![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2. \(7\left(-3\right)-5\left(3-x\right)=11-5\)
\(\Leftrightarrow-21-5\left(3-x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow-5\left(3-x\right)=27\)
\(\Leftrightarrow3-x=-\frac{27}{5}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{42}{5}\)
Vậy \(x=-\frac{42}{5}\)
Khó quá :((
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{a}{27}=\frac{-5}{9}=\frac{-45}{b}\)
\(=>\frac{a.3}{81}=\frac{-45}{81}=\frac{-45}{b}\)
=>b=81
a.3=-45
a=-15
Vậy a=-15;b=81
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 60-3(x-2)=51
3(x-2)=60-51
3(x-2)=9
x-2 = 9:3
x-2 = 3
x = 3+2
x 5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái chữ này cj nhìn khó hiểu quá nên em thông cảm nếu muốn bt đáp án thì viết rõ ra đc chứ^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(\frac{3}{5}+\frac{4}{15}=\frac{9}{15}+\frac{4}{15}=\frac{13}{15}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=\frac{-60}{42}=\frac{-10}{7}\)
\(\frac{-21}{24}:\frac{-14}{8}=\frac{-21}{24}.\frac{-8}{14}=\frac{168}{336}=\frac{1}{2}\)
\(\frac{4}{5}:\frac{-8}{15}=\frac{4}{5}.\frac{-15}{8}=\frac{-60}{40}=\frac{-3}{2}\)
\(\frac{5}{12}-\frac{-7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{7}{6}=\frac{5}{12}+\frac{14}{12}=\frac{19}{12}\)
\(\frac{-15}{16}.\frac{8}{25}=\frac{-120}{400}=\frac{-3}{10}\)
Bài 2 :
\(6\frac{4}{5}-\left(1\frac{2}{3}+3\frac{4}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{5}\right)\)
\(=\frac{34}{5}-\frac{5}{3}-\frac{19}{5}\)
\(=\left(\frac{34}{5}-\frac{19}{5}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=3-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{4}{3}\)
\(6\frac{5}{7}-\left(1\frac{2}{3}+2\frac{5}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\left(\frac{5}{3}+\frac{19}{7}\right)\)
\(=\frac{47}{7}-\frac{5}{3}-\frac{19}{7}\)
\(=\left(\frac{47}{7}-\frac{19}{7}\right)-\frac{5}{3}\)
\(=4-\frac{5}{3}\)
\(=\frac{7}{3}\)
\(\frac{4}{19}.\frac{-3}{7}+\frac{-3}{7}.\frac{15}{19}+\frac{5}{7}\)
\(=\left(\frac{4}{19}+\frac{15}{19}\right).\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=1.\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{-3}{7}+\frac{5}{7}\)
\(=\frac{2}{7}\)
\(\frac{5}{9}.\frac{7}{13}+\frac{5}{9}.\frac{9}{13}-\frac{5}{9}.\frac{3}{13}\)
\(=\frac{5}{9}.\left(\frac{7}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{5}{9}.1\)
\(=\frac{5}{9}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{3}{2}:2\times x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\times x=\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{4}\times x=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{4}\times x=\frac{5}{12}\)
\(x=\frac{5}{12}:\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{5}{9}\)
~ Thiên Mã ~
Bài làm
\(\frac{1}{4}+\frac{3}{2}:2.X=\frac{2}{3}\)
\(\frac{3}{2}:2.X=\frac{2}{3}-\frac{1}{4}\)
\(\frac{3}{2}:2.X=\frac{8}{12}-\frac{3}{12}\)
\(\frac{3}{2}:2.X=\frac{5}{12}\)
\(2.X=\frac{3}{2}:\frac{5}{12}\)
\(2.X=\frac{3}{2}.\frac{12}{5}\)
\(2.X=\frac{18}{5}\)
\(X=\frac{18}{5}:2\)
\(X=\frac{18}{5}.\frac{1}{2}\)
\(X=\frac{9}{5}\)
Vậy \(X=\frac{9}{5}\)
~ Dấu " . " là dấu nhân ~
# Học tốt #