Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/ (69.210+1210)+(219.273+15.49.94) = 29.39.210+310.220+219.39+5.3.218.38 = 219.39+310.220+219.39+5.218.39
= 218.39(2+3.22+5)=19.218.39
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Xét \( A = 1 + \dfrac{{2014}}{2} + \dfrac{{2015}}{3} + ... + \dfrac{{4023}}{{2011}} + \dfrac{{4024}}{{2012}}\\ \)
\(\Rightarrow A - 2012 = \left( {\dfrac{{2014}}{2} - 1} \right) + \left( {\dfrac{{2015}}{3} - 1} \right) + ... + \left( {\dfrac{{4024}}{{2012}} - 1} \right)\\ \Rightarrow A - 2012 = \dfrac{{2012}}{2} + \dfrac{{2012}}{3} + ... + \dfrac{{2012}}{{2012}}\\ \Rightarrow A - 2012 = 2012\left( {\dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} + ... + \dfrac{1}{{2012}}} \right)\\ \Rightarrow A = 2012\left( {1 + \dfrac{1}{2} + ... + \dfrac{1}{{2012}}} \right)\\ \Rightarrow \left( {1 + \dfrac{1}{2} + \dfrac{1}{3} + ... + \dfrac{1}{{2012}}} \right)503x = 2012\left( {1 + ... + \dfrac{1}{{2012}}} \right)\\ \Rightarrow x = \dfrac{{2012}}{{503}} = 4 \)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mọi người tk mình đi mình đang bị âm nè!!!!!!
Ai tk mình mình tk lại nha !!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Biển Cửa Lò, chùa Thiên mụ, núi Ngũ Hành Sơn, chùa Cầu Hội An, kinh thành Huế, đèo Hải Vân
🐼🐼🐼
Ta có:
\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2013}\)
\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+\frac{1}{8}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
\(=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-\frac{1}{4}-...-\frac{1}{1006}\)
\(=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+\frac{1}{1009}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\left(1\right)\)
Mà \(P=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\left(2\right)\)
Từ (1) và (2)\(\Rightarrow S=P\Rightarrow\left(S-P\right)^{2013}=0^{2013}=0\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Anh chỉ giải câu a thôi, câu b anh thấy nó bình thường mà.
Cộng vào mỗi phân số thêm 1 đơn vị được:
\(\frac{x+2013}{2009}+\frac{x+2013}{2010}=\frac{x+2013}{2011}+\frac{x+2013}{2012}\).
Tới đây tự làm tiếp nhá.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+.....+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}+.....+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{6}.....+\frac{1}{2012}\right)\)
\(S=1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+.....+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-1-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}-........-\frac{1}{1006}\)
\(S=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+.......+\frac{1}{2011}+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow\left(S-P\right)^2=\left(\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+....+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}-\frac{1}{1007}-\frac{1}{1008}-....-\frac{1}{2012}-\frac{1}{2013}\right)^2\)
\(\Rightarrow\left(S-P\right)^2=0\)
Vậy \(\left(S-P\right)^2=0\)
\(S=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\)
\(S=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2013}\right)-2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2012}\right)\)
\(S=\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2012}+\frac{1}{2013}\right)-\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{1006}\right)\)
\(S=\frac{1}{1007}+\frac{1}{1008}+...+\frac{1}{2013}\)
\(\Rightarrow S-P=0\)
\(\Rightarrow\left(S-P\right)^{2013}=0\)