K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 1 2022

Answer:

\((x^3-8):(x^2+2x+4)\)

\(=(x^3-2^3):(x^2+2x+4)\)

\(=(x-2)(x^2+2x+4):(x^2+2x+4)\)

\(=x-2\)

x + 1 4x - 14 4x^2 - 10x + 6 4x^2 + 4x -14x + 6 -14x - 14 20

24 tháng 1 2022

Answer:

câu đầu và câu cuối mình đã trả lời tại câu hỏi khác của bạn.

\((x^3-3x^2+x-3):(x-3)\)

\(=[(x^3-3x^2)+(x-3)]:(x-3)\)

\(=[x^2(x-3)+(x-3)]:(x-3) \)

\(=(x-3)(x^2+1):(x-3)\)

\(=x^2+1\)

1 tháng 8 2020

\(F=-3\left(x-8\right)\left(2x+1\right)-\left(x+5\right)\left(2-3x\right)-4x\left(x-6\right)\)

\(=-3\left(-3-8\right)\left(-6+1\right)-\left(5-3\right)\left(2+9\right)+12\left(-9\right)\)

\(=-3\left(-11\right)\left(-5\right)-\left(-2\right)11-12.9\)

\(=-165+22-108=22-273=-251\)

\(G=\left(5x-4\right)\left(5-2x\right)-7x\left(x^2-4x+3\right)+\left(x^2-4x\right)\left(7x-2\right)\)

\(=\left(5-4\right)\left(5-2\right)-7\left(1-4+3\right)+\left(1-4\right)\left(7-2\right)\)

\(=3-7.0+5.\left(-3\right)=3-15=-12\)

\(H=\left(-3x+5\right)\left(x-6\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3\right)+\left(x+2\right)\left(x^2-3\right)\)

\(=\left(3+5\right)\left(-1-6\right)-\left(-1-1\right)\left(1+2+3\right)+\left(-1+2\right)\left(1-3\right)\)

\(=8\left(-7\right)-\left(-2\right)6+1\left(-2\right)=-56+12-2=-46\)

1 tháng 8 2020

\(L=5x\left(x-1\right)\left(2x+3\right)-10x\left(x^2-4x+5\right)-\left(x-1\right)\left(x-4\right)\)

\(=-\frac{5}{3}\left(-\frac{4}{3}\right)\left(-\frac{2}{3}+3\right)+\frac{10}{3}\left(\frac{1}{9}+\frac{4}{3}+5\right)-\left(-\frac{4}{3}\right)\left(-\frac{1}{3}-4\right)\)

\(=\frac{20}{9}\left(\frac{7}{3}\right)+\frac{10}{3}\left(\frac{13}{9}+5\right)+\frac{4}{3}\left(-\frac{13}{3}\right)\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{10}{3}.\frac{58}{9}-\frac{52}{9}\)

\(=\frac{140}{27}+\frac{580}{27}-\frac{156}{27}=\frac{140+580-156}{27}=\frac{720-156}{27}=\frac{564}{27}\)

\(M=-7x\left(x-5\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-x-2\right)+x^2\left(x-3\right)-5x\left(x-8\right)\)

\(=\frac{-7}{2}\left(\frac{1}{2}-5\right)+\frac{\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{2}-2\right)}{2}+\frac{1}{4}\left(\frac{1}{2}-3\right)-\frac{5}{2}\left(\frac{1}{2}-8\right)\)

\(=\frac{7}{2}.\frac{9}{2}-\frac{9}{8}-\frac{1}{4}.\frac{5}{2}+\frac{5}{2}.\frac{15}{2}\)

\(=\frac{63}{4}-\frac{9}{8}-\frac{5}{8}+\frac{75}{4}=\frac{138}{4}-\frac{7}{4}=\frac{131}{4}\)

\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)

\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)

rồi thực hiện đến hết ... 

Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>

\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)

\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)

\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)

\(-2x^2-11x+6=0\)

\(2x^2+11x-6=0\)

\(2x^2+12x-x-6=0\)

\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)

\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)

\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)

\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)

\(3x-2x^2=0\)

\(x\left(2x-3\right)=0\)

\(x=0\)

\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Tự lm tiếp nha 

b: =x-2

d: \(=-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)

29 tháng 11 2022

1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)

2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)

\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)

\(=0\)

3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)

5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)

\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)

10 tháng 7 2019

câu 1/ 5x(\(4x^2\)-2x+1) - 2x(\(10x^2\)-5x-2)

= 5x.\(4x^2\)-5x.2x+ 5x.1 - ( 2x.\(10x^2\)-2x.5x-2x.2)

= 9\(x^3\)-10\(x^2\)+5x - 20\(x^3\)+10\(x^2\)+4x

= (9\(x^3\)-\(20x^3\)) + (-10\(x^2\)+10\(x^2\)) + (5x+4x)

