![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7(x - 5) + 2 = 51
\(\Leftrightarrow\) 7(x - 5) = 51 - 2
\(\Leftrightarrow\) 7(x - 5) = 49
\(\Leftrightarrow\) x - 5 = 49 : 7
\(\Leftrightarrow\) x - 5 = 7
\(\Leftrightarrow\) x = 7 + 5
\(\Leftrightarrow\) x = 12.
Vậy x = 12.
k) 2412 : (3x + 147) = |-38| + (-26)
\(\Leftrightarrow\) 2412 : (3x + 147)= 38 + (-26)
\(\Leftrightarrow\) 2412 : (3x + 147)= 12
\(\Leftrightarrow\) 3x + 147 = 2412 : 12
\(\Leftrightarrow\) 3x + 147 = 201
\(\Leftrightarrow\) 3x = 201 - 147
\(\Leftrightarrow\) 3x = 54
\(\Leftrightarrow\) x = 54 : 3
\(\Leftrightarrow\) x = 18.
Vậy x = 18.
I) 4824 : (4x + 137) = |-59| + (-35)
\(\Leftrightarrow\) 4824 :(4x + 137) = 59 + (-35)
\(\Leftrightarrow\) 4824 :(4x + 137) = 24
\(\Leftrightarrow\) 4x + 137 = 4824 : 24
\(\Leftrightarrow\) 4x + 137 = 201
\(\Leftrightarrow\) 4x = 201 - 137
\(\Leftrightarrow\) 4x = 64
\(\Leftrightarrow\) x = 64 : 4
\(\Leftrightarrow\) x = 16.
Vậy x = 16.
c) |-123| - 5(x - 3) = (-28) + 66
\(\Leftrightarrow\) 123 - 5(x - 3) = 38
\(\Leftrightarrow\) 5(x - 3) = 123 - 38
\(\Leftrightarrow\) 5(x - 3) = 85
\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 85 : 5
\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 17
\(\Leftrightarrow\) x = 17 + 3
\(\Leftrightarrow\) x = 20.
Vậy x = 20.
m) 7x - 4 . 6 = 2058
\(\Leftrightarrow\) 7x - 24 = 2058
\(\Leftrightarrow\) 7x = 2058 + 24
\(\Leftrightarrow\) 7x = 2082
\(\Leftrightarrow\) x = 2082 : 7
\(\Leftrightarrow\) x = \(\frac{2058}{7}\).
Vậy x = \(\frac{2058}{7}\).
Phần b) ra phân số nên mình để mai làm và cả những bài còn lại nữa.
Chúc bạn học tốt !!!
---------------NHANH NHA MK ĐANG CẦN GẤP--------------
-----------------------------------------------------
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 12 =(-5)-x
x + x = -5 - 12
2x = -17
\(x=-\frac{17}{2}\)
x + 5 = 10 - x
x + x = 10 - 5
2x = 5
\(x=\frac{5}{2}\)
12-x=x+1
12 - 1 = x+x
11=2x
x=\(\frac{11}{2}\)
14+4x=3x-20
4x-3x=-20-14
x=-34
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x - 10 = 2x + 13
<=> 3x - 2x = 13+10
<=> x = 23
Vậy x = 23
b) x + 12 = -5 - x
<=> x + x = -5 - 12
<=> 2x = -17
<=> x = -17 : 2
<=> x = -8,5
Vậy x = -8,5
c) x + 5 = 10 - x
<=> x + x = 10 - 5
<=> 2x = 5
<=> x = 5 : 2
<=> x = 2,5
Vậy x = 2,5
d) 6x + 2 ^ 3 = 2x - 12
<=> 6x + 8 = 2x - 12
<=> 6x - 2x = -12 - 8
<=> 4x = -20
<=> x = -20 : 4
<=> x = -5
Vậy x = -5
e) 12 - x = x + 1
<=> -x - x = 1 - 12
<=> -2x = -11
<=> x = -11 : (-2)
<=> x = 5,5
Vậy x= 5,5
f) 14 - 4x = 3x + 20
<=> -4x - 3x = 20 - 14
<=> -7x = 6
<=> x = 6 : (-7)
<=> x = \(-\frac{6}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left|x\right|-3+6=16\\ \left|x\right|=13\Rightarrow x=\pm13\)
\(35-\left|2x-1\right|=14\\ \left|2x-1\right|=21\\ \left(2x-1\right)^2=21^2\\ \left(2x-1+21\right)\left(2x-1-21\right)=0\\ 4\left(x+10\right)\left(x-11\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-10\\x=11\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{x}{5}=\frac{-12}{20}\)
\(x=\frac{5.\left(-20\right)}{20}\)
\(x=-5\)
b, 3x - 35 = -45 - 2x
3x + 2x = -45 + 35
5x = -10
x = (-10) : 5
x = -2
c, \(\frac{-1}{6}-x=\frac{5}{12}+\frac{-2}{3}\)
\(\frac{-1}{6}-x=\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{-1}{6}-\frac{-1}{4}\)
\(-x=\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{-1}{12}\)
\(\left(20x-x\right)-\left(-14-2x\right)+\left(-35-x\right)=5-3x\)
\(20-x+14+2x-35-x=5-3x\)
\(-1=5-3x\)
\(3x=5+1\)
\(3x=6\)
\(x=6:3\)
\(x=2\)
( 20 - x ) - ( -14 - 2x ) + ( -35 - x ) = 5 - 3x
20 - x + 14 + 2x - 35 - x =5-3x
20 - x + 14 + 2x - 35 - x + 3x =5
( -x + 2x - x + 3x ) + ( 20 + 14 - 35 ) = 5
3x - 1 = 5
3x = 5 + 1
3x = 6
x = 6 : 3
x = 2
Vậy x = 2