![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x = 1 vào đa thức x5 - 5x4 + 5x3 + 5x2 - 6x:
Ta có: 15 - 5.14 + 5.13 + 5.12 - 6.1 = 0
Vậy ta nói giá trị đa thức f (x) tại x = 1 là 0
hay 1 là nghiệm của đa thức f (x).
=> Chọn A.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
\(B=-5x^3-\left(x^2-1\right)+5x+x^2-8x+3x^3\)
\(=-5x^3-x^2+1+5x+x^2-8x+3x^3\)
\(=-2x^3+1-3x\)
\(B=-5x^3-\left(x^2-1\right)+5x+x^2-8x+3x^3\)
\(B=-2x^3-3x+1\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, A=5x3-4x+7x2-6x3+4x+1
=(5x3-6x3)+(-4x+4x)+7x2+1
= -x3+7x2+1
bâc của đa thức A là bậc3
a) A=5x3-4x+7x2-6x3+4x+1
A=(5x3-6x3)+(-4x+4x)+7x2+1
A=(-x3)+7x2+1
A=x3-7x2+1
b) Ta có bậc của các đơn thức trong đa thức A là :
x3 có bậc là 3
7x2 có bậc là 2
1 có bậc là 0
Vậy đa thức A có bậc là 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Thay x=1 vào đa thức f(x) ta có:
15 - 5.14 + 5.13 + 5.12 - 6.1
= 1-5+5+5-6= 0
Vậy đáp án đúng là đáp án A.0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Sắp xếp các hạng tử của đa thức M(x) theo lũy thừa giảm của biến
M(x)=2x4−x4+5x3−x3−4x3+3x2−x2+1
=x4+2x2+1
b) M(1)=14+2.12+1=4
M(−1)=(−1)4+2.(−1)2+1=4
c) Ta có: M(x)=x4+2x2+1
Vì giá trị của x4 và 2x2 luôn lớn hơn hay bằng 0 với mọi x nên x4 +2x2 +1 > 0 với mọi x tức là M(x) ≠ 0 với mọi x. Vậy M(x) không có nghiệm.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. Ta có: h(1)=2 ⇔ a1+b=2 ⇔ b=2-a (1) h(2)=1 ⇔ a2+b=1 ⇔ b=1-2a (2) Từ (1) và (2) => 2-a=1-2a⇔2-1=a-2a⇔1=-a=> a=-1
Thay a=-1 vào (1) ta có: b=2-(-1) => b=3
Vậy b=3 và a=-1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cho đa thức A(x) = x + 1 + 3x2. (2x - 1) - 5x
a) Thu gọn đa thức
A(x) = x + 1 + 3x2. (2x - 1) - 5x
= x + 1 + 6x3 - 3x2 - 5x
= 6x3 - 3x2 - 4x + 1
b) x = 1 có là nghiệm đa thức A(x)
Thay x = 1 vào đa thức A(x) :
A(1) = 6 . 13 - 3 . 12 - 4 . 1 + 1 = 0
Vậy x = 1 là nghiệm của đa thức A(x)
\(\text{(125x^3+1):(5x+1)}\)
\(\text{= [(5x)^3+1)]:(5x+1)}\)
\(\text{=(5x+1)(25x^2-5x+1):(5x+1)}\)
\(\text{= 25x^2-5x+1}\)
25x2 - 5x + 1