\(\sqrt{11+6\sqrt{2}}+\sqrt{19+6\sqrt{2}}\)

b.

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 7 2019
https://i.imgur.com/1oJqd5b.jpg
Rút gọn biểu thức: 1) \(\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}\) 2) \(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\) 3) \(2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\) 4) \(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\) 5) \(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\) 6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\) 7) \(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\) 8) \(\left(\sqrt{2}+2\right)\sqrt{2}-2\sqrt{2}\) 9) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+}\) 10) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+2}\) 11)...
Đọc tiếp

Rút gọn biểu thức:

1) \(\sqrt{12}+5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)

2) \(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)

3) \(2\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)

4) \(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)

5) \(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)

7) \(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)

8) \(\left(\sqrt{2}+2\right)\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)

9) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-1}-\dfrac{1}{\sqrt{5}+}\)

10) \(\dfrac{1}{\sqrt{5}-2}+\dfrac{1}{\sqrt{5}+2}\)

11) \(\dfrac{2}{4-3\sqrt{2}}-\dfrac{2}{4+3\sqrt{2}}\)

12) \(\dfrac{2+\sqrt{2}}{1+\sqrt{2}}\)

13) \(\left(\sqrt{28}-2\sqrt{14}+\sqrt{7}\right)\sqrt{7}+7\sqrt{8}\)

14) \(\left(\sqrt{14}-3\sqrt{2}\right)^2+6\sqrt{28}\)

15) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{5}\right)^2-\sqrt{120}\)

16) \(\left(2\sqrt{3}-3\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{6}+3\sqrt{24}\)

17) \(\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+3\right)^2}\)

18) \(\sqrt{\left(\sqrt{3}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\)

19) \(\sqrt{\left(\sqrt{5}-3\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}\)

20) \(\left(\sqrt{19}-3\right)\left(\sqrt{19}+3\right)\)

4
3 tháng 1 2019

1) \(\sqrt{12}\)+\(5\sqrt{3}-\sqrt{48}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
= (2+5-4).\(\sqrt{3}\)
= \(3\sqrt{3}\)

2)\(5\sqrt{5}+\sqrt{20}-3\sqrt{45}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-3.3\sqrt{5}\)
= \(5\sqrt{5}+2\sqrt{5}-9\sqrt{5}\)
= \(\left(5+2-9\right).\sqrt{5}\)
= -2\(\sqrt{2}\)

3)\(3\sqrt{32}+4\sqrt{8}-5\sqrt{18}\)
= \(3.4\sqrt{2}+4.2\sqrt{2}-5.3\sqrt{2} \)
= 12\(\sqrt{2}\) \(+8\sqrt{2}\) \(-15\sqrt{2}\)
= \(\left(12+8-15\right).\sqrt{2}\)
= \(5\sqrt{2}\)

4)\(3\sqrt{12}-4\sqrt{27}+5\sqrt{48}\)
= \(3.2\sqrt{3}-4.3\sqrt{3}+5.4\sqrt{3}\)
= \(6\sqrt{3}-12\sqrt{3}+20\sqrt{3}\)
= \(\left(6-12+20\right).\sqrt{3}\)
= \(14\sqrt{3}\)

5)\(\sqrt{12}+\sqrt{75}-\sqrt{27}\)
= \(2\sqrt{3}+5\sqrt{3}-3\sqrt{3}\)
= \(\left(2+5-3\right).\sqrt{3}\)
= \(4\sqrt{3}\)

6) \(2\sqrt{18}-7\sqrt{2}+\sqrt{162}\)
= \(2.3\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= 6\(\sqrt{2}-7\sqrt{2}+9\sqrt{2}\)
= \(\left(6-7+9\right).\sqrt{2}\)
= 8\(\sqrt{2}\)

7)\(3\sqrt{20}-2\sqrt{45}+4\sqrt{5}\)
= \(3.2\sqrt{5}-2.3\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(6\sqrt{5}-6\sqrt{5}+4\sqrt{5}\)
= \(4\sqrt{5}\)

8)\(\left(\sqrt{2}+2\right).\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= \(\left(\sqrt{2}\right)^2+2\sqrt{2}-2\sqrt{2}\)
= 2


4 tháng 1 2019
https://i.imgur.com/pmexRQv.jpg
20 tháng 9 2019

NGuyễn Văn Tuấn mik ko bảo bn mik bảo tth cơ

20 tháng 9 2019

tth làm sau có để thì để tên khác đi

3 tháng 9 2019

a) \(\sqrt{3^2}-\sqrt{7^2}+\sqrt{\left(-1\right)^2}=|3|-|7|+|-1|=3-7+1=-3\)

b) \(-2\sqrt{\left(-2\right)^2}+\sqrt{\left(-5\right)^2}+\sqrt{3^2}=-2|2|+|-5|+\left|3\right|=-4+5+3=4\)

c) \(\sqrt{\left(2-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{2}\right)^2}=\left|2-\sqrt{2}\right|+\left|2+\sqrt{2}\right|=2-\sqrt{2}+2+\sqrt{2}=4\)

