Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
a) Ta có: \(\frac{8}{40}+\frac{-4}{20}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{1}{5}+\frac{-1}{5}-\frac{3}{5}\)
\(=\frac{-3}{5}\)
b) Ta có: \(\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-3}{36}\)
\(=\frac{-7}{12}+\frac{-2}{12}-\frac{-1}{12}\)
\(=\frac{-9+1}{12}=\frac{-8}{12}=\frac{-2}{3}\)
c) Ta có: \(\left(\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}\right)-\left(-\frac{17}{6}-\frac{30}{13}\right)\)
\(=\frac{1}{6}+\frac{-4}{13}+\frac{17}{6}+\frac{30}{13}\)
\(=3+2=5\)
d) Ta có: \(-\frac{-5}{4}+\frac{7}{4}-\frac{-11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=\frac{5}{4}+\frac{7}{4}+\frac{11}{7}+\frac{2}{7}\)
\(=3+\frac{13}{7}=\frac{21}{7}+\frac{13}{7}=\frac{34}{7}\)
e) Ta có: \(-\frac{1}{8}+\frac{-7}{9}+\frac{-7}{8}+\frac{6}{7}+\frac{2}{14}\)
\(=-1+1+\frac{-7}{9}\)
\(=-\frac{7}{9}\)
f) Ta có: \(\frac{-2}{9}-\frac{11}{-9}+\frac{5}{7}-\frac{-6}{-7}\)
\(=\frac{-2-\left(-11\right)}{9}+\frac{5-6}{7}\)
\(=1+\frac{-1}{7}=\frac{7}{7}+\frac{-1}{7}=\frac{6}{7}\)
a) A = 3/7
b) B = 73/13
c) C = 37/7
d) D = 12
ba câu a) ,b) ,c) bn đổi ra hỗn số giúp mk nha
tick cho tớ nha
Ta có:
\(\text{ a)(-14).(-125).(+3).(-8)}\)
\(=\left[\left(-14\right).\left(+3\right)\right].\left[\left(-125\right).\left(-8\right)\right]\)
\(=\left(-42\right).1000\)
\(=-42000\)
\(b)\left(-127\right).57+\left(-127\right).43\)
\(=\left(-127\right).\left(57+43\right)\)
\(=\left(-127\right).100\)
\(=-12700\)
\(c)\left(-13\right).34-87.34\)
\(=34.\left[\left(-13\right)-87\right]\)
\(=34.\left(-100\right)\)
\(=-3400\)
#Mạt Mạt#
a, A = \(\frac{2^{10}.13+2^{10}.65}{2^8.104}\)
\(A=\frac{2^{10}\left(13+65\right)}{2^8.2^2.26}=\frac{2^{10}.78}{2^{10}.26}=\frac{78}{26}=3\)
Vậy A = 3
b, \(B=\frac{72^3.54^2}{108^4}=\frac{72^3.54^2}{\left(54.2\right)^4}=\frac{72^3.54^2}{54^4.2^4}=\frac{72^3}{54^2.2^4}=\frac{\left(8.9\right)^3}{\left(6.9\right)^2.2^4}\)
\(=\frac{\left(2^3\right)^3.9^3}{6^2.9^2.2^4}=\frac{2^9.9^3}{2^2.3^2.9^2.2^4}=\frac{2^9.9^3}{2^6.9^3}=\frac{2^9}{2^6}=2^3=8\)
Vậy B = 8
c, \(C=\frac{11.3^{22}.3^7-9^{15}}{\left(2.3^{14}\right)^2}=\frac{11.3^{29}.3^{30}}{2^2.3^{28}}=\frac{11.3^{29}.3.3^{29}}{2^2.3^{28}}=\frac{\left(11-3\right)3^{29}}{2^2.3^{28}}\)
\(=\frac{2^3.3^{29}}{2^2.3^{28}}=2.3=6\)
Vậy C = 6
d, \(D=\frac{\left(3.4.2^{16}\right)^2}{11.2^{13}.4^{11}-16^9}=\frac{\left(3.2^{18}\right)^2}{11.2^{35}-\left(2^4\right)^9}=\frac{3^2.2^{36}}{11.2^{35}-2^{36}}=\frac{3^2.2^{36}}{\left(11-2\right)2^{35}}=\frac{3^2.2}{9}=2\)
Vậy D = 2
\(c)\) \(C=\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}-\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}-\frac{3}{293}}\)
\(C=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}-\frac{1}{193}\right)}\)
\(C=\frac{2}{3}\)
Bạn Cô nàng Thiên Bình làm đúng hết òi =.=
a=7.[1/8+1/27-1/49]
------------------------
11.[1/8+1/27-1/49]
=7/11
cau b,c tuong tu nha h mk
1. a) \(\frac{-2}{7}+\frac{15}{23}+\frac{\left(-15\right)}{17}+\frac{4}{19}+\frac{8}{23}\)
\(=\left(\frac{-2}{7}+\frac{-5}{7}\right)+\left(\frac{15}{23}+\frac{8}{23}\right)+\frac{4}{19}\)
\(=\left(-1\right)+1+\frac{4}{19}\)
\(=0+\frac{4}{19}=\frac{4}{19}\)
b) \(\frac{7}{19}\cdot\frac{8}{11}+\frac{7}{19}\cdot\frac{3}{11}+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}\cdot\left(\frac{8}{11}+\frac{3}{11}\right)+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}\cdot1+\frac{12}{19}\)
\(=\frac{7}{19}+\frac{12}{19}=\frac{19}{19}=1\)
2. a) \(\frac{1}{3}+\frac{\left(-2\right)}{16}-\frac{7}{14}\)
\(=\frac{5}{24}-\frac{1}{2}\)
\(=-\frac{7}{24}\)
b) \(11\frac{3}{13}-2\frac{4}{7}+5\frac{3}{13}\)
\(=\left(11-2+5\right)+\frac{3}{13}-\frac{4}{7}+\frac{3}{13}\)
\(=14+\left(-\frac{10}{91}\right)\)
\(=-14\frac{10}{91}\)
c) \(0,7\cdot2\frac{2}{3}\cdot20\cdot0,375\cdot\frac{5}{28}\)
\(=\frac{7}{10}\cdot\frac{8}{3}\cdot20\cdot\frac{3}{8}\cdot\frac{5}{28}\)
\(=\left(\frac{7}{10}\cdot\frac{5}{28}\right)\cdot\left(\frac{8}{3}\cdot\frac{3}{8}\right)\cdot20\)
\(=\frac{1}{8}\cdot1\cdot20\)
\(=\frac{20}{8}=\frac{5}{2}\)
d) \(\frac{6}{7}+\frac{5}{7}:5-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{7}-\frac{8}{9}\)
\(=1-\frac{8}{9}\)
\(=\frac{1}{9}\)
~Học tốt~
a.-17-11-14-(39)
=-17-11-14-39=-81.
b.125-[3-7.(-2)]
=-125-(3+14)
=-125-17
=-142.
c.(-2)7:(-2)4+8
=(-2)3+8
=8+8
=16
d.-14.9-13.(-9)
=-9(14+13)
=-9.17
=-153.