K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 9 2017

25-2 : (3/5-1/2) + (5/2 +1/5 * 1/4 )

= 25 - 2 : 1/10 + (5/2 + 1/20)

= 25 - 20 + 51/20

= 5 + 51/20

\(5\frac{51}{20}\)

( 3/10+ 4/5 *1/2 ) : (17/9 -4/3 : 3)

= (3/10 + 2/5) : (17/9 - 4/9)

= (-1/10) : 13/9

= -9/130

23 tháng 8 2018

a) x= \(\frac{-5}{12}\)

b) x = \(\frac{2}{5}\)

c) x =\(\frac{-87}{140}\)

d) x = \(\frac{109}{140}\)

e) x = \(\frac{13}{63}\)

23 tháng 8 2018

Làm đầy đủ nha , mk thick cho , đừng viết kết quả 

9 tháng 8 2019

a) (x - 1) + (x + 2) + (x - 3) + (x + 4) + (x - 5) + (x + 6) = 21

x - 1 + x + 2 + x - 3 + x + 4 + x - 5 + x + 6 = 21

6x + 3 = 21

6x = 21 - 3

6x = 18

x = 18 : 6 

x = 3

b) (x - 1) + (x + 3) + (x - 5) + (x + 7) + (x - 9) + (x + 11) = 186

x - 1 + x + 3 + x - 5 + x + 7 + x - 9 + x + 11 = 186

6x + 6 = 186

6x = 186 - 6

6x = 180

x = 180 : 6

x = 30

19 tháng 8 2023

\(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{13}{4}\times\dfrac{3}{2}\times\dfrac{7}{3}\times\dfrac{4}{7}\)

\(\dfrac{2\times13\times3\times7\times4}{3\times4\times2\times3\times7}\)

\(\dfrac{13}{3}\)

\(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}\)

=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}\)

=\(\dfrac{1}{1}-\dfrac{1}{5}\)

=\(\dfrac{4}{5}\)

 

19 tháng 8 2023

a, (\(\dfrac{41}{25}\) + \(\dfrac{17}{100}\)) + \(\dfrac{39}{25}\)

= (\(\dfrac{41}{25}\) + \(\dfrac{39}{25}\)) + \(\dfrac{17}{100}\) 

\(\dfrac{80}{25}\) + \(\dfrac{17}{100}\)

\(\dfrac{320}{100}\) + \(\dfrac{17}{100}\)

\(\dfrac{337}{100}\)

g, \(\dfrac{1}{12}\) + \(\dfrac{1}{20}\) + \(\dfrac{1}{30}\) + \(\dfrac{1}{42}\)

\(\dfrac{1}{3\times4}+\dfrac{1}{4\times5}+\dfrac{1}{5\times6}+\dfrac{1}{6\times7}\)

\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}\)

\(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}\)

\(\dfrac{7}{21}-\dfrac{3}{21}\)

\(\dfrac{4}{21}\)

 

31 tháng 7 2018

A = ( 6 : 3/5 - 7/6  * 6/7 ) : ( 21/5 * 10/11 + 57/11 )

A = ( 10 -  1 )  : ( 42/11 + 57/11)

A =    9   :  9

A =       1

B = 59 /10 : 3/2 - ( 7/3 * 9/2 - 2 * 7/3 ) : 7/4

B =   59/15  - (  21/2 -  14/3 )  : 7/4

B =    59/15 - 35/6 : 7/4

B  =    59/15 - 10/3

B  =         3/5

31 tháng 7 2018

cảm ơn bạn nhiều nha