![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
198-(x+4)=120
\(\Leftrightarrow\)198-x-4=120
\(\Leftrightarrow\)-x-4=-78
\(\Leftrightarrow\)-x=-74
\(\Leftrightarrow\)x=74
x+4= 198 - 120
x+4= 78
x= 78-4
x=74
Vậy x= 74
2x(x-51) = 2 x 2^3 + 20
2x( x-51) = 2 x 8+ 20
2x(x-51) = 16+20
2x- (x-51) = 36
2x-x+51= 36
x+ 51= 36
x= 51-36
=15
Vậy x=15
phần cuối làm giống phần đầu tiên, bn tự giải nha, nhớ k cho mk nhé!!!!^_^~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 71 - 33 - x = 26
⇔ 38 - x = 26
⇔ x = 38 - 26
⇔ x = 12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ x + 73 - 26 = 76
⇔ x + 47 = 76
⇔ x = 76 - 47
⇔ x = 29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ 45 - x - 9 = 6
⇔ 36 - x = 6
⇔ x = 36 - 6
⇔ x = 30
d) 89 - (73 - x) = 20
⇔ 89 - 73 + x = 20
⇔ 16 + x = 20
⇔ x = 20 - 16
⇔ x = 4
e) (x + 7) - 25 = 13
⇔ x + 7 - 25 = 13
⇔ x - 18 = 13
⇔ x = 13 + 18
⇔ x = 31
f) 198 - (x + 4) = 120
⇔ 198 - x - 4 = 120
⇔ 194 - x = 120
⇔ x = 194 - 120
⇔ x = 74
g) 140 : (x - 8) = 7
⇔ x - 8 = 140 : 7
⇔ x - 8 = 20
⇔ x = 20 + 8
⇔ x = 28
h) 4(x + 41) = 400
⇔ x + 41 = 400 : 4
⇔ x + 41 = 100
⇔ x = 100 - 41
⇔ x = 59
i) 11(x - 9) = 77
⇔ x - 9 = 77 : 11
⇔ x - 9 = 7
⇔ x = 7 + 9
⇔ x = 16
j) 5(x - 9) = 350
⇔ x - 9 = 350 : 5
⇔ x - 9 = 70
⇔ x = 70 + 9
⇔ x = 79
k) 2x - 49 = 5.32
⇔ 2x - 49 = 45
⇔ 2x = 45 + 49
⇔ 2x = 94
⇔ x = 94 : 2
⇔ x = 47
l) 200 - (2x + 6) = 43
⇔ 200 - 2x - 6 = 64
⇔ 194 - 2x = 64
⇔ 2x = 194 - 64
⇔ 2x = 130
⇔ x = 130 : 2
⇔ x = 65
a) 71 - (33 + x) = 26
⇔ 33+x=71-26
⇔ 33 + x = 45
⇔ x = 45 - 33
⇔ x = 12
Vậy x=12
b) (x + 73) - 26 = 76
⇔ (x + 73) = 76+26
⇔ x + 73 = 102
⇔ x = 102-73
⇔ x = 29
Vậy x=29
c) 45 - (x + 9) = 6
⇔ x + 9 = 45 - 6
⇔ x+9 = 39
⇔ x = 39 - 9
⇔ x = 30
Vậy x=30
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm x, biết:
a) 198 - ( x + 4 ) = 120
(x+4) = 198-120
x+ 4 =78
x= 78 - 4
x= 74
b) 2(x-51) = 2.23 + 20
2(x-51)=36
x-51 = 36:2
x-51=18
x=18+51
x=69
c) 450 : ( x - 19 ) = 50
x-19= 450:50
x-19=9
x=9+19
x=28
d)4(x-3) = 72 - 110
4(x-3) =48
x-3 = 48:4
x-3=12
x=12+3
x=15
a) 198 - ( x + 4 ) = 120
=>x+4=78
=>x=744
b) 2(x-51) = 2.23 + 20
=>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đợi mãi mà chẳng có ai giúp hết zợ
haizzz..."tỏ ra ý chán nản"
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x + 2x + 3x + ...... + 99x = 2 + 4 + 6 + ...... + 198
x*(1+2+3+......+99) = 1*2 + 2*2 + 3*2 + ...... +99*2
x*(1+2+3+.....+99)= 2*(1+2+3+.....+99)
Vậy x = 2