16}\)=\(\frac{17}{-8}\)\(\Rightarrow-8x=16.17\Rightarrow-8x=272\Rightarrow x=-34\)
b. \(\frac{x}{-2}\)=\(\frac{-8}{x}\)\(\Rightarrow x^2=(-2)(-8)\Rightarrow x^2=16\Rightarrow x\in\left\{4;-4\right\}\)
\(\frac{-5}{-14}\)=\(\frac{20}{6-5x}\)\(\Rightarrow\frac{5}{14}\)\(\frac{20}{6-5x}\)\(\Rightarrow5(6-5x)=20.14\Rightarrow30-25x=280\Rightarrow25x=-250\Rightarrow\)\(x=-10\)
d. \(\frac{7}{17}\)=\(\frac{x}{119}\)=\(\frac{-35}{y}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=119.\frac{7}{17}\\y=-35:\frac{7}{17}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=49\\y=-85\end{cases}}\)
Chúc bạn học tốt!
 

14 tháng 7 2016

a, -19 - x = -20

           x = -19 - (-20)

           x = -19 + 20

           x = 1

b, 5x - 6 = 3x + 12

    5x - 6 - 3x = 12

    5x - 3x      = 12 + 6

    (5 - 3)x      = 18

    2x             = 18

    x              = 18 : 2

    x              = 9

c, 15 - 3 (x - 1) = 8 - 2x

    15 - 3 (x - 1) + 2x = 8

          -3x - 3 - 2x = 8 - 15

          -3x - 3 - 2x = -7

          -3x - 2x - 3 = 7

          -3x - 2x       = 7 + 3

           (-3 - 2) x      = 10

                   -5x     = 10

                      x      = 10 : (-5)

                      x      = -2

d, (5x - 6)= 16

    (5x - 6)= 42

=> 5x - 6 = 4

     5x      = 4 + 6

     5x      = 10

       x      = 10 : 5

       x     = 2

f, 26 - | x + 9 | = 13

          | x + 9 | = 26 - 13

=>      | x + 9 | = 13

=>        x + 9 = +- 13

* Với x + 9 = 13

         x      = 13 - 9

         x      = 4

* Với x + 9 = -13

         x      = -13 - 9

         x      = -22

Vậy x = {4;-22}

e, | 3 + x | = 19

=>  3 + x = +- 19

* Với 3 + x = 19

              x = 19 - 3

              x = 16

* Với 3 + x = -19

              x = -19 - 3

              x = -22

Vậy x = {16;-22}

14 tháng 7 2016

a, X = -19+20=1

b, (5-3)X = 18

       2X   = 18

=>    X    = 9

c, 3X + 3 -2X = 7

         X+3     =7

           X       = 4

f, |X+9| = 13

ta có 2 trường hợp:

TH1: X+9 = 13

=> X= 4

TH2 : X+9 = -13 

=> X= -22

e, ta có 2 trường hợp:

TH1: 3+X = 19

=> X= 16

TH2: 3+X = -19

=> X= -22

18 tháng 5 2020

a) 2/5 < x < 6/5

=> x = 1 ( =5/5 )    (vì x thuộc Z)

Vậy x = 1

b) 3/5 < 3/x < 3/2

=> 5 > x > 2

=> x thuộc { 4 ; 3 }   (vì x thuộc Z)

Vậy ...

c) 3/8 + -11/8 < x < 22/9 + 5/18

=> -8/8 < x < 49/18

=>-1 < x < 2+13/18

=> x thuộc {0; 1; 2}  ( vì x thuộc Z )

Vậy...

19 tháng 2 2018

a)\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{2\times5}{5}=2\)

Vậy .............

b) \(\frac{3}{8}=\frac{6}{x}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{8\times6}{3}=16\)

Vậy ................

c) \(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1\times27}{9}=3\)

Vậy ................

d) \(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{4\times6}{8}=3\)

Vậy ............

e) \(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)

\(\Leftrightarrow3\left(x+2\right)=-4\left(x-5\right)\)

\(\Leftrightarrow3x+6=-4x+20\)

\(\Leftrightarrow3x+4x=20-6\)

\(\Leftrightarrow7x=14\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

Vậy .............

f) \(\frac{x}{-2}=\frac{-8}{x}\)

\(\Leftrightarrow x^2=16\)

\(\Leftrightarrow x=\pm4\)

Vậy ...............

19 tháng 2 2018

\(\frac{x}{5}=\frac{2}{5}\Rightarrow x=\frac{2\times5}{5}=2\)

\(\frac{1}{9}=\frac{x}{27}\Rightarrow x=\frac{1\times27}{9}=3\)

\(\frac{4}{x}=\frac{8}{6}\Rightarrow x=\frac{8\times6}{8}=6\)

\(\frac{3}{x-5}=\frac{-4}{x+2}\)

\(\Rightarrow3.\left(x+2\right)=-4.\left(x-5\right)\)

\(\Rightarrow3x+6=-4x+20\)

\(\Rightarrow3x+4x=20-6\)

\(\Rightarrow7x=14\)

\(\Rightarrow x=2\)

NM
16 tháng 7 2021

ta có 

\(20\times x-\left(1+2+..+20\right)=150\)

\(\Leftrightarrow20\times x-20\times\frac{21}{2}=150\)

\(\Leftrightarrow20\times x-210=150\Leftrightarrow20x=360\)

hay x=18

16 tháng 7 2021

Trả lời :

Ta có :

\(20\times x-\left(1+2+...+20=150\right)\)

\(\Leftrightarrow20\times x-20\times\frac{21}{2}=150\)

\(\Leftrightarrow20\times x-210=150\)

\(\Leftrightarrow20x=360\)

\(\Rightarrow x=18\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{6}\)\(\frac{2}{12}\)\(\frac{2}{20}\)+...+\(\frac{2}{x\left(x+1\right)}\)\(\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{2}{2.3}\)\(\frac{2}{3.4}\)\(\frac{2}{4.5}\)+...+  \(\frac{2}{x\left(x+1\right)}\)\(\frac{2011}{2013}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{3}\)\(\frac{1}{4}\)+...+ \(\frac{1}{x}\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{2011}{2013}\): 2

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}\)\(\frac{1}{x+1}\)=  \(\frac{2011}{4026}\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{x+1}\)\(\frac{1}{2}\)\(\frac{2011}{4026}\)\(\frac{1}{2013}\)

\(\Rightarrow\)\(x+1=2013\)

Bạn tự làm tiếp nha !