K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 11 2021

20-2(x-1)2=2

     2(x-1)2=20-2=18

       (x-1)2=18:2=9

       (x-1)2=(\(\pm\)3)2

Vậy x-1=3 hoặc x-1=-3

      x    =3+1      x   =(-3)+1

      x    =4          x   =-2

\(\Rightarrow\)x\(\in\){4;(-2}

Hok tốt!

3 tháng 11 2021

CẢM ƠN BN NHÌU NHÉ ^^ CHÚC BN HỌC TỐT NHÉ,MIK ĐANG CẦN GẤP

28 tháng 6 2015

đây nè, tick đúng cho mình nha

9 tháng 3 2023

 sai rùi cou ặ=))))))))

 

26 tháng 6 2016

Trả lời nhanh giúp mình nhé

26 tháng 6 2016

câu a: x=1

18 tháng 7 2018

a) \(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+\frac{20}{15.17}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-\frac{20}{2}.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-10.\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-10.\frac{4}{55}=\frac{3}{11}\)

\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)

x = 1

b) \(\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+\frac{2}{72}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\) ( nhân cho cả tử và mẫu của các số hạng trên ( ngoại trừ 2/x.(x+1) ) là 2)

\(\frac{2}{6.7}+\frac{2}{7.8}+\frac{2}{8.9}+...+\frac{2}{x.\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(2.\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)

\(\frac{1}{x+1}=\frac{1}{18}\)

=> x + 1 = 18

x = 17

18 tháng 7 2018

\(a,x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+...+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Rightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Rightarrow x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(\Rightarrow x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)

\(\Rightarrow x=1\)

\(b,\frac{1}{21}+\frac{1}{28}+\frac{1}{36}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(\frac{2}{42}+\frac{2}{56}+...+\frac{2}{x\left(x+1\right)}=\frac{2}{9}\)

\(2\left(\frac{1}{6}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}\right)=\frac{2}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{6}-\frac{1}{x+1}=\frac{1}{9}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{18}=\frac{1}{x+1}\)

\(\Rightarrow x+1=18\Leftrightarrow x=17\)

20 tháng 8 2019

A;15:(x+2)=3   

x+2=15:3

x+2=5

x=5-2

x=3 

Vậy x=3

20 tháng 8 2019

a ) \(15:\left(x+2\right)=3\)

             \(\left(x+2\right)=15:3\)

                \(x+2=5\)

                           \(x=5-2\)

                           \(x=3\)

               Vậy \(x=3\)

b) \(20:\left(1+x\right)=2\)

                 \(\left(1+x\right)=20:2\)

                       \(1+x=10\)

                                   \(x=10-1\)

                                    \(x=9\)

                          Vậy \(x=9\)

c) \(240:\left(x-5\right)=2^2.5^2=20\)

\(240:\left(x-5\right)=4.25=20\)

\(240:\left(x-5\right)=100=20\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}240:\left(x-5\right)=100\\240:\left(x-5\right)=20\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-5\right)=240:100\\\left(x-5\right)=240:20\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-5=2,4\\x-5=12\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=2,4+5\\x=12+5\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=7,4\\x=17\end{cases}}\)

Vậy \(x=7,4\)hoặc \(x=17\)

d) \(96-3\left(x+1\right)=12\)

                   \(3\left(x+1\right)=96-12\)

                     \(3\left(x+1\right)=84\)

                        \(\left(x+1\right)=84:3\)

                          \(x+1=28\)

                                   \(x=28-1\)

                                    \(x=27\)

                         Vậy \(x=27\)

             Chúc bạn học tốt !!!

8 tháng 8 2015

\(x-\frac{20}{11.13}-\frac{20}{23.15}-....-\frac{20}{53.55}=\frac{3}{11}\)

\(x-\left(\frac{20}{11.13}+\frac{20}{13.15}+....+\frac{20}{53.55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+...+\frac{1}{53}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-10\left(\frac{1}{11}-\frac{1}{55}\right)=\frac{3}{11}\)

\(x-\frac{8}{11}=\frac{3}{11}\)

=> \(x=\frac{3}{11}+\frac{8}{11}=1\)

23 tháng 7 2017

thank you nha !

17 tháng 1 2018

Link nè bạn:

Câu hỏi của Ngyễn Thị Nhi - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

https://olm.vn/hoi-dap/question/125062.html

17 tháng 1 2018

Vô đây nè:

Câu hỏi của Ngyễn Thị Nhi - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath

https://olm.vn/hoi-dap/question/125062.html

  1.  
  2.