d) \(\sqrt{\left(3\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(1-\sqrt{2}\right)^2}=\left|3\sqrt{2}\right|-\left|1-\sqrt{2}\right|=3\sqrt{2}-\sqrt{2}+1=2\sqrt{2}+1\)

e) \(\sqrt{3-2\sqrt{2}}+\sqrt{3+2\sqrt{2}}=\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\left|\sqrt{2}-1\right|+\left|\sqrt{2}+1\right|=\sqrt{2}-1+\sqrt{2}+1=2\sqrt{2}\)

f) \(\sqrt{9-4\sqrt{5}}+\sqrt{9+4\sqrt{5}}=\sqrt{\left(\sqrt{5}-2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+2\right)^2}=\left|\sqrt{5}-2\right|+\left|\sqrt{5}+2\right|=\sqrt{5}-2+\sqrt{5}+2=2\sqrt{5}\)

g) \(\sqrt{9-4\sqrt{2}}+\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{9-2\sqrt{8}}+\sqrt{2-2\sqrt{2}.3+9}=\sqrt{\left(\sqrt{8}-1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{2}-3\right)^2}=\sqrt{8}-1+3-\sqrt{2}=2-\sqrt{2}+\sqrt{8}\)

h) \(\sqrt{12+8\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{2}}=\sqrt{12+2\sqrt{4}\sqrt{8}}+\sqrt{6-2\sqrt{2}\sqrt{4}}=\sqrt{\left(\sqrt{4}+\sqrt{8}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{4}-\sqrt{2}\right)^2}=\sqrt{4}+\sqrt{8}+\sqrt{4}-\sqrt{2}\)

k) \(\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{7+4\sqrt{3}}=\left(2-\sqrt{3}\right)\sqrt{\left(\sqrt{3}+2\right)^2}=\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)=4-3=1\)

18 tháng 7 2018

a) \(\sqrt{200}+2\sqrt{108}-\sqrt{98}+\frac{1}{3}\sqrt{\frac{81}{3}}-3\sqrt{75}\)

\(=10\sqrt{2}+12\sqrt{3}-7\sqrt{2}+\sqrt{3}-15\sqrt{3}\)

\(=3\sqrt{2}-2\sqrt{3}\)

b)\(\left(21\sqrt{\frac{1}{7}}+\frac{1}{2}\sqrt{112}-\frac{14}{3}\sqrt{\frac{9}{7}}+7\right):3\sqrt{7}\)

\(=\left(3\sqrt{7}+2\sqrt{7}-2\sqrt{7}+7\right):3\sqrt{7}\)

\(=\frac{\sqrt{7}\left(3+\sqrt{7}\right)}{3\sqrt{7}}=\frac{\sqrt{7}+3}{3}\)

c)\(\left(\sqrt{27}-\sqrt{125}+\sqrt{45}+\sqrt{12}\right)\left(\sqrt{75}+\sqrt{20}\right)\)

\(=\left(3\sqrt{3}-5\sqrt{5}+3\sqrt{5}+2\sqrt{3}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{5}\right)\)

\(=\left(5\sqrt{3}-2\sqrt{5}\right)\left(5\sqrt{3}+2\sqrt{5}\right)\)

\(=75-20=55\)

d)\(\left(\frac{3}{\sqrt{6}-3}-\frac{3}{\sqrt{6}+3}\right).\frac{3-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}-\frac{\sqrt{28-6\sqrt{3}}}{1}\)

\(=\frac{3\left(\sqrt{6}+3\right)-3\left(\sqrt{6}-3\right)}{-3}.\frac{3-\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}-\sqrt{\left(3\sqrt{3}-1\right)^2}\)

\(=\frac{-6\left(3-\sqrt{3}\right)}{2-2\sqrt{3}}-\left(3\sqrt{3}-1\right)\left(do3\sqrt{3}>1\right)\)

\(=\frac{6\sqrt{3}-18}{2-2\sqrt{3}}-\frac{8\sqrt{3}-20}{2-2\sqrt{3}}\)

\(=\frac{6\sqrt{3}-18-8\sqrt{3}+20}{2-2\sqrt{3}}=\frac{2-2\sqrt{3}}{2-2\sqrt{3}}=1\)

29 tháng 9 2020

1) \(\left(\sqrt{6}-\sqrt{8}\right)\left(\sqrt{6}+\sqrt{8}\right)\)

\(=\left(\sqrt{6}\right)^2-\left(\sqrt{8}\right)^2\)

\(=6-8=-2\)

2) \(\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)\)

\(=3^2-\left(\sqrt{5}\right)^2\)

\(=9-5=4\)

29 tháng 9 2020

3) \(\sqrt{7-4\sqrt{3}}+\sqrt{7+4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{4-4\sqrt{3}+3}+\sqrt{4+4\sqrt{3}+3}\)

\(=\sqrt{\left(2-\sqrt{3}\right)^2}+\sqrt{\left(2+\sqrt{3}\right)^2}\)

\(=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}=4\)

4) Xét ta thấy: \(2\sqrt{3}=\sqrt{12}< \sqrt{16}=4\)

=> \(2\sqrt{3}-4< 0\) => vô lý không tm đk căn