Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1) để pt trên là pt bậc nhất 1 ẩn thì:
\(\left\{{}\begin{matrix}m^2-4=0\\m-2\ne0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}m=2\left(loai\right)\\m=-2\left(nhan\right)\end{matrix}\right.\\m\ne2\end{matrix}\right.\Rightarrow m=-2\)

Bài 1 :
a) \(a\ne x\)
b) Tại a= 2 PT
\(\Leftrightarrow\left(5.2-8\right)x=2014\)
\(\Leftrightarrow2x=2014\)
\(\Leftrightarrow x=1007\)
Vậy tập nghiệm của phương trình đã cho khi a=2 là \(S=\left(1007\right)\)
Bài 2
Ta có :\(f\left(x\right)=2x^2-12x+14\)
\(=2\left(x^2-6x+9\right)-4\)
\(=2\left(x-3\right)^2-4\ge-4\)
Dấu \("="\Leftrightarrow x-3=0\Leftrightarrow x=3\)
Vậy GTNN của \(f\left(x\right)\)là \(-4\)khi \(x=3\)
Nhớ K cho tớ nhé

pt ẩn x : \(\left(2m-1\right)x-25+m=0\)
a) Để pt là pt bậc nhất khi \(2m-1\ne0\Rightarrow m\ne\dfrac{1}{2}\)
Vậy \(m\ne\dfrac{1}{2}\) thì pt là pt bậc nhất.
b) Khi m = -1 ta có : \(\left(2\cdot\left(-1\right)-1\right)\cdot x-25+\left(-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow-3x-26=0\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{26}{3}\)
Vậy khi m = -1 thì x = \(-\dfrac{26}{3}\).

a) Để phương trình (m-2)x-m+1=0 là phương trình bậc nhất một ẩn thì \(m-2\ne0\)
hay \(m\ne2\)
b) Thay m=2 vào phương trình (m-2)x-m+1=0, ta được
(2-2)x-2+1=0
\(\Leftrightarrow\)0-2+1=0(vô lý)
Vậy: \(x\in\varnothing\)

a. Pt trên là pt bậc nhất↔ m-1≠≠ 0
⇔ m≠≠ 1
b. +Với m-1=0 ⇔m=1 pt trên⇔0x=2m-1 (pt vô nghiệm)
+Với m-1≠≠ 0⇔m≠≠ 1 pt trên ⇔x=2m−1m−12m−1m−1
Kết luận :Với m=1 ptvn , với m≠≠ 1 pt có nghiệm duy nhất x=2m−1m−1
Điều kiện a để phương trình là phương trình bậc nhất là : a # 0
Với a = -3 , pt có dạng :
-9x - 1 - 3 = 0
<=> -9x = 4
<=> x = \(\dfrac{-4}{9}\)
Vậy,....