Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a) \(22\frac{1}{2}\cdot\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}\cdot\frac{7}{9}+\frac{50}{100}-\frac{125}{100}\)
\(=\frac{5}{2}\cdot\frac{7}{1}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}=18-\frac{5}{4}=\frac{67}{4}\)
b) \(1,4\cdot\frac{15}{49}-\left(\frac{4}{5}+\frac{2}{3}\right):2\frac{1}{5}\)
\(=\frac{7}{5}\cdot\frac{15}{49}-\frac{22}{15}:\frac{11}{15}\)
\(=\frac{1}{1}\cdot\frac{3}{7}-\frac{22}{15}\cdot\frac{15}{11}\)
\(=\frac{3}{7}-2=\frac{3-14}{7}=\frac{-11}{7}\)
c) \(\left(-\frac{1}{2}\right)^2-\frac{7}{16}:\frac{7}{4}+75\%\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{7}{16}\cdot\frac{4}{7}+\frac{75}{100}\)
\(=\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+\frac{3}{4}=\frac{3}{4}\)
Bài 2 Bạn tự làm nhé
1.a,\(22\frac{1}{2}.\frac{7}{9}+50\%-1,25\)
\(=\frac{45}{2}.\frac{7}{9}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{35}{2}+\frac{1}{2}-\frac{5}{4}\)
\(=\frac{67}{4}\)
b,Các phép tính khác làm tương tự
Đổi các số ra hết thành phân số,có ngoặc thì lm ngoặc trc,Xoq đến nhân chia trước dồi mới cộng trừ
c,tương tự
2.
a,\(1\frac{3}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{8}{5}+\frac{7}{12}\div x=\frac{-9}{4}\)
\(\frac{7}{12}\div x=\frac{-77}{20}\)
Đến đây dễ bạn tự làm
b,\(\left(2\frac{4}{5}.x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\left(\frac{14}{5}x+50\right)\div\frac{2}{3}=-51\)
\(\frac{14}{5}x+50=-34\)
\(\frac{14}{5}x=-84\)
Tự làm tiếp
c,\(\left|\frac{3}{4}.x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{4}\)\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}x-\frac{1}{2}\right|=\varnothing\)

1,\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\left(7-\frac{1}{6}\right)+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{3}{7}.\frac{41}{6}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{41}{14}+\frac{1}{3}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)+\frac{1}{2}=\frac{137}{42}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{137}{42}-\frac{1}{2}\)
\(\frac{2}{9}.\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{58}{21}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{5}{2}:\frac{2}{9}\)
\(\left(x-\frac{9}{4}\right)=\frac{45}{4}\)
\(x=\frac{45}{4}+\frac{9}{4}\)
\(x=\frac{27}{2}\)

a,-3/5.2/7+-3/7.3/5+-3/7
=-3/7.2/5+(-3/7).3/5+(-3/7)
=-3/7(2/5+3/5+1)
=-3/7.2
=-6/7

Bài 1: <Cho là câu a đi>:
a. \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+...+\frac{1}{x\left(x+1\right)}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow1-\frac{1}{x+1}=\frac{49}{50}\)
\(\rightarrow\frac{1}{x+1}=1-\frac{49}{50}=\frac{1}{50}\)
\(\rightarrow x+1=50\rightarrow x=49\)
Vậy x = 49.

XD: best tiếng anh chuyển sang toán ak!?
\(B1:\)
\(M=\left(1+\frac{7}{9}\right)\left(1+\frac{7}{20}\right)\left(1+\frac{7}{33}\right)...\left(1+\frac{7}{10800}\right)\)
\(=\frac{16}{9}\cdot\frac{27}{20}\cdot\frac{40}{33}\cdot\cdot\cdot\frac{10807}{10800}\)
\(=\frac{8.2}{9.1}\cdot\frac{9.3}{10.2}\cdot\frac{10.4}{11.3}\cdot\cdot\cdot\frac{57.51}{58.50}\)
\(=\frac{\left(8.9.10...57\right)\left(2.3.4...51\right)}{\left(9.10.11...58\right).\left(1.2.3...50\right)}\)
\(=\frac{8.51}{58.1}=\frac{204}{29}\)
Vậy.....
\(M=\left(1+\frac{7}{9}\right)\left(1+\frac{7}{20}\right)\left(1+\frac{7}{33}\right)...\left(1+\frac{7}{10800}\right)\)
\(M=\frac{16}{9}.\frac{27}{20}.\frac{40}{33}...\frac{10807}{10800}\)
\(M=\frac{8.2}{9.1}.\frac{9.3}{10.2}.\frac{10.4}{11.3}...\frac{107.101}{108.100}\)
\(M=\frac{\left(2.3.4...101\right)\left(8.9.10...107\right)}{\left(1.2.3...100\right)\left(9.10.11...108\right)}\)
\(M=\frac{101.8}{108}\)
\(M=\frac{202}{27}\)
k mình nha . câu 2 tí nữa mình gửi

