![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
soyeon_Tiểubàng giải Cách này cũng được , ta có :
5n + 2 chia hết cho 9 - 2n
2(5n + 2) chia hết cho 9 - 2n
10n + 4 chia hết cho 9 - 2n
45 - 10n + 45 + 4 chia hết cho 9 - 2n
5(9 - 2n) + 49 chia hết cho 9 - 2n
=> 49 chia hết cho 9 - 2n
=> 9 - 2n thuộc Ư(49) = {1 ; 7 ; 49}
Với 9 - 2n = 1 => n = 4
9 - 2n = 7 => n = 1
9 - 2n = 49 => n = -20
Vì n thuộc N
=> n = {1 ; 4}
\(5n+2⋮9-2n\)
\(\Rightarrow2.\left(5n+2\right)⋮9-2n\)
\(\Rightarrow10n+4⋮9-2n\left(1\right)\)
Có: \(9-2n⋮9-2n\)
\(\Rightarrow5.\left(9-2n\right)⋮9-2n\)
\(\Rightarrow45-10n⋮9-2n\left(2\right)\)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left(10n+4\right)+\left(45-10n\right)⋮9-2n\)
\(\Rightarrow49⋮9-2n\)
Mà \(9-2n\le9\) do \(n\in N\Rightarrow9-2n\in\left\{1;7\right\}\)
\(\Rightarrow2n\in\left\{8;2\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{4;1\right\}\)
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(5.\left(x-7\right)-4.\left(x+3\right)=-31\)
\(5x-35-\left(4x+12\right)=-31\)
\(5x-35-4x-12=-31\)
\(5x-4x=-31+35+12\)
\(x=16\in Z\)
VẬY \(x=16\)
5.(x-7)-4.(x+3)=-31
=> 5x-35-4x-12= -31
=> 5x-4x = -31 + 35 + 12
=> x = 16
Vậy x=16
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : abcdeg= 1000abc + deg = 1001abc + ( abc - deg )
mà 1001 chia hết cho 13 vá abc -deg cung chia hết cho 13
=>abcdeg chia hết cho 13
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chị ơi tìm gì đấy ạ chị noi thế có bố em cũng chả giải được
Đặt 1.3+2.5+3.7+...+20.41 = A ta có :
A = 1.3+2.5+3.7+.......+20.41
A = 1.(2+1) + 2. (3+2) +3.(4+3) +...+ 20.(20+21)
A = 1.2+12 + 2.3+22 + 3.4+32 + ...+ 20.21+202
A = (1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ 20.21) + (12 + 22 +32 +...+ 202)
Đặt 1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ 20.21 = B ta có:
B = 1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ 20.21
3B = (1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ 20.21)3
3B = 1.2.3+ 2.3.3 + 3.4.3 + ...+ 20.21.3
3B = 1.2.3 + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2) + ... + 20.21.(22-19)
3B = 1.2.3 + 2.3.4 -1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 +...+ 20.21.22 - 19.20.21
3B = 20.21.22
B = 9240 : 3
B = 3080
Đặt (12 + 22 +32 +...+ 202) = C ta có :
C = 12 + 22 +32 +...+ 202
C = 1.1 + 2.2 + 3.3 + ... + 20.20
C = 1.(2-1) + 2.(3-1) + 3.(4-1) + ... + 20.(21-1)
C = 1.2-1+ 2.3-2 + 3.4-3 + ...+ 20.21-20
C = (1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ 20.21) - (1+2+3+...+20)
Mà 1.2+ 2.3 + 3.4 + ...+ 20.21 = B = 3080
=> C = 3080 - (1+2+3+...+20)
C = 3080 - [(20+1) . 20 :2]
C = 3080 -210
C = 2870
Mà A = B + C => A = 3080 + 2870 => A = 5950
đúng rồi bạn ạ
cảm ơn bạn nhiều