K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 9 2021

yêu cầu của đề là j vậy bạn

6 tháng 5 2021

       A = 1*2*3 + 2*3*4 + 3*4*5 ... + 99*100*101

=> 4A = 1*2*3*4 + 2*3*4*4 + 3*4*5*4 + ... +99*100*101*4

=> 4A = 1*2*3*4 + 2*3*4*(5 - 1) + 3*4*5*( 6 - 2) + ... + 99*100*101*(102 - 98)

=> 4A = 1*2*3*4 + 2*3*4*5 - 1*2*3*4 + 3*4*5*6 - 2*3*4*5 + ... + 99*100*101*102 - 98*99*100*101

=> 4A = 99*100*101*102

=> 4A = 101989800

=>   A = 25497450

2 tháng 3 2017

??????????????????????????????????????????????

2 tháng 3 2017

Lần đầu post, mình quên mất chưa nêu câu hỏi. Nhờ các bạn chứng minh dùm 3 câu trên với, cám ơn nhiều ah!

4 tháng 10 2022

ai bt tự làm

 

15 tháng 4 2023

ngu tự chịu

17 tháng 4 2016

=11021

17 tháng 4 2016

11211 - 1 - 1 - 1 - 2 - 2 - 2 - 2 - 3 - 3 - 3 - 4 - 4 - 4 - 5 - 5 - 5 - 6 - 7 - 7 - 65 - 4 - 3 - 2 - 34 - 5 - 3 - 3 - 4

= 11211 - (1 + 1 + 1 + 2 + 2 + 2 + 2 + 3 + 3 + 3 + 4 + 4 + 4 + 5 + 5 + 5 + 6 + 7 + 7 + 65 + 4 + 3 + 2 + 34 + 5 + 3 + 3 + 4)

= 11211 - 190

= 11021

7 tháng 3 2020

a) \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}-\frac{1}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-2}{3}x=\frac{-1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{-1}{10}\div\frac{-2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{20}\)

26 tháng 2 2022

ko có tên à

10 tháng 7 2016

Viết đổi 10/10 cuối vô duyên quá! và dấu của các phân số có mẫu 10 phải là -.

Sửa đi, Linh làm cho.

26 tháng 10 2021

????????????????????????????????????????????????????

27 tháng 3 2024

\(\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{7}{7}\right)-\left[0,2-\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\right)\right]\)

=\(-\dfrac{2}{7}-\left[\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{10}\right]\)  

=\(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{1}{10}\) 

=\(\left(-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{10}\right)\) 

=\(-\dfrac{4}{7}-\left(\dfrac{2}{10}+\dfrac{1}{10}\right)\) 

=\(-\dfrac{4}{7}-\dfrac{3}{10}\) 

=\(-\dfrac{40}{70}-\dfrac{21}{70}\)

=\(-\dfrac{61}{70}\)

 

 

27 tháng 3 2024

   (3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\)) - (5 - \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{5}{6}\)) - (6 - \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{3}{2}\))

= 3 - \(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{2}{3}\) - 5 + \(\dfrac{1}{3}\) + \(\dfrac{5}{6}\) - 6 + \(\dfrac{7}{4}\) + \(\dfrac{3}{2}\)

= (3 - 5 - 6) + ( \(\dfrac{7}{4}\) - \(\dfrac{1}{4}\)) + (\(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)) +  \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= - 8  + \(\dfrac{3}{2}\) + 1 + \(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{5}{6}\)

= (- 8 + 1) + (\(\dfrac{3}{2}\) + \(\dfrac{3}{2}\)) + \(\dfrac{5}{6}\)

= -7 + 3 + \(\dfrac{5}{6}\)

= - 4 + \(\dfrac{5}{6}\)

\(\dfrac{-19}{6}\)

a: =>x-2/5=3/4:1/3=3/4*3=9/4

=>x=9/4+2/5=45/20+8/20=53/20

b: =>x-2/3=7/3:4/5=7/3*5/4=35/12

=>x=35/12+2/3=43/12

c: 1/3(x-2/5)=4/5

=>x-2/5=4/5*3=12/5

=>x=12/5+2/5=14/5

d: =>2/3x-1/3-1/4x+1/10=7/3

=>5/12x-7/30=7/3

=>5/12x=7/3+7/30=77/30

=>x=77/30:5/12=154/25

e: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{3}{7}-\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{5}{4}x+\dfrac{5}{2}=0\)

=>\(x\cdot\dfrac{-23}{28}=\dfrac{2}{7}-3=\dfrac{-19}{7}\)

=>x=19/7:23/28=76/23

f: =>1/2x-3/2+1/3x-4/3+1/4x-5/4=1/5

=>13/12x=1/5+3/2+4/3+5/4=257/60

=>x=257/65

i: =>x^2-2/5x-x^2-2x+11/4=4/3

=>-12/5x=4/3-11/4=-17/12

=>x=17/12:12/5=85/144

8 tháng 4 2018

a) 3 3/4 . x = 1 1/2

<=> 15/4 . x = 3/2

<=> x = 3/4 . 4/15

<=> x = 1/5

Vậy x = 1/5

b) 1 1/4 x + 1 1/2 = 1 1/4

<=> 5/4 . x + 3/2 = 5/4

<=> 5/4 . x = 5/4 - 3/2

<=> 5/4 . x = -1/4

<=> x = -1/4 . 4/5

<=> x = -1/5

Vậy x = -1/5

c) ( 3 1/3 - 1 1/2 x ) : 5/6 = 1 1/2

<=> ( 10/3 - 3/2 x ) : 5/6 = 3/2

<=> 10/3 - 3/2 x = 3/2 . 5/6

<=> 10/3 - 3/2 x = 5/4

<=> 3/2 . x = 10/3 - 5/4

<=> 3/2 . x = 25/12

<=> x = 25/12 . 2/3

<=> x = 25/18

Vậy x = 25/18

8 tháng 4 2018

d) ( 3/7 x - 1 ) : 4 = -1/28

<=> 3/7 . x - 1 = -1/28 . 1/4

<=> 3/7 . x - 1 = -1/112

<=> 3/7 . x = -1/112 + 1

<=> 3/7 . x = 111/112

<=> x = 111/112 . 7/3

<=> x = 37/16

Vậy x = 37/16

e) | x - 3/4 | = 1

<=> x - 3/4 = 1

hoặc x - 3/4 = -1

<=> x = 1 + 3/4

hoặc x = -1 + 3/4

<=> x = 7/4

hoặc x = -1/4

Vậy x = 7/4 ; x = -1/4

f) | 2/3 . x + 1/3 | = 5/6

<=> 2/3 . x + 1/3 = 5/6

hoặc 2/3 . x + 1/3 = -5/6

<=> 2/3 . x = 5/6 - 1/3

hoặc 2/3 . x = -5/6 - 1/3

<=> 2/3 . x = 1/2

hoặc 2/3 . x = -7/6

<=> x = 1/2 . 3/2

hoặc x = -7/6 . 3/2

<=> x = 3/4

hoặc x = -7/4

Vậy x = 3/4 ; x = -7/4