Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a,-12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=5\)
\(-12x+60+21-7x=5\)
\(-12x-7x+81=5\)
\(-19x=5-81\)
\(-19x=-76\)
\(x=-76:\left(-19\right)\)
\(x=4\)
\(Vậyx=4\)
\(b,30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(30x+60-6x-30-24x=100\)
\(30x-6x-24x+60-30=100\)
\(0x+30=100\)
\(\Rightarrow Vôlý\)
Vậy không có giá trị nào của x thỏa mãn đề bài.
\(c,-5\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-1-\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-5x-\frac{1}{2}x-1-\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{11}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)
\(-\frac{2}{3}+\frac{5}{6}=\frac{3}{2}x+\frac{11}{2}x\)
\(-\frac{4}{6}+\frac{5}{6}=\frac{14}{2}x\)
\(\frac{1}{6}=7x\)
\(x=\frac{1}{6}:7\)
\(x=\frac{1}{6}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{1}{42}\)
\(Vậyx=\frac{1}{42}\)
\(d,-3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x+\frac{3}{2}-5x-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-3x-5x+\frac{3}{2}-3=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x+\frac{3}{2}-\frac{6}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-8x-\frac{3}{2}=-x+\frac{1}{5}\)
\(-\frac{3}{2}-\frac{1}{5}=-x+8x\)
\(\frac{15}{10}-\frac{2}{10}=7x\)
\(7x=\frac{13}{10}\)
\(x=\frac{13}{10}:7\)
\(x=\frac{13}{10}.\frac{1}{7}\)
\(x=\frac{13}{70}\)
\(Vậyx=\frac{13}{70}\)
\(\text{ x . (x - 3) = 0}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x-3=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=3\end{cases}}\)
vậy_______
1 ) 5 - ( 10 - x ) = 7
10 - x = 5 - 7
10 - x = - 2
x = 10 - ( - 2 )
x = 12
Vậy x = 12
1) 5.(3-x)+2.(x-7)=-14
15-5x+2x-14=-14
1-3x=-14
3x=15
X=5
2) 30.(x+2)-6.(x-5)-24x=100
30x+60-6x+30-24x=100
0X+90=100
0X=10 vô lí
=> ko có giá trị x thỏa mãn điều kiện
3) (3x-9)^2=36
3x-9=6
3x-9=-6
TH1:3x-9=6 TH2:3x-9=-6
3x=15 3x=3
X=5 x=1
Vậy….
4) (1-2x)^3=-27
(1-2x)3=(-3)3
1-2x=-3
2x=4
X=2
Vậy…
5) (x-3).(x-2)<0
=>x-3 và x-2 cùng dấu
TH1:x-3>0 TH2:x-3<0
x-2<0 x-2>0
=>X>3 =>x<3
X<2 x>2
=>x>3 =>x<2
Vậy 3<x<2
câu 6 chịuuuu
câu 5 hơi khó ko bt có đúng hay ko đâu :)))
3) \(\left(3x-9\right)^2=36\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-9=6\\3x-9=-6\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=15\\3x=3\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=5\\x=1\end{cases}}}\)
4) \(\left(1-2x\right)^3=-27\)
<=> 1-2x=-3
<=> 3x=4
<=> \(x=\frac{4}{3}\)
5) (x-3)(x-2)<0
=> x-3 và x-2 trái dấu nhau
thấy x-3<x-2 => \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow}2< x< 3}\)
6) làm tương tự
a)-6x=6
x=-1
b)8x=35->x=35/8
c)8|x|=35->|x|=35/2->x=35/2;x=-35/2
mấy ý kia tương tự bạn ạ!
\(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)}=\frac{15}{93}\)
\(2.\left(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+\frac{1}{7.9}+...+\frac{1}{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)}\right)=2.\frac{15}{93}\)
\(\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+\frac{2}{7.9}+...+\frac{2}{\left(2x+1\right).\left(2x+3\right)}=\frac{30}{93}\)
\(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+...+\frac{1}{2x+1}-\frac{1}{2x+3}=\frac{10}{31}\)
\(\frac{1}{3}-\frac{1}{2x+3}=\frac{10}{31}\)
\(\frac{1}{2x+3}=\frac{1}{3}-\frac{10}{31}\)
\(\frac{1}{2x+3}=\frac{1}{93}\)
=> 2x + 3 = 93
=> 2x = 93 - 3
=> 2x = 90
=> x = 90 : 2
=> x = 45
Vậy x = 45
6)
(19-x)-46=-12
19-x=-12+46
19-x=34
x=19-34
x=-15
7)=>x-2=0
x=0+2
x=2
8)=>5-x=2
x=5-2
x=3
9) đề thiếu
10)=>x+1=9
x=9-4
x=8
a) 60 - 3 ( x - 2 ) = 51
=> 3 (x - 2) = 60 - 51 = 9
=> x - 2 = 9 : 3 = 3
=> x = 3 = 2 = 5
b) 4x - 20 = 2^5 : 2^2
=> 4x - 20 = 8
=> 4x = 8 + 20 = 28
=> x = 28 : 4 = 7
c) 48751 - ( 10425 + x ) = 382^8 : 12
đề có sai ko ?
d) ( 2367 - x ) - ( 2^10 - 7 ) = 15^2 - 20
=> 2367 - x - 2^10 + 7 = 205
=> -x = 205 - 7 + 210 - 2367 = -1145
=> x = 1145
câu D của bạn trần như sai rồi phải là 1146 mới là đáp án đúng
\(\dfrac{3}{5}\left(\dfrac{1}{9}+\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{2}\right)=\dfrac{3}{5}.\dfrac{-23}{9}=\dfrac{-69}{45}=-\dfrac{23}{15}\)
= -23/15 nhé