K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2016

165.47.8=(24)5.(22)7.23=220.214.23=220+14+3=237

30 tháng 6 2016

165 . 47 . 8

= (24)5 . (22)7 . 23

= 220 . 214 .23

= 237

8 tháng 7 2018

hello Boy

17 tháng 7 2016

\(\left(x-3\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2=5^2\)

\(\Rightarrow x-3=5\)

\(\Rightarrow x=8\)

17 tháng 7 2016

(x - 3)2 = 25

(x - 3)2 = 52 = (-5)2

=> x - 3 thuộc {5 ; -5}

=> x thuộc {8 ; -2}

Vậy x thuộc {8 ; -2}

26 tháng 8 2020

\(4^{20}:2^{15}=\left(2^2\right)^{20}:2^{15}=2^{40}:2^{15}=2^{25}\)

\(32^4:8^6=\left(2^5\right)^4:\left(2^3\right)^6=2^{20}:2^{18}=2^2\)

\(4^{20}\)\(:2^{15}\)\(=\left(2^2\right)^{20}:2^{15}=2^{40}:2^{15}=2^{40-15}=2^{25}\)

\(32^4:8^6=\left(2^5\right)^4:\left(2^3\right)^6=2^{20}:2^{18}=2^{20-18}=2^2\)

18 tháng 8 2017

\(81^4-9^6=\left(3^4\right)^4-\left(3^2\right)^6=3^{16}-3^{12}=3^{12}\left(3^4-1\right)=80.3^{12}=240.3^{11}⋮240\)

24 tháng 6 2015

a=23 . 52 . 11 = 2 . 2 . 2 . 5 . 5 . 11 co thua so . 2 = 4 ; 2 . 2 . 2 = 8 ; 11 ; 2 . 2 . 5 = 20. Vay 4,8,11,20 la uoc cua 20 nhung 16 thi ko

28 tháng 4 2020

3 phần 5 + 11 phần 20

15 tháng 4 2019

\(a,\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:5-\frac{3}{16}\cdot(-2)^2\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{8}:\frac{5}{1}-\frac{3}{16}\cdot4\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{5}{8}\cdot\frac{1}{5}-\frac{3}{16}\cdot4\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3\cdot4}{16}\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3\cdot1}{4}\)

\(=\frac{6}{7}+\frac{1}{8}-\frac{3}{4}=\frac{48+7-42}{56}=\frac{13}{56}\)

\(b,\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-2}{3}+\frac{5}{6}\right]:\frac{2}{3}\)

\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\left[\frac{-4+5}{6}\right]:\frac{2}{3}\)

\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{6}:\frac{2}{3}=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\cdot\frac{1}{6}\cdot\frac{3}{2}=\frac{2}{3}+\frac{1}{12}=\frac{8}{12}+\frac{1}{12}=\frac{9}{12}=\frac{3}{4}\)

c, Xem lại đề

d, \(\frac{-3}{5}+\left[\frac{-2}{5}-99\right]\)

\(=\frac{-3}{5}+\frac{-497}{5}=\frac{-500}{5}=-100\)

b, Tìm x

\(\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right]\cdot56\)

\(\Rightarrow\left[\frac{2}{11}+\frac{1}{3}\right]\cdot x=\left[\frac{8}{56}-\frac{7}{56}\right]\cdot56\)

\(\Rightarrow\left[\frac{6}{33}+\frac{11}{33}\right]\cdot x=1\)

\(\Rightarrow\frac{17}{33}\cdot x=1\)

\(\Rightarrow x=1:\frac{17}{33}=1\cdot\frac{33}{17}=\frac{33}{17}\)

17 tháng 4 2019

thank ^_^