Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{3}=\frac{1}{1.3}\)
\(\frac{1}{15}=\frac{1}{3.5}\)
\(\frac{1}{35}=\frac{1}{5.7}\)
\(\frac{1}{63}=\frac{1}{7.9}\)
Thực hiện phép tính:
\(\left(20-1\right).2+1=39\)
\(\Rightarrow\) Phân số thứ \(20\) của dãy là \(\frac{1}{39.40}=\frac{1}{1599}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/ Chu vi hình chữ nhật:
\(\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{10}\right)\cdot2=\dfrac{11}{10}\) (chưa biết đơn vị)
Diện tích hình chữ nhật:
\(\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{3}{10}=\dfrac{11}{20}\) (chưa biết đơn vị)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{2x+1}{3}=\frac{5}{2}\)
\(2x+1=\frac{5.3}{2}=\frac{15}{2}\)
2x= 15/2 - 1 = 13/2
x = 13/2 : 2
x = 13/4
b) 2x + 2x+1 + 2x+2 + 2x+3 = 480
2x.(1+ 2 +22 + 23) = 480
2x . 15 = 480
2x = 480 : 15 = 32
2x = 25 => x = 5
c) \(\left(\frac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=-\frac{1}{28}\)
\(\frac{3x}{7}+1=\frac{-1}{28}.\left(-4\right)=\frac{1}{7}\)
\(\frac{3x}{7}=\frac{1}{7}-1=-\frac{6}{7}\)
< = > 3x= -6 => x = -2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b) Ta có:
\(B=\frac{2016}{1}+\frac{2015}{2}+\frac{2014}{3}+...+\frac{1}{2016}\)
\(\Rightarrow B=\left(\frac{2015}{2}+1\right)+\left(\frac{2014}{3}+1\right)+...+\left(\frac{1}{2016}+1\right)+1\)
\(\Rightarrow B=\frac{2017}{2}+\frac{2017}{3}+...+\frac{2017}{2016}+\frac{2017}{2017}\)
\(\Rightarrow B=2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017}\right)\)
\(\Rightarrow\frac{A}{B}=\frac{\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2017}}{2017\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2017}\right)}=\frac{1}{2017}\)
Vậy \(\frac{A}{B}=\frac{1}{2017}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có :
\(A=\frac{n+1}{n-1}=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2\left(n+1\right)=n-1\)
\(\Leftrightarrow2n+2=n-1\)
\(\Leftrightarrow2n-n=-1-2\)
\(\Rightarrow n=-3\)
Vậy với n = - 3 thì A = \(\frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(1+2+3+...+n=\frac{n.\left(n+1\right)}{2}\)
\(Q=\frac{1}{1+2}+\frac{1}{1+2+3}+....+\frac{1}{1+2+3+...+10}\)
\(Q=\frac{1}{\frac{2.\left(2+1\right)}{2}}+\frac{1}{\frac{3.\left(3+1\right)}{2}}+....+\frac{1}{\frac{10.\left(10+1\right)}{2}}\)
\(Q=\frac{1}{\frac{2.3}{2}}+\frac{1}{\frac{3.4}{2}}+....+\frac{1}{\frac{10.11}{2}}\)
\(Q=\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{10.11}\)
\(\frac{1}{2}Q=\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{10.11}\)
\(\frac{1}{2}Q=\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+....+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}=\frac{1}{2}-\frac{1}{11}=\frac{9}{22}\)
=>\(Q=\frac{9}{22}.2=\frac{9}{11}\)
\(Q=\frac{1}{3}+\frac{1}{6}+\frac{1}{10}+...+\frac{1}{55}\\ \Rightarrow\frac{1}{2}Q=\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{110}\)
Tiếp theo tự tính nhé
\(1+\frac{3}{15}+\frac{3}{35}+\frac{3}{63}+\frac{3}{99}+\frac{3}{143}\)
Đặt : \(A=\frac{3}{15}+\frac{3}{35}+\frac{3}{63}+\frac{3}{99}+\frac{3}{143}\)
\(B=1\)
\(\Rightarrow A=5.\left(\frac{1}{15}+\frac{1}{35}+\frac{1}{63}+\frac{1}{99}+\frac{1}{143}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{2}.\left(\frac{2}{15}+\frac{2}{35}+\frac{2}{63}+\frac{2}{99}+\frac{2}{143}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{2}.\left(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+\frac{2}{9.11}+\frac{2}{11.13}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+\frac{1}{9}-\frac{1}{11}+\frac{1}{11}-\frac{1}{13}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{2}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)\)
\(\Rightarrow A=\frac{5}{2}.\frac{10}{39}\)
\(\Rightarrow A=\frac{50}{78}=\frac{25}{39}\)
Thay vào , ta có :
\(=1+\frac{25}{39}=\frac{39}{39}+\frac{25}{39}=\frac{64}{39}\)
Vậy giá trị biểu thức trên là \(\frac{64}{39}\)
1+3/15+3/35+3/63+3/99+3/143
= 18/43