K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
NN
2
Các câu hỏi dưới đây có thể giống với câu hỏi trên
C
1
PD
1
6 tháng 6 2019
Toán lớp 9 thì bạn sang bên lazi.vn hoăc hoc.24h.vn để hỏi nha
~ Hok tốt ~
#JH
TN
0
TL
0
E
0
TL
0
NV
1
NM
2
19 tháng 10 2018
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}-1+\sqrt{x+2}-2=\sqrt{x+34}-6+3-\sqrt{x+7}\)
19 tháng 10 2018
ĐK: x>=1
\(pt\Leftrightarrow\left(\sqrt{x-1}-1\right)+\left(\sqrt{x+2}-2\right)+\left(\sqrt{x+7}-3\right)-\left(\sqrt{x+34}-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2}{\sqrt{x-1}+1}+\frac{x-2}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{x-2}{\sqrt{x+7}+3}-\frac{x-2}{\sqrt{x+34}+6}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(\frac{1}{\sqrt{x-1}+1}+\frac{1}{\sqrt{x+2}+2}+\frac{1}{\sqrt{x+7}+3}-\frac{1}{\sqrt{x+34}+6}\right)=0\left(1\right)\)
Vì trong ngoặc lớn hơn 0 mọi x>=1
phương trình (1) <=> x-2=0
<=>x=2 ( thỏa mãn)
E
0
-2.4111105e+13
= -2.41111053761834*10^13