![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Viết đổi 10/10 cuối vô duyên quá! và dấu của các phân số có mẫu 10 phải là -.
Sửa đi, Linh làm cho.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,3456731-19994=3436737\)
\(b,3\times31\times16+2\times24\times42+4\times27\times12\)
\(=\left(3\times16\right)\times31+\left(2\times24\right)\times42+\left(4\times12\right)\times27\)
\(=48\times31+48\times42+48\times27\)
\(=48\times\left(31+42+27\right)\)
\(=48\times100\)
\(=4800\)
\(c,\left(3^{10}+3^{12}\right):3^{10}\)
\(=3^{10}:3^{10}+3^{12}:3^{10}\)
\(=1+3^2\)
\(=1+9\)
\(=10\)
\(d,\left(2^{13}-3.2^{10}\right):2^{10}+\left(5^{10}-5^9\right):5^9\)
\(=2^{13}:2^{10}-3.2^{10}:2^{10}+5^{10}:5^9-5^9:5^9\)
\(=2^3-3+5-1\)
\(=8-3+5-1\)
\(=9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
13 + 23 + 33 + ... + 103 = (1+2+3+...+10)2 = 552 = (x + 10)2
=> |x+10| = 55
- x+10 = 55 => x = 45
- x+10 = -55 => x = -65
PT có 2 nghiệm x = -65 và x = 45.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. \(\left[\left(-2\right)^5.2014-4^2.2015\right]-\left(-2015^0+3^2-2^3\right)\)
\(=-64448-32240+1-9+8=-96688\)
Tớ lm lại nhé:
SBC = 9-1/2-1/3-1/4-...-1/10
=1+1+...+1(9 số 1) -1/2-1/3-1/4-1/5-...-1/10.
=(1-1/2)+(1-1/3)+...+(1-1/10)
=1/2+2/3+...+9/10= SC
=> phép chia có thương là 1(vì SBC=SC)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có
A = \(\dfrac{1+7+7^2+7^3+...+7^{11}}{1+7+7^2+7^3+...+7^{10}}\)
Đặt C = 1 + 7 + 72 + 73+...+711
7C = 7 + 72 + 73 + ... + 711 + 712
=> 6C = 712 - 1
C = \(\dfrac{7^{12}-1}{6}\)
Đặt D = 1 + 7 + 72 + 73+...+710
7D = 7 + 72 + 73 + ... + 710 + 711
=> 6D = \(7^{11}-1\)
D = \(\dfrac{7^{11}-1}{6}\)
=> A = \(\dfrac{\dfrac{7^{12}-1}{6}}{\dfrac{7^{11}-1}{6}}\)
A = \(\dfrac{7^{12}-1}{6}\) : \(\dfrac{7^{11}-1}{6}\)
A = \(\dfrac{7^{12}-1}{6}.\dfrac{6}{7^{11}-1}\)
A = \(\dfrac{7^{12}-1}{7^{11}-1}\) = 7, 000000003
Lại có:
B = \(\dfrac{1+3+3^2+3^3+...+3^{11}}{1+3+3^2+3^3+...+3^{10}}\)\
Đặt H = \(1+3+3^2+3^3+...+3^{11}\)
3H = \(3+3^2+3^3+...+3^{12}\)
=> 2H = \(3^{12}-1\)
H = \(\dfrac{3^{12}-1}{2}\)
Đặt Q = \(1+3+3^2+3^3+...+3^{10}\)
3Q = \(3+3^2+3^3+...+3^{10}+3^{11}\)
=> 2Q = \(3^{11}-1\)
Q = \(\dfrac{3^{11}-1}{2}\)
=> B = \(\dfrac{\dfrac{3^{12}-1}{2}}{\dfrac{3^{11}-1}{2}}\)
B = \(\dfrac{3^{12}-1}{2}:\dfrac{3^{11}-1}{2}\)
B = \(\dfrac{3^{12}-1}{2}.\dfrac{2}{3^{11}-1}\)
B = \(\dfrac{3^{12}-1}{3^{11}-1}\)
B = 3, 00001129
Vì 7, 000000003 > 3, 00001129
=> A > B
Vậy A > B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời :
13+23+33+...+103
=(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10)3
=553
Hok_Tốt
13 + 23 + .. + 103
= (1+2+3+...+10)2
= 552
= 3025