\(a)\) \(427-98=329\)
\(b)\) \(2\cdot19\cdot15+3\cdot43\cdot10+62\cdot80\)
\(=\left(2\cdot15\right)\cdot19+\left(3\cdot10\right)\cdot43+62\cdot80\)
\(=30\cdot19+30\cdot43+62\cdot80\)
\(=30\cdot\left(19+43\right)+62\cdot80\)
\(=30\cdot62+62\cdot80\)
\(=62\cdot\left(30+80\right)\)
\(=62\cdot110=6820\)
\(c)\) Đặt \(M=\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}+\frac{1}{243}+\frac{1}{729}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}+\frac{1}{3^6}\)
\(\Rightarrow3M=1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}\)
\(\Rightarrow3M-M=\left(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{3^3}+\frac{1}{3^4}+\frac{1}{3^5}+\frac{1}{3^6}\right)\)
\(\Rightarrow2M=1-\frac{1}{3^6}\)
\(\Rightarrow M=\frac{728}{2\cdot729}=\frac{364}{729}\)
Vậy \(M=\frac{364}{729}\)

Bài 1:
a) b) c) sẽ có bạn giải cho em thôi vì nó dễ tính tay cũng đc
d) \(\frac{4}{2.5}+\frac{4}{5.8}+...+\frac{4}{23.26}\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{3}{2.5}+\frac{3}{5.8}+...+\frac{3}{23.26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+...+\frac{1}{23}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{26}\right)\)
\(=\frac{4}{3}.\frac{6}{13}\)
\(=\frac{8}{13}\)
Bài 2:
a) b) c)
d)\(|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|-\frac{4}{7}=\frac{10}{7}\)
\(\Leftrightarrow|\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}|=2\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=2\\\frac{5}{8}x+\frac{6}{7}=-2\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{5}{8}x=\frac{8}{7}\\\frac{5}{8}x=\frac{-20}{7}\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{64}{35}\\x=\frac{-32}{7}\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{64}{35};\frac{-32}{7}\right\}\)
Bài 1 :
a) \(\left(\frac{2}{5}-\frac{5}{8}\right):\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-9}{40}:\frac{11}{30}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-27}{44}+\frac{1}{8}\)
\(=\frac{-43}{88}\)

B1
a) \(1-\left(5\frac{3}{8}+x-7\frac{5}{24}\right):16\frac{2}{3}=0\)
\(1-\left(\frac{43}{8}+x-\frac{173}{24}\right):\frac{50}{3}=0\)
\(1-\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1-0\)
\(\left(x-\frac{11}{6}\right).\frac{3}{50}=1\)
\(x-\frac{11}{6}=1:\frac{3}{50}\)
\(x-\frac{11}{6}=\frac{50}{3}\)
\(x=\frac{50}{3}+\frac{11}{6}\)
\(x=\frac{37}{2}\)
b) \(\frac{3}{5}+\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}\)
\(\frac{5}{7}:x=\frac{1}{3}-\frac{3}{5}\)
\(\frac{5}{7}:x=-\frac{4}{15}\)
\(x=\frac{5}{7}:\left(-\frac{4}{15}\right)\)
\(x=-\frac{75}{28}\)
c) \(\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)
\(\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{9}\)
\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{9}.\frac{7}{4}\)
\(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}.x=\frac{11}{2}\)
\(\frac{2}{5}.x=\frac{9}{2}-\frac{11}{2}\)
\(\frac{2}{5}.x=-1\)
\(x=-1:\frac{2}{5}\)
\(x=-\frac{5}{2}\)
B2
a) \(\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}:\frac{15}{121}\)
\(=\left(\frac{3}{6}+\frac{2}{6}+\frac{2}{6}\right).24:5-\frac{9}{22}.\frac{121}{15}\)
\(=\frac{7}{6}.24:5-\frac{33}{10}\)
\(=28:5-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{28}{5}-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{56}{10}-\frac{33}{10}\)
\(=\frac{23}{10}\)
b) \(\frac{5}{14}+\frac{18}{35}+\left(1\frac{1}{4}-\frac{5}{4}\right):\left(\frac{5}{12}\right)^2\)
\(=\frac{25}{70}+\frac{36}{70}+\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{4}\right):\frac{25}{144}\)
\(=\frac{61}{70}+0:\frac{25}{144}\)
\(=\frac{61}{70}+0\)
\(=\frac{61}{70}\)
\(1\frac{1}{4}+9\frac{3}{4}\)
\(=1+\frac{1}{4}+9+\frac{3}{4}\)
\(=\left(1+9\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=10+1\)
\(=11\)
\(1\frac{1}{4}+9\frac{3}{4}=\left(1+9\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)\)
\(=10+1=11\)