= \(-11x^3\) + 9x

10 tháng 7 2019

à cj ơi, e 2k6, đọc phần lí thuyết r lm, nên có lỗi sai j mong cj thông cảmhehe

9 tháng 7 2018

A. \(4\left(x+2\right)-7\left(2x-1\right)+9\left(3x-4\right)=30\)
\(\Leftrightarrow4x+8-14x+7+27x-36=30\)
\(\Leftrightarrow4x-14x+27x=30-8-7+36\)
\(\Leftrightarrow17x=51\)
\(\Leftrightarrow x=3\) . Vậy \(S=\left\{3\right\}\)

B. \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x-12x-12x=16-15-16+11\)
\(\Leftrightarrow10x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{2}{5}\) . Vậy \(S=\left\{-\dfrac{2}{5}\right\}\)

Câu C) bạn xem lại đề nha mik tính ko đc

D. \(\left(5x-3\right)4x-2x\left(10x-3\right)=15\)
\(\Leftrightarrow20x^2-12x-20x^2+6x=15\)
\(\Leftrightarrow-6x=15\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{2}\) .
Vậy \(S=\left\{-\dfrac{5}{2}\right\}\)


5 tháng 8 2016

1) \(\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

2) \(\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)=\left(2x\right)^3+5^3=8x^3+125\)

4) \(\left(\frac{1}{2}-x\right)\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}x+x^2\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^3-x^3=\frac{1}{8}-x^3\)

5) \(\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)=\left(2x\right)^3-\left(3y\right)^3=8x^3-27y^3\)

6) \(\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)=\left(2x\right)^3+5^3=8x^3+125\)

3) Đề thiếu

5 tháng 8 2016

\(1,\left(x+1\right)\left(x^2-2x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x-1\right)^2\)
\(2,\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)=\left(2x\right)^3+5^3=8x^3+125\)
\(3,\left(x+2\right)^2=x^2+2.x.2+2^2=x^2+4x+2\)
\(4,\left(\frac{1}{2}-x\right)\left(\frac{1}{4}+\frac{1}{2}x+x^2\right)=\left(\frac{1}{2}\right)^3-x^3=\frac{1}{8}-x^3\)
\(5,\left(2x-3y\right)\left(4x^2+6xy+9y^2\right)=\left(2x\right)^3-\left(3y\right)^3=8x^3-27y^3\)
\(6,\left(2x+5\right)\left(4x^2-10x+25\right)=\left(2x\right)^3+5^3=8x^3+125\)

6 tháng 8 2016

1, x(x - 5) - 4x + 20 = 0

=> x(x - 5) - 4(x - 5) = 0

=> (x - 4)(x - 5) = 0

=> x - 4 = 0 hoặc x - 5 = 0

=> x = 4 hoặc x = 5

=> x thuộc {4; 5}

2, 3(x + 1) + x(x + 1) 

= (3 + x)(x + 1)

3, 2x3 + x = 0

=> x(2x2 + 1) = 0

=> x = 0 hoặc 2x2 + 1 = 0

=> x = 0 hoặc 2x2 = -1

=> x = 0 hoặc x2 = -1/2 (vô lí vì x2 > hoặc = 0 với mọi x)

=> x = 0

4, x3 - 16x = 0

=> x(x2 - 16) = 0

=> x = 0 hoặc x2 - 16 = 0

=> x = 0 hoặc x2 = 16

=> x = 0 hoặc x = 4 hoặc x = -4

=> x thuộc {-4; 0; 4}

5, x2 + 6x = -9

=> x2 + 6x + 9 = 0

=> x2 + 2.3.x + 32 = 0

=> (x + 3)2 = 0

=> x + 3 = 0

=> x = -3

6, x4 - 2x3 + 10x2 - 20x = 0

=> x2(x2 + 10) - 2x(x2 + 10) = 0

=> (x2 + 2x)(x2 + 10) = 0

=> x(x +2)(x2 + 10) = 0

-TH1: x = 0

-TH2: x + 2 = 0 => x = -2

-TH3: x2 + 10 = 0 => x2 = -10 (vô lí vì x2 > hoặc = 0 với mọi x)

=> x thuộc {0; -2}

7, (2x - 3)2 = (x + 5)2

-TH1: 2x - 3 = x + 5

=> x = 8

- TH2: - 2x + 3 = x + 5

=> -3x = 2

=> x = \(\frac{-2}{3}\)

- TH3: 2x - 3 = - x - 5

=> 3x = -2

=> x = \(\frac{-2}{3}\)

- TH4: - 2x + 3 = - x - 5

=> -x = -8

=> x = 8`

=> x thuộc {\(\frac{-2}{3}\); 8}