Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
2.
Tổng của ba phân số là:
\(\frac{13}{36}\times3=\frac{13}{12}\)
Nếu phân số thứ nhất gấp \(2\)lần thì tổng của chúng là:
\(\frac{19}{36}\times3=\frac{19}{12}\)
Phân số thứ nhất là:
\(\frac{19}{12}-\frac{13}{12}=\frac{1}{2}\)
Tổng phân số thứ hai và phân số thứ ba là:
\(\frac{13}{12}-\frac{1}{2}=\frac{7}{12}\)
Phân số thứ hai là:
\(\left(\frac{7}{12}+\frac{1}{12}\right)\div2=\frac{1}{3}\)
Phân số thứ ba là:
\(\frac{1}{3}-\frac{1}{12}=\frac{1}{4}\)
1.
Tổng của hai phân số là:
\(\frac{5}{12}\times2=\frac{5}{6}\)
Nếu phân số thứ nhất gấp \(2\)lần thì tổng của hai phân số là:
\(\frac{2}{3}\times2=\frac{4}{3}\)
Phân số thứ nhất là:
\(\frac{4}{3}-\frac{5}{6}=\frac{1}{2}\)
Phân số thứ hai là:
\(\frac{5}{6}-\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)
mình ra kết quả:
số lớn là 97.5 đúng 100 %đó
cho mình nhé
a) x4+x3+2x2+x+1=(x4+x3+x2)+(x2+x+1)=x2(x2+x+1)+(x2+x+1)=(x2+x+1)(x2+1)
b)a3+b3+c3-3abc=a3+3ab(a+b)+b3+c3 -(3ab(a+b)+3abc)=(a+b)3+c3-3ab(a+b+c)
=(a+b+c)((a+b)2-(a+b)c+c2)-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a2+2ab+b2-ac-ab+c2-3ab)=(a+b+c)(a2+b2+c2-ab-ac-bc)
c)Đặt x-y=a;y-z=b;z-x=c
a+b+c=x-y-z+z-x=o
đưa về như bài b
d)nhóm 2 hạng tử đầu lại và 2hangj tử sau lại để 2 hạng tử sau ở trong ngoặc sau đó áp dụng hằng đẳng thức dề tính sau đó dặt nhân tử chung
e)x2(y-z)+y2(z-x)+z2(x-y)=x2(y-z)-y2((y-z)+(x-y))+z2(x-y)
=x2(y-z)-y2(y-z)-y2(x-y)+z2(x-y)=(y-z)(x2-y2)-(x-y)(y2-z2)=(y-z)(x2-2y2+xy+xz+yz)
Theo đề bài phân số thứ 2 là trung bình cộng của phân số thứ nhất và phân số thứ ba
Vậy phân số thứ hai là : \(\frac{7}{5}\): 3 = \(\frac{7}{15}\)
Phân số thứ nhất là : \(\frac{7}{15}\)+ \(\frac{1}{3}\)= \(\frac{4}{5}\)
Phân số thứ ba là : \(\frac{7}{15}\)- \(\frac{1}{3}\)= \(\frac{2}{15}\)
Vì 3/4 số thứ 1 = 3/5 số thứ 2 => số thứ 2 5 phần; số thứ 1 3 phần
Hiệu số phần bằng nhau là:
5-3=2 ( phần)
Vậy số thứ 2 bằng:
19,5:2x5=48,75
Lời giải:
Tỷ số giữa phân số thứ nhất và thứ hai là:
$\frac{1}{2}: \frac{2}{3}=\frac{3}{4}$
Phân số thứ nhất: $\frac{1}{6}: (4-3)\times 3=\frac{1}{2}$
Phân số thứ hai: $\frac{1}{6}: (4-3)\times 4=\frac{2}{3}$