![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,0,36.350+1,2.20.3+9.4.4,5
=13.3.35+12.2.3+9.2.3.3
=3.(13.35+12.2+.9.2.3)
=3.(455+24+54)
=3.533
=1599
b,2015.2016-5/2015.2015+2010
=4062240-5+2010
=4064245
c,2/1.3+2/3.5+2/5.7+...+2/71.73
=1-1/3+1/3-1/5+1/5-1/7+...+1/71-1/73
=1-1/73
=72/73
d,(1+1/2).(1+1/3)+...+(1+1/2018)
=3/2.4/3.5/4+...+2019/2018
=2019/2
e,E=1/4.5+1/5.6+1/6.7+...+1/80.81(làm tương tự với phần d nên mình làm ngắn
=1/4-1/81
=77/324
f,F=3/2.3+3/3.4+...+3/99.100
=3.(1/2.3+1/3.4+...+1/99.100)(làm tương tự với d
=3.(1/2-1/100)
=3.49/100
=147/100
gG=5/1.4+5/4.7+...+5/61.64
3G=5.(3/1.4+3./4.7+...+3/61.64)
=5.(1-1/64)
=5.63/64
=315/64
ok nha bạn,mình giữ đúng lời hứa.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Số số hạng là : (n - 1) + 1 = n (số)
Tổng trên = (n + 1) x n : 2
b) Số số hạng là : (2n + 1 - 1) : 2 + 1 = 2n : 2 + 1 = n + 1 (số)
Tổng trên = (2n + 1 + 1) x (n + 1) : 2 = (2n + 2) x (n + 1) : 2
c) Số số hạng là : (2006 - 2) : 3 + 1 = 669 (số)
Tổng trên = (2006 + 2) x 669 : 2 = 671676
e) Số số hạng là : (2005 - 1) : 3 + 1 = 669 (số)
Tổng trên = (2005 + 1) x 669 : 2 = 671007
g) Số số hạng là : (2001 - 1) : 4 + 1 = 501 (số)
Tổng trên = (2001 + 1) x 501 : 2 = 501501
c) Số số hạng của dãy là:
(2006 - 2) : 3 + 1 = 669 (số)
Tổng của dãy số trên là:
(2006 + 2) x 669 : 2 = 671676
e) Số số hạng có trong dãy là:
(2005 - 1) : 3 + 1 = 669
Tổng của dãy số trên là:
(2005 + 1) x 669 : 2 = 671007
g) Số số hạng có trong dãy là:
(2001 - 1) : 4 + 1 = 501
Tổng của dãy số trên là:
(2001 + 1) x 501 = 501501
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.
- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3.
- Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia).
Ta điền như sau:
(1 + 2) : 3 = 1.
b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn:
1 x 2 + 3 - 4 = 1
1 x (2 + 3 - 4) = 1
1 : (2 + 3 - 4) = 1
c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1
d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau:
(1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1
(1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1
(1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1
e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1
f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau:
((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1
g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1
((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1
Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau:
6 6 6 6 6
để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3 ; 4 ; 5 và 6.
Giải
- Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn:
(6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0
(6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0
- Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn:
6 + 6 - 66 : 6 = 1
6 - (66 : 6 - 6) = 1
- Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2
(6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2
- Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn:
(6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3
6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3
- Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn:
6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4
(6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4
- Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn:
6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5
6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5
- Biểu thức có giá trị bằng 6, như:
6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6
6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6.
Giải: a) Giữa số 1 và số 2 chỉ có thể điền dấu + hoặc dấu x.- Nếu điền dấu x vào giữa số 1 và số 2 thì giữa số 2 và số 3 cũng phải điền dấu + hoặc x. Như thế kết quả lớn hơn 1. Vậy giữa số 1 và số 2 phải điền dấu + : 1 + 2 = 3. - Để được kết quả bằng 1 thì giữa số 2 và số 3 ta điền dấu : (chia). Ta điền như sau: (1 + 2) : 3 = 1. b) Có nhiều cách điền, chẳng hạn: 1 x 2 + 3 - 4 = 1 1 x (2 + 3 - 4) = 1 1 : (2 + 3 - 4) = 1 c) ((1 + 2) : 3 + 4) : 5 = 1 d) Sử dụng kết quả của câu b, ta có thể điền như sau: (1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 = 1 (1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 = 1 (1: (2 + 3 - 4 ) + 5) : 6 = 1 e) (((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 = 1 f) Sử dụng kết quả của câu d, ta có thể điên như sau: ((1 x 2 + 3 - 4 + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 ((1 x (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 ((1 : (2 + 3 - 4) + 5) : 6 + 7) : 8 = 1 g) 1 + 2 + 3 + 4 + 5 - 6 - 7 + 8 - 9 = 1 ((((1 + 2) : 3 + 4) : 5 + 6) : 7 + 8) : 9 = 1 Ví dụ 2: Hãy điền thêm dấu phép tính vào dãy số sau: 6 6 6 6 6 để được biểu thức có giá trị lần lượt bằng 0 ; 1; 2 ; 3 ; 4 ; 5 và 6. Giải - Biểu thức có giá trị bằng 0, chẳng hạn: (6 - 6) x (6 + 6 + 6) = 0 (6 - 6) : (6 + 6 + 6) = 0 - Biểu thức có giá trị bằng 1, chẳng hạn: 6 + 6 - 66 : 6 = 1 6 - (66 : 6 - 6) = 1 - Biểu thức có giá trị bằng 2, chẳng hạn: (6 + 6) : 6 x 6 : 6 = 2 (6 + 6) : 6 + 6 - 6 = 2 - Biểu thức có giá trị bằng 3, chẳng hạn: (6 + 6) : 6 + 6 : 6 = 3 6 : 6 + (6 + 6) : 6 = 3 - Biểu thức có giá trị bằng 4, chẳng hạn: 6 - (6 : 6 + 6 : 6) = 4 (6 + 6 + 6 + 6) : 6 = 4 - Biểu thức có giá trị bằng 5, chẳng hạn: 6 - 6 : 6 x 6 : 6 = 5 6 - 6 x 6 : 6 : 6 = 5 - Biểu thức có giá trị bằng 6, như: 6 - 6 + 6 - 6 + 6 = 6 6 + 6 - 6 + 6 - 6 = 6. |
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nhớ tk nha
a) 1m3= 1000 dm3 1m3 gấp 1000 lần dm3
b) 1m3=1000 000 cm3 1m3 gấp 1000 000 lần cm3
c) 1 dm3= 1/1000 m3 1cm3= 1/1000 000 m3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3+2*x=15
2x=15-3
2x=12
x=12:2
x=6
Vậy x=6
b) 24-x=19
x=24-19
x=5
Vậy x=5
c) 29x-13=45
29x=45+13
29x=58
x=58:29
x=2
Vậy x=2
d) 5x-17=38
5x=38+17
5x=55
x=55:5
x=11
Vậy x=11
e) 50-2(x+1)=20
2(x+1)=50-20
2(x+1)=30
x+1+30/2
x+1=15
x=15-1=14
Vậy x=14
f)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d ( 1-1/2)x(1-1/3)x(1-1/4)x......x(1-1/2018)
= 1/2x2/3x3/4x...x2017/2018
=\(\frac{1x2x3x....x2017}{2x3x4x....x2018}\)
= \(\frac{1}{2018}\)
e , 1+4+7+...+100
= dãy có số số hạng là
(100-1):3+1=34 ( số số hạng)
tổng là : (100+1 ) x 34 : 2 =1717
=>1717