Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)ab=3ab
=>3ab=1
=>ab=1
mà ab=1 thì a=1;b=1
do đó b chia hết cho a
b)theo phần a thì ab=1
\(3.2=6\)
6 chia hết cho 2!
K mình nha nguyễn đam tâm
Mình nhanh nhất đó!
* = 1 ; 2 ; 3 ; 4 5 ; 6 ; 7 ; 8 ; 9 ; 0
b/ 120 - x : 4 = 34 : 311
120 - x : 4 = 37
120 - x : 4 = 2187
x : 4 = 120 - 2187
x : 4 = -2067
=> x = -8268
a) 3*2 có tận cùng là 2 nên chia hết cho 2
vậy * = 0;1;2 ... 9
b) 120 - x : 4 = \(3^4:3^{11}\)
120 - x : 4 = \(-\left(3^7\right)\)
x : 4 = 120 - \(\left[-\left(3^7\right)\right]\)
x : 4 = 2307
x = 2307 x 4
x = 9228
\(x^{10}=x^2\Leftrightarrow x^{10}-x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x^8-1\right)=0\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2=0\\x^8=1\\x^8=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
x10 = x2
\(\Rightarrow\) x2 . x8 = x2
\(\Rightarrow\) x8 = 0
\(\Rightarrow\) x = 0
\(\frac{2^{15}.7-2^{16}}{5.2^{15}}=\frac{2^{15}.\left(7-2\right)}{5.2^{15}}=\frac{2^{15}.5}{5.2^{15}}=1\)
\(\frac{-1}{2}\)\(-\left(\frac{3}{2}+x\right)=-22\)
\(\frac{-1}{2}\)\(-\frac{3}{2}\)\(-x=-22\)
\(-\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}\right)-x=-22\)
\(-2-x=-22\)
\(x=-2-\left(-22\right)\)
\(x=20\)
không đúng thì thôi bạn đừng k sai nha!
\(a.\left(x^{54}\right)^2=x\)
\(\Rightarrow x^{108}=x\)
\(\Leftrightarrow x^{108}-x=0\)
\(\Leftrightarrow x.\left(x^{107}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x^{107}=0\Leftrightarrow x^{107}=1\Leftrightarrow x=1\end{cases}}\)
Vậy \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)
a) ( x54 )2 = x
=> ( x54 )2 - x = 0
=> x108 - x = 0
=> x(x107 - 1 ) = 0
=> x107 - 1 = 0
=> x107 = 1
=> x107 = 1107
=> x = 1
b) 2x+3+ 2x = 144
=> 2x . 23 + 2x = 144
=> 2x . ( 23 + 1 ) = 144
=> 2x . 9 = 144
=> 2x = 16
=> x = 4