Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) M(x) = A(x) - 2B(x) + C(x)
\(\Leftrightarrow\)M(x) = 2x5 - 4x3 + x2 - 2x + 2 - 2(x5 - 2x4 + x2 - 5x + 3) + x4 + 4x3 + 3x2 - 8x + \(4\frac{3}{16}\)
\(\Leftrightarrow\)M(x) = 2x5 - 4x3 + x2 - 2x + 2 - 2x5 - 4x4 - 2x2 + 10x - 6 + x4 + 4x3 + 3x2 - 8x + \(4\frac{3}{16}\)
\(\Leftrightarrow\)M(x) = (2x5 - 2x5) + (-4x3 + 4x3) + (x2 - 2x2 + 3x2) + (-2x + 10x - 8x) + (2 - 6 + \(4\frac{3}{16}\))
\(\Leftrightarrow\)M(x) = 2x2 + \(\frac{3}{16}\)
b) Thay \(x=-\sqrt{0,25}\)vào M(x), ta được:
\(M\left(x\right)=2\left(-\sqrt{0,25}\right)^2+\frac{3}{16}\)
\(M\left(x\right)=2.0,25+\frac{3}{16}\)
\(M\left(x\right)=0,5+\frac{3}{16}\)
\(M\left(x\right)=\frac{11}{16}\)
c) Ta có : \(x^2\ge0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+\frac{3}{16}\ge\frac{3}{16}\)
Vậy để \(M\left(x\right)=0\Leftrightarrow x\in\varnothing\)
Ta có: \(\frac{x+1}{7}=0\Leftrightarrow x+1=0\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Ta có: \(\frac{3x+3}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow3x+3=0\)
\(\Leftrightarrow3x=-3\)
\(\Leftrightarrow x=-1\)
Ta có: \(\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}=0\Leftrightarrow2x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy x \(\in\left\{-1;0\right\}\) thì \(\frac{2x\left(x+1\right)}{3x+4}=0\)
Ta có: \(\frac{2x\left(x-5\right)}{x-7}=0\Leftrightarrow2x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=5\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{0;5\right\}\) thì \(\frac{2x\left(x-5\right)}{x-7}=0\)
Ta có :
B = \(\left|x-1\right|+\left|x-2\right|+\left|3-x\right|+\left|5-x\right|\)
\(\ge x-1+x-2+3-x+5-x=5\)
Dấu " = " xảy ra khi và chỉ khi \(\left\{{}\begin{matrix}x-1\ge0\\x-2\ge0\\3-x\ge0\\5-x\ge0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge1\\x\ge2\\x\le3\\x\le5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow2\le x\le3\)
Vậy với \(2\le x\le3\)thì B đạt giá trị nhỏ nhất là 5.
a)Từ giả thiết suy ra\(\hept{\begin{cases}x+2y=0\\y-1=0\\x+t=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-2y\\y=1\\x=-t\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=-2\\y=1\\t=2\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow A=x+2y+3t\)
\(=-2+2+6\)
\(=6\)
b)\(x^2\left(x^2-4\right)=3\left(x^2-4\right)\)
\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x^2-3\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+2\right)\left(x-2\right)\left(x^2-3\right)=0\)
\(\Rightarrow x=2;-2\)
Nếu bạn học căn bậc hai rồi thì x còn bằng\(\sqrt{3};-\sqrt{3}\)
Bài 1:
a: \(\left(2x-1\right)^4=16\)
=>2x-1=2 hoặc 2x-1=-2
=>2x=3 hoặc 2x=-1
=>x=3/2 hoặc x=-1/2
b: \(\left(2x-y+7\right)^{2012}+\left|x-3\right|^{2013}< =0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y+7=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2x+7=y=2\cdot3+7=13\end{matrix}\right.\)
c: \(10800=2^4\cdot3^3\cdot5^2\)
mà \(2^{x+2}\cdot3^{x+1}\cdot5^x=10800\)
nên \(\left\{{}\begin{matrix}x+2=4\\x+1=3\\x=2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=2\)
Bài 1:a/ 1.6-Ix-0.2I=0
Có 2 trường hợp:
TH1: x-0.2=1.6
=> x=1.6+0.2=1.8
TH2: x-0.2=-1.6
=> x=-1.4
b/ Có 2 trường hợp:
TH1:x-1.5=0=>x=1.5
TH2: 2.5-x=0=> x=2.5
Bài 2: a/ Vì Ix-3.5I\(\ge0\)
=> Amax=0.5-0=0.5 khi x=3.5
b/ Vì -I1.4-xI \(\le0\)
Nên Bmax=0-2=-2 khi x=1.4
Giải:
\(*)\) Với \(x\ge0\Leftrightarrow\left|x\right|=x\) ta có:
\(\left|x\right|+x=0\Leftrightarrow x+x=0\)
\(\Leftrightarrow2x=0\Leftrightarrow x=0\left(TMĐK\right)\left(1\right)\)
\(*)\) Với \(x\le0\Leftrightarrow\left|x\right|=-x\) ta có:
\(\left|x\right|+x=0\Leftrightarrow-x+x=0\Leftrightarrow0.x=0\)
Biến thức \(0.x=0\) luôn luôn có nghiệm đúng \(\forall x\in R\)
Mà \(x< 0\) nên ta chọn các giá trị âm của tập số \(R\left(2\right)\)
Kết hợp \(\left(1\right)\) và \(\left(2\right)\) ta có:
\(\forall x\in R;x\le0\) thì \(\left|x\right|+x=0\)
Câu b tương tự
a) x=-1