Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{x}{3}=\frac{2}{3}+\frac{-1}{7}\)
=>\(\frac{x}{3}=\frac{11}{21}\)
=>x=\(\frac{11}{21}\cdot3=\frac{33}{21}\)
=>x=\(\frac{11}{7}\)
=>x/3 =11/21
Theo tính chất p số = nhau
=>x.21=3.11
x =33:21=11/7
3.a) tổng các cs của tử là 3 nên chia hết cho 3
b) tổng các cs của rử là 9 nên chia hết cho 9
\(a,\frac{x-3}{x+4}=\frac{x+4-7}{x+4}=1-\frac{7}{x+4}\\ \Rightarrow x+4\inƯ\left(7\right)=\left\{-1;-7;1;7\right\}\)
\(b,\frac{3x-15}{x-4}=\frac{3x-12-3}{x-4}=3-\frac{3}{x-4}\\ \Rightarrow x-4\inƯ\left(3\right)=\left\{-1;1;-3;3\right\}\)
\(c,\frac{2x+11}{x+3}=\frac{2x+6+5}{x+3}=2+\frac{5}{x+3}\\ \Rightarrow x+3\inƯ\left(5\right)=\left\{-1;5;-5;1\right\}\)
\(d,\frac{x+5}{x-2}=\frac{x-2+7}{x-2}=1+\frac{7}{x-2}\\ \Rightarrow x-2\inƯ\left(7\right)=\left\{-1;-7;1;7\right\}\)
d) \(\frac{x}{-9}=\left(\frac{2}{6}\right)^2\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{2}{6}.\frac{2}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{4}{36}\)
\(\Rightarrow\frac{x}{-9}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow\frac{-x}{9}=\frac{1}{9}\)
\(\Rightarrow-x=1\)
\(\Rightarrow x=1\)
e) \(\frac{a}{b}+\frac{3}{6}=0\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=0-\frac{3}{6}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=0-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{b}=\frac{-1}{2}\)
\(\Rightarrow a=-1;b=2\)
I don't know
Oh!!!!