K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2020

2x+2+2x=40

=2x+22+2x=40

=2x+(1*22)=40

=2x+4=40

=4=22

=2x+22=40

=2x=22

=x=2

26 tháng 9 2020

Giải:

\(2^{x+2}+2^x=40\)

\(2^x.2^2+2^x=40\)

\(2^x.4+2^x=40\)

\(2^x.\left(4+1\right)=40\)

\(2^x.5=40\)

\(2^x=40:5\)

\(2^x=8\)

\(2^x=2^3\)

\(\Rightarrow x=3\)

15 tháng 7 2018

8x=2111

=>(23)x=2111

=>23x=2111

=>3x=111

=>x=37

2x+5.2x=48

=>2x.6=48

=>2x=8=23

=>x=3

Câu cuối ko làm đc nha

15 tháng 7 2018

a. 8x = 2111

    23x = 2111

    3x  = 111

      x  = 111:3

     x  = 37

b. 2x + 5.2x = 48

    2x(5 + 1 )= 48

    2x.6        = 48

    2x           = 48 : 6

    2x           = 8

    2x            = 23

      x            = 3

c. 2x + 3.2x-1 = 40

   2x(3:2 +1 )     = 40

   2x . \(\frac{5}{2}\)      = 40

    2x                  = 40 : \(\frac{5}{2}\)

    2x                  = 16

    2x                   = 24

      x                   = 4

8 tháng 9 2019

12+(5+x)=20

5+x=8

    x=8/5

vãy=8/5

8 tháng 9 2019

12 + ( 5 + x ) = 20              5.22 + ( x + 3 ) = 52                         23 + ( x + 3 ) = 52                                 43 - ( x - 2 ) = 52

17 + x = 20                        5.4 + x + 3 = 25                               8 + x + 3 = 25                                  64 - x + 2 = 25

x = 20 - 17                         20 + 3 + x = 25                                11 + x = 25                                       66 - x = 25

x = 3                                  23 + x = 25                                       x = 25 - 11                                        x = 66 - 25

                                          x = 25 - 23                                        x = 14                                               x = 41

                                          x = 2

Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)

24 tháng 6 2016

a) 22 ( x + 32 ) - 5 = 55

=>4(x+9)-5=55

=>4(x+9)=60

=>x+9=15

=>x=6

b)7 ( x + 52 ) - 20 = 190

=>7(x+25)=210

=>x+25=30

=>x=5

c)6 ( x + 23 ) + 40 = 100

=>6(x+8)+40=100

=>6(x+8)=60

=>x+8=10

=>x=2

24 tháng 6 2016

a)6

b)5

c)2

11 tháng 7 2018

(x+6)4=4096

(x+6)4=84

==> x+6=8 hoặc x+6=—8

==> x=8–6 hoặc x=—8–6

==> x= 2 hoặc x=—14

2x—3=128

2x—3=27

==> x—3=7

x=7+3

x=10

Ss: 22018 và 16900

Ta có 16900=(24)900=23600

Vì 22018<23600

Nên 22018<23600

11 tháng 7 2018

1720 và 440

Ta có 1720=(172)10=28910

440=(44)10=25610

vì 28910>25610

Nên 1720 > 440

Cách khác

Ta có 440=42.20=(42)20=1620

Vì 1620< 1720

Nên 1720> 440

22 tháng 10 2019

1. \(6x^3-8=40\\ 6x^3=48\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

2. \(4x^5+15=47\\ 4x^5=32\\ x^5=8\\ \Rightarrow x\in\varnothing\left(\text{vì }x\in N\right)\)Vậy x ∈ ∅

3. \(2x^3-4=12\\ 2x^3=16\\ x^3=8\\ \Rightarrow x=2\)Vậy x = 2

4. \(5x^3-5=0\\ 5x^3=5\\ x^3=1\\ \Rightarrow x=1\)Vậy x = 1

5. \(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x-5=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=6\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{5;6\right\}\)

6. \(\left(3x-2\right)^{20}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \Rightarrow3x-2=3x-1\\ 3x-3x=2-1\\ 0=1\left(\text{vô lí}\right)\)Vậy x ∈ ∅

7. \(\left(3x-1\right)^{10}=\left(3x-1\right)^{20}\\ \left(3x-1\right)^{10}=\left[\left(3x-1\right)^2\right]^{10}\\ \Rightarrow\left(3x-1\right)^2=3x-1\\ \left(3x-1\right)^2-\left(3x-1\right)=0\\ \left(3x-1\right)\left[\left(3x-1\right)-1\right]=0\\ \left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=0\\3x-2=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=1\\3x=2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=\frac{2}{3}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x ∈ ∅

8. \(\left(2x-1\right)^{50}=2x-1\\ \left(2x-1\right)^{50}-\left(2x-1\right)=0\\ \left(2x-1\right)\left[\left(2x-1\right)^{49}-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=0\\\left(2x-1\right)^{49}=1\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=1\\2x-1=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{2}\left(\text{loại vì }x\in N\right)\\x=1\left(t/m\right)\end{matrix}\right.\)Vậy x = 1

9. \(\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2008}-\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\ \left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}\left[\left(\frac{x}{3}-5\right)^8-1\right]=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(\frac{x}{3}-5\right)^{2000}=0\\\left(\frac{x}{3}-5\right)^8=1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}-5=0\\\frac{x}{3}-5=1\\\frac{x}{3}-5=-1\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{x}{3}=5\\\frac{x}{3}=6\\\frac{x}{3}=4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\cdot3=15\\x=6\cdot3=18\\x=4\cdot3=12\end{matrix}\right.\)Vậy \(x\in\left\{15;18;12\right\}\)

22 tháng 10 2019

\(1.6x^3-8=40\\ \Leftrightarrow6x^3=48\\ \Leftrightarrow x^3=8\Leftrightarrow x^3=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

\(2.4x^3+15=47\) (T nghĩ đề là mũ 3)

\(\Leftrightarrow4x^3=32\Leftrightarrow x^3=8=2^3=\left(-2\right)^3\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

Câu 3, 4 tương tự nhé.

Câu 1: 

a: \(A=7\left(1+7\right)+7^3\left(1+7\right)+...+7^7\left(1+7\right)\)

\(=8\left(1+7^3+...+7^7\right)⋮2\)

Do đó: A là số chẵn

b: \(A=7\left(1+7+7^2+7^3\right)+7^5\left(1+7+7^2+7^3\right)\)

\(=400\left(7+7^5\right)⋮5\)

15 tháng 10 2019

x-3 = 72 : 6 = 12

=>x = 12+3 = 15

Vậy x = 15

15 tháng 10 2019

a) 72 : (x -3) = 6

x - 3 = 72 : 6 = 12

x = 12 + 3 = 15
b) \(5^2.175-40.5^2-5^2.35\)

\(=5^2.\left(175-40-35\right)\)

\(=25.100=2500\)

20 tháng 9 2018

a) 7.x - x = 521 : 519 + 3.22 - 70

6x = 25 + 12 - 1

6x = 36

x = 6

b) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11

5x = 36 + 4

5x = 40

x = 8

20 tháng 9 2018

c) 5x + x = 39 - 311 : 39

6x = 39 - 9

6x = 30

x = 5

d) [(6x - 39) : 7]. 4 = 12

(6x - 39) : 7 = 12 : 4

(6x - 39) : 7 = 3

6x - 39 = 3 . 7

6x - 39 = 21

6x = 21 + 39

6x = 60

x = 10

x =