Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
A= (-2014) - (60 - 2014)
A= (-2014) - 60 +2014
A= [(-2014) +2014] -60
A= 0 - 60
A= -60
(-2014)-(60-2014)=(-2014)-60+2014=[(-2014)+2014]-60=0-60=-60
\(\frac{2014^{61}}{2014^{60}}\)có phần thừa tới 1 là: \(\frac{2014}{2014^{60}}\)
\(\frac{2014^{98}}{2014^{97}}\)có phần thừa tới 1 là: \(\frac{2014}{2014^{97}}\)
Vì \(\frac{2014}{2014^{60}}>\frac{2014}{2014^{97}}\) nên \(\frac{2014^{61}}{2014^{60}}>\frac{2014^{98}}{2014^{97}}\)
Ta có: \(2014S=2014\left(1+2014+2014^2+2014^3+...+2014^{2013}\right)\)
\(2014S=2014+2014^2+2014^3+2014^4+...+2014^{2014}\)
\(2014S-S=\left(2014+2014^2+2014^3+2014^4+...+2014^{2014}\right)-\left(1+2014+2014^2+2014^3+...+2014^{2013}\right)\)
\(2013S=2014^{2014}-1\)
\(S=\dfrac{2014^{2014}-1}{2013}\)
\(P-S=\dfrac{2014^{2014}}{2013}-\dfrac{2014^{2014}-1}{2013}=\dfrac{1}{2013}\)
Mình có đăng bài viết các bạn giải giúp mình với mình cần gấp
(-2014)-(60-2014)
=-2014-60+2014
=-2014+2014-60
=0-60
=-60