K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)

18 tháng 1 2021

a) Ta có: \(x^2+2y^2+2z^2-2xy-2yz-2z=4\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(y^2-2yz+z^2\right)+\left(z^2-2z+1\right)=5\)

\(\Leftrightarrow\left(x-y\right)^2+\left(y-z\right)^2+\left(z-1\right)^2=5\)

Mà \(5=0^2+1^2+2^2\) nên ta có dễ dàng xét được các TH

Làm tiếp nhé!

18 tháng 1 2021

b) Ta có: \(x^2+13y^2-6xy=100\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-6xy+9y^2\right)+4y^2=100\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3y\right)^2=100-4y^2\)

Mà \(\hept{\begin{cases}\left(x-3y\right)^2\ge0\\100-4y^2\le100\end{cases}}\Rightarrow0\le100-4y^2\le100\)

\(\Rightarrow y\in\left\{0;\pm1;\pm2;\pm3;\pm4;\pm5\right\}\)

Ta có các TH sau:

Nếu \(y=0\Rightarrow x^2=100\Rightarrow x=\pm10\)

Nếu \(y=\pm3\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-9\right)^2=64\\\left(x+9\right)^2=64\end{cases}}\Rightarrow x\in\left\{17;1;-17;-1\right\}\)

... Tự làm tiếp nhé

13 tháng 12 2015

dài quá mình làm 3 câu đầu thôi nhé!

a)7x^2-14xy

=7x(x-2y)

b) 3x^2-6xy+3y^2

=3(x^2-2xy+y^2)

c) x^2-4z^2-2xy+y^2

=(x^2-2xy+y^2)-4z^2

=(x-y-2z)(x-y+2z)

=3(x-y)^2

c) 

19 tháng 6 2015

b)x2+2xy+y2-16=(x+y)2-42=(x+y+4)(x+y-4)

c)3x2+5x-3xy-5y=x(3x+5)-y(3x+5)=(3x+5)(x-y)

d)4x2-6x3y-2x2+8x=2x(2x-3x2y-x+4)

e)x2-4-2xy+y2=(x2-2xy+y2)-4=(x-y)2-22=(x-y-2)(x-y+2)

k)x2-y2-z2-2yz=x2-(y+z)2=(x-y-z)(x+y+z)

m)6xy+5x-5y-3x2-3y2=3(x2-2xy+y2)+5(x-y)=3(x-y)2+5(x-y)=(x-y)(3x-3y+5)


 

27 tháng 6 2016

b. (x^2+2xy+y^2)-16 =(x+y)^2-16=(x+y+4)(x+y-4)

19 tháng 6 2015

a) x^2+2xy+y^2-16

=(x+y)2-16

=(x+y-4)(x+y+4)

b) 3x^2+5x-3xy-5y

=(3x2-3xy)+(5x-5y)

=3x(x-y)+5(x-y)

=(x-y)(3x+5)

c) 4x^2-6x^3y-2x^2+8x

ko bik hoặc sai đề

d) x^2-4-2xy+y^2

=(x-y)2-4

=(x-y+2)(x-y-2)

e) x^3-4x^2-12x+27

=sai đề

g) 3x^2-18x+27

=3(x2-6x+9)

=3(x-3)2

h) x^2-y^2-z^2-2yz

=x2-(y2+z2+2yx)

=x2-(y+z)2

=(x-y-z)(x+y+z)

k) 4x^2(x-6)+9y^2(6-x)

=4x2(x-6)-9y2(x-6)

=(x-6)(4x2-9y2)

=(x-6)(2x-3y)(2x+3y)

l)6xy+5x-5y-3x^2-3y^2

=(5x-5y)+(-3x2+6xy-3y2)

=5(x-y)-3(x2-2xy+y2)

=5(x-y)-3(x-y)2

=(x-y)(5-3(x-y))

=(x-y)(5-3x+3y)

1 tháng 7 2019

2) \(5x^2+6xy+y^2\) 

 \(=9x^2+6xy+y^2-4x^2\)  

 \(=\left(3x+y\right)^2-\left(2x\right)^2\) 

 \(=\left(3x+y+2x\right)\left(3x+y-2x\right)\) 

 \(=\left(5x+y\right)\left(x+y\right)\) 

3) \(x^2+2xy-15y^2=x^2+2xy+y^2-16y^2\) 

  \(=\left(x+y\right)^2-\left(4y\right)^2\)

  \(=\left(x+y+4y\right)\left(x+y-4y\right)\) 

   \(=\left(x+5y\right)\left(x-3y\right)\) 

hc tốt

19 tháng 12 2021

C

Bài 1:

\(A=2x^2+4x-1\)

\(=2\left(x^2+2x-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=2\left(x^2+2x+1-\dfrac{3}{2}\right)\)

\(=2\left(x+1\right)^2-3\ge-3\)

Dấu '=' xảy ra khi x=-1

Bài 5: 

\(x^2+4xy+4y^2-4\)

\(=\left(x+2y\right)^2-4\)

\(=\left(x+2y+2\right)\left(x+2y-2\right)\)

Bài 2: 

\(\left(\dfrac{1}{2}x-y\right)\left(x-y\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2-\dfrac{1}{2}xy-xy+y^2\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2-\dfrac{3}{2}xy+y^2\)

7 tháng 8 2016

kí hiệu a l b là a chia hết cho b nhé
 xy-1 l (x-1)(y-1) <=> xy-1 l y-1 <=> y(x-1)+y-1 l y-1 => x-1 l y-1 
tương tự : y-1 l x-1 
=> \(\orbr{\begin{cases}x-1=y-1\\x-1=1-y\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=y\\x+y=2\end{cases}}\)

+> x=y \(\Rightarrow x^2-1\)\(\left(x-1\right)^2\) <=> x+1 l x-1 <=> 2 l x-1 => x=2 hoặc x=3
|+> x+y=2 thay vào tương tự như trên nhé 

7 tháng 8 2016

lm hộ t bài 1 nx