K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 9 2016

\(\text{(2 . x - 1)2 = 81}\)

\(\left(2.x-1\right)^2=9^2\)

\(2.x-1=9\)

\(2.x=9+1\)

\(2.x=10\)

\(x=10:2\)

\(x=5\)

23 tháng 9 2016

(2 . x - 1) = 81

(2 . x - 1) = 92

=> 2 . x - 1 = 9

     2 . x      = 9 + 1

     2 . x      = 10

           x = 10 : 2

            x = 5

22 tháng 9 2016

( x + 1 )\(^2\)=100

( x + 1 )\(^2\)= 10\(^2\)

x+1=10

x= 10 -1 =9

22 tháng 9 2016

\(\left(x+1\right)^2=100\)

\(\left(x+1\right)^2=10^2\)

\(x+1=10\)

\(x=10-1\)

\(x=9\)

22 tháng 9 2016

( 7 . x - 11 )\(^5\)=25 . 25 +200

(7.x-11)\(^5\)=825

( 7 . x -11)\(^5\)= bạn chuyển ra rồi tính giống như hồi nãy câu tớ trả lời ấy

22 tháng 9 2016

Ta có: ( 7. x - 11)= 25 . 5+ 200 

=> (7x)5 - 115 = 54 + 200

=> 75 . x5 - 161051 = 825

=> 16807.x5 = 825 + 161051

=> x5 = 161876 : 16807

=> x= ?????????????????

20 tháng 1 2016

(x+7)2=92

x+7   =9

x      =9-7

 x=2


 

a) ( x+ 7 ) ^2 =81

=> ( x+ 7) ^2 = 9^2

=> x + 7 = 9

=> x = 9-7

=> x= 2

Tick nhé 

3 tháng 3 2018

5x  =125

5x =53

=>x=3

3 tháng 3 2018

Ta có \(5^x=125\)

\(\Rightarrow5^x=5^3\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

b,\(3^{2x}=81\)

\(\Rightarrow3^{2x}=3^4\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

Vậy x = 2

c,\(5^{2x-3}-2.5^2=5^2.3\)

\(\Rightarrow5^{2x-3}=5^2.3+5^2.2\Rightarrow5^{2x-3}=5^2.\left(2+3\right)\Rightarrow5^{2x-3}=5^3\)

\(\Rightarrow2x-3=3\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)

Vậy x = 3

27 tháng 9 2018

\(2^x.2^2.2^2=2^3\Rightarrow2^{x+2+2}=2^3\Rightarrow x+4=3\Rightarrow x=-1\)-1

\(\left(5^2+3^2\right).x+\left(5^2-3^2\right).x-40.x=10^2\)

\(\Rightarrow x.\left(5^2+3^2+5^2-3^2-40\right)=10^2\)

\(\Rightarrow x.\left(2.5^2-40\right)=10^2\)

\(\Rightarrow x.10=10^2\Rightarrow x=10^2:10\Rightarrow x=10\)

27 tháng 9 2018

Nhầm kết quả đầu x= -1 nhá

19 tháng 9 2016

a) x3 = 8

=> x3 = 23

=> x = 2

Vậy x = 2

b) 3x = 81

=> 3x = 34

=> x = 4

Vậy x = 4

c) x3 = x

=> x3 - x = 0

=> x.(x2 - 1) = 0

=> x.(x - 1).(x + 1) = 0

=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-1=0\\x+1=0\end{array}\right.\) => \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=1\\x=-1\end{array}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;1;-1\right\}\)

d) 2x2 = 6x

=> 2x2 - 6x = 0

=> 2x.(x - 3) = 0

=> x.(x - 3) = 0

=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x-3=0\end{array}\right.\)=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}x=0\\x=3\end{array}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{0;3\right\}\)

 

 

25 tháng 9 2014

a) 2a+1 . 3b = 12a

3b = 12a : 2a+1

3b = 1/2 (12/2)a

3b = 1/2 . 6a

3b = 1/2 . 2a . 3a

3b-a  = 2a - 1

=> b - a = 0 và a - 1 = 0 (vì nếu hai số mũ khác 0 thì vế trái chia hết cho 3 và không chia hết cho 2, trong khi vế phải chia hết cho 2 mà không chia hết cho 3, mâu thuẫn)

=> b = a = 1

b) 10a : 5b = 20b 

(2.5)a : 5b  = (22.5)b

2a . 5a : 5b = 22b .5b 

2a - 2b = 52b - a

Lý luận tương tự câu a 

=> a - 2b = 2b - a = 0

=> a = 2b

10 tháng 12 2017

32 = 9

33 = 27

34 = 81

10 tháng 12 2017

\(3^2=9\)

\(3^3=27\)

\(3^4=81\)