Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(\Rightarrow1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\Rightarrow\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{53}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x=\frac{53}{3}+\frac{173}{24}\)
\(\Rightarrow\frac{43}{8}+x=\frac{199}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{199}{8}-\frac{43}{8}\)
\(\Rightarrow x=\frac{156}{8}=\frac{39}{2}\)
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(< =>1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(< =>1\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right)=0\)
\(< =>\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=0\)
\(< =>\frac{43}{8}+x=\frac{173}{24}\)
\(< =>x=\frac{173}{24}-\frac{43}{8}\)
\(< =>x=\frac{11}{6}\)
\(2-\left(\frac{5}{3}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(\Rightarrow2-\left(\frac{5}{3}+x-\frac{173}{24}\right)=16\frac{2}{3}.0=0\)
\(\Rightarrow\frac{5}{3}+x-\frac{173}{24}=2\)
\(\Rightarrow1\frac{2}{3}+x=2+\frac{173}{24}=9\frac{5}{24}\)
\(\Rightarrow1\frac{2}{3}+x=9\frac{5}{24}\Rightarrow x=9\frac{5}{24}-1\frac{2}{3}\Rightarrow x=\frac{181}{24}=7\frac{13}{24}\)
\(\frac{2}{7}:\frac{13}{24}+\frac{2}{7}:\frac{5}{24}\)
\(=\frac{2}{7}x\frac{24}{13}+\frac{2}{7}x\frac{14}{5}=\frac{2}{13}x\frac{24}{7}+\frac{2}{5}x\frac{24}{7}\)
\(=\frac{24}{7}x\left(\frac{2}{13}+\frac{2}{5}\right)=\frac{24}{7}x\frac{36}{65}=\frac{864}{455}\)
a)<=>2/7:(13/24+5/24) b)<=>15/24-9/24-4/24 c)=7.5.39/13.14.15
<=>2/7:3/4 <=>2/24=1/12 =3/2.3
<=>2/7x4/3 =1/2
<=>8/21
a. \(\frac{2}{7}:\frac{13}{24}+\frac{2}{7}:\frac{5}{24}\)
= \(\frac{2}{7}:\left(\frac{13}{24}+\frac{5}{24}\right)\)
= \(\frac{2}{7}:\frac{3}{4}\)
= \(\frac{8}{21}\)
b. \(\frac{15}{24}-\frac{3}{8}-\frac{1}{6}\)
= \(\frac{15}{24}-\frac{9}{24}-\frac{4}{24}\)
= \(\frac{2}{24}=\frac{1}{12}\)
c. \(\frac{7}{13}.\frac{5}{14}.\frac{39}{15}\)
= \(\frac{7.5.3.13}{13.2.7.3.5}\)
= \(\frac{1}{2}\)
\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right)\)\(:16\frac{2}{3}=0\)
\(\Rightarrow\)\(2-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right)=0\)
\(\Rightarrow\)\(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}=2\)
\(\Rightarrow5\frac{3}{8}+x=9\frac{5}{24}\)
\(\Rightarrow x=3\frac{5}{6}\)
( Cách làm thì đúng rồi nhưng đáp án tớ ko chắc chắn )
Trả lời:
\(\frac{2}{24}\cdot x=1\frac{5}{7}+46\frac{2}{6}\)
\(\frac{1}{12}\cdot x=\frac{12}{7}+\frac{139}{3}\)
\(\frac{1}{12}\cdot x=\frac{1009}{21}\)
\(x=\frac{1009}{21}:\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{4036}{7}\)
Hc tốt #
\(\frac{2}{24}\cdot x=1\frac{5}{7}+46\frac{2}{6}\)
\(\frac{1}{12}\cdot x=\frac{12}{7}+\frac{139}{3}\)
\(\frac{1}{12}\cdot x=\frac{1009}{21}\)
\(x=\frac{1009}{21}:\frac{1}{12}\)
\(x=\frac{4036}{7}\)
1.
( 10 - 9,34 ) + ( 10 - 9,66 )
= 0,66 + 0,34
= 1
12 - ( 12 - 9,36 )
= 12 - 2,64
= 9,36
38,52 + 0,302 x 100 - 0,72
= 38,52 + 30,2 - 0,72
= 68,72 - 0,72
= 68
2.
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0+1=1\)
\(\left(x-\frac{151}{12}\right):\frac{50}{3}=1\)
\(x-\frac{151}{12}=1\times\frac{50}{3}\)
\(x-\frac{151}{12}=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{3}+\frac{151}{12}\)
\(x=\frac{117}{4}\)
Bài 1
\(\left(10-9,34\right)+\left(10-9,66\right)\)
\(=0.66+0,34=1\)
\(12-\left(12-9,36\right)\)
\(=12-2.64=9,36\)
\(38,52+0,302.100-0,72\)
\(=38,52+30,2-0,72\)
\(=7.6\)
Bài 2
\(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=1\)
\(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}=\frac{3}{50}\)
\(\frac{43}{8}+x=\frac{3}{50}+\frac{173}{24}\)
\(\frac{43}{8}+x=\frac{4361}{600}\)
\(x=\frac{142}{75}\)( gửi lại bài 2 đã )
1-\(\left(3\frac{3}{8}+x-2\frac{5}{24}\right)\)\(.\frac{12}{17}=0\)
\(\Rightarrow\left(3\frac{3}{8}+x-2\frac{5}{24}\right)\)\(.\frac{12}{17}\)\(=1\)
\(\frac{27}{8}+x-\frac{53}{24}\) \(=1:\frac{12}{17}\)
\(\frac{27}{8}+x=\frac{17}{12}+\frac{53}{24}\)
\(\frac{27}{8}+x=\frac{34+53}{24}\)
\(\frac{27}{8}+x=\frac{87}{24}\)
\(x=\frac{87}{24}-\frac{27}{8}\)
\(x=\frac{87-81}{24}\)
\(x=\frac{6}{24}=\frac{1}{4}\)
\(2-\left[\left(5\frac{5}{24}+x\right)-7\frac{5}{24}\right]=0\)
\(\left[\left(\frac{125}{24}+x\right)-\frac{173}{24}\right]=2-0=2\)
\(\frac{125}{24}+x-\frac{173}{24}=2\)
\(\frac{125}{24}-\frac{173}{24}+x=2\)
\(\frac{-48}{24}+x=2\)
\(x=2-\left(-2\right)\)
\(x=4\)
cbfgdh