K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 6 2020

vậy câu hỏi là gì?

7 tháng 11 2021

x^3+3x^2+6x+4

3 tháng 8 2019

\(\left(\frac{1}{4}x-1\right)+\left(\frac{5}{6}x-2\right)-\left(\frac{3}{8}x+1\right)=4.5\)

\(\frac{1}{4}x-1+\frac{5}{6}x-2-\frac{3}{8}x-1=4.5\)

\(\left(\frac{1}{4}x+\frac{5}{6}x-\frac{3}{8}x\right)-\left(1+1+2\right)=4.5\)

\(\frac{17}{24}x-4=4.5\)

\(\frac{17}{24}x=4.5+4\)

\(\frac{17}{24}x=9.5\)

\(x=9.5\div\frac{17}{24}\)

\(x=\frac{228}{17}\)

8 tháng 8 2021

F(-1)+g(-1)=`10

F(1)-g(1)=23

20 tháng 5 2017

a, \(2x-10-\left[3x-14-\left(4-5x\right)-2x\right]=2\)

\(\Rightarrow2x-10-\left[3x-14-4+5x-2x\right]=2\)

\(\Rightarrow2x-10-3x+14-5x+2x=2\)

\(\Rightarrow2x-3x-5x+2x=2+10-14\)

\(\Rightarrow-4x=-2\Rightarrow x=-2:-4\Rightarrow x=0,5\)

b, \(\left(\dfrac{1}{4}x-1\right)+\left(\dfrac{5}{6}x-2\right)-\left(\dfrac{3}{8}x+1\right)=4,5\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x-1+\dfrac{5}{6}x-2-\dfrac{3}{8}x-1=4,5\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x+\dfrac{5}{6}x-\dfrac{3}{8}x=4,5+1+2+1\)

\(\Rightarrow\dfrac{17}{24}x=8,5\Rightarrow x=12\)

Chúc bạn học tốt nha!!!

a: =x^4-3x^5+4x^8

b: =2x^3+2x^2+4x

c: =4x^2+8x-5

d: =2x+3x^2+7x^4

11 tháng 4 2017

a) \(A\left(x\right)=-4x^5-x^3+4x^2+5x+7+4x^5-6x^2\)

              \(=\left(-4x^5+4x^5\right)+\left(-x^3\right)+\left(4x^2-6x^2\right)+5x+7\)

              \(=\left(-x^3\right)+\left(-2x^2\right)+5x+7\)

    \(B\left(x\right)=-3x^4-4x^3+10x^2-8x+5x^3-7-8x\)

               \(=-3x^4+\left(-4x^3+5x^3\right)+10x^2+\left[-8x+\left(-8x\right)\right]+\left(-7\right)\)

               \(=-3x^4+x^3+10x^2+\left(-16x\right)+\left(-7\right)\)

b)                               \(A\left(x\right)=\left(-x^3\right)+\left(-2x^2\right)+5x+7\)

                                 \(B\left(x\right)=x^3+10x^2+\left(-16x\right)+\left(-7\right)+\left(-3x^4\right)\)

\(P\left(x\right)=A\left(x\right)+B\left(x\right)=8x^2+\left(-11x\right)+\left(-3x^4\right)\)

\(Q\left(x\right)=A\left(x\right)-B\left(x\right)=\left(-2x^3\right)+\left(-12x^2\right)+21x+14\)

c) Đặt \(P\left(x\right)=8x^2+\left(-11x\right)+\left(-3x^4\right)=0\)

Thay x=-1 vào đa thức trên, ta có: \(8.\left(-1\right)^2+\left[-11.\left(-1\right)\right]+\left[-3.\left(-1\right)^4\right]=0\)

                                            \(\Rightarrow8+11+\left(-3\right)=0\Rightarrow16=0\)(vô lí)

         Vậy -1 không là nghiệm của đa thức P(x)

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi