\(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}+1}\left(2-\frac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}+2}\right)=3\sqr...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 1 2018

Điều kiên (x<>1,X>0) xong rút gọn đi :)))

10 tháng 1 2018

TRẢ LỜI HẾT MAU :(

5 tháng 9 2018

Chậc :))) T còn cách khác đây =)))

\(\sqrt{x-1+2\sqrt{x-2}}-\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}=1\)

\(\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}}\right)^2=\left(1+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow x-1+2\sqrt{x-2}-x=2\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}+x-2\sqrt{x-2}-x\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x-2}-1=2\sqrt{x-1-2\sqrt{x-2}}-2\sqrt{x-2}\)

\(\Leftrightarrow4x-4\sqrt{x-2}-7=-8\sqrt{x-2}-8\sqrt{x-2}.\sqrt{x-2\sqrt{x-2}-1}+8x-12\)

\(\Leftrightarrow5-4\sqrt{x-2}-4x=-8\sqrt{x-2}-8\sqrt{x-2}.\sqrt{x-2\sqrt{x-2}-1}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{4}\) (tmyk)