Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x + 1) + (x + 2) + (x + 3 )+ ... + (x + 20) = 250 ( có 20 nhóm )
=> ( x + x + x +...+ x ) + ( 1 + 2 + 3 +...+ 20) = 250 ( có 20 x và 20 số hạng )
=> x . 20 + 20 . 21 : 2 = 250
=> x . 20 + 210 = 250
=> x . 20 = 250 - 210
=> x . 20 = 40
=> x = 40 : 20
x = 2
\(\left(x-5\right).4=0\)
\(=>x-5=0\)
\(=>x=5\)
T mik mik t lai
\(\left(x-5\right)\cdot4=0\)
\(\Rightarrow x-5=0:4\)
\(\Rightarrow x=0+5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Chuẩn lun nka!
( 5x+1 - 61 ) = 24 . 22
( 5x+1 - 61 ) = 26
( 5x+1 - 61 ) = 64
5x+1 = 64 + 61
5x+1 = 125
5x +1 = 53
x + 1 = 3
x = 3 - 1
x = 2
a) |2x - 5| = 13
<=> 2x - 5 = 13 và 2x - 5 = - 13
TH1 : 2x - 5 = 13 <=> 2x = 18 => x = 9
TH2 : 2x - 5 = - 13 <=> 2x = - 8 => x = - 4
Vậy x = { - 4; 9 }
b) (x - 1)(x2 + 1) = 0
<=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = 0
<=> x = 1 hoặc x2 = - 1 ( loại vì x2 ≥ 0 mà - 1 < 0 )
Vậy x = 1
a)|2x-5|=13
suy ra : 2x-5=13 hoac 2x-5=-13
suy ra : 2x =18 hoac 2x =-8
suy ra :x=9 hoac x=-4
\(\left(x-3\right)^2=25\)
\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=5^2\)
\(\Rightarrow x-3=5\)
\(\Rightarrow x=8\)
(x - 3)2 = 25
(x - 3)2 = 52 = (-5)2
=> x - 3 thuộc {5 ; -5}
=> x thuộc {8 ; -2}
Vậy x thuộc {8 ; -2}
66 x 25 +5 x 66+66 x 14 + 33 x 66
= 66 x ( 25+5+14+33)
= 66 x 77
= 11 x 6 x 11 x 7
= 11 x( 6x 7)
= 11 x 42
= 462
tick cho mình nha,Mạnh Dũng
bài 1 :
a, (a-1 ) - (a-3) = a-1 -a+3= 2
b, (2+b) -( b +1) = 2+b - b - 1= 1
c, -(1-2) + ( 5 -c) = 6 -c
d, - ( a-c) - ( a-b +c) = b
a, (a-1)-(a-3)
=a-1-a+3
=2
b, (2+b)-(b+1)
=2+b-b-1
=1
c, -(1-2)+(5-c)
=1+5-c
=6-c
d, -(a-c)-(a-b+c)
=-a+c-a+b-c
=-2a+b
bai 2, tim x, biet
a, -x+8= -17
-x=-17-8
-x=-25
x=25
b, 35-x=37
x=35-37
x=-2
c, -19-x= -20
-x=-20+19
-x=-1
x=1
d, 2130-(x+130)+72= -64
2175-(x+130)=-64
-(x+130)=-64-2175
-(x+130)=-2239
x+130=2239
x=2239-130
x=2109
a) \(142\cdot4^2-\left(7\cdot5^2+4x\right)=\left(4^3\cdot157\right):4^2\)
\(\Leftrightarrow142\cdot16-\left(7\cdot25+4x\right)=\left(64\cdot157\right):16\)
\(\Leftrightarrow2272-\left(175+4x\right)=10048:16\)
\(\Leftrightarrow2272-145-4x=628\)
\(\Leftrightarrow2097-4x=628\)
\(\Leftrightarrow-4x=-1469\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1469}{4}\)
Vậy \(x=\dfrac{1469}{4}\)
b) \(\left[\left(7x+23\right):6^2-5^2\right]:29=18^2\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{7x+23}{6^2}-25\right)\cdot\dfrac{1}{29}=18\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{7x+23}{36}-25\right)\cdot\dfrac{1}{29}=18\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7x+23-900}{36}\cdot\dfrac{1}{29}=18\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7x-877}{36}\cdot\dfrac{1}{29}=18\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{7x-877}{1044}=18\)
\(\Leftrightarrow7x-877=18792\)
\(\Leftrightarrow7x=18792+877\)
\(\Leftrightarrow7x=19669\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19669}{7}\)