Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{13}{19}\cdot\frac{1}{12}+\frac{13}{19}\cdot\frac{21}{12}-\frac{13}{19}\cdot\frac{2}{3}\)
\(=\frac{13}{19}\cdot\left(\frac{1}{12}+\frac{21}{12}-\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{13}{19}\cdot\frac{7}{6}\)
\(=\frac{91}{114}\)
=(1/13+12/13)+(2/13+11/13)+(3/13+10/13)+......(6/13+7/13)
=1+1+1+1+1+1
=6
\(=\frac{1+2+3+...+12}{13}\)
\(=\frac{\left(12+1\right)+\left(11+2\right)+..+\left(5+7\right)+6}{13}\)
\(=\frac{12+12+12+12+12+6}{13}\)
\(=\frac{12.5+6}{13}\)
\(=\frac{66}{13}\)
Trả lời
\(A=\frac{11}{12+13}+\frac{12}{13+14}+\frac{1}{14+15}\)
Hay
\(A=\frac{11}{12+13}+\frac{12}{13+14}+\frac{13}{14+15}\)
mong xem lại hộ cái
a) 35 x 12 + 65 x 13
= 35 x 12 + 65 x (12+1)
=35 x 12 + 65 x 21 + 65
=12 x (65 + 35) + 65
= 12 x 100 + 65
= 1200 + 65
= 1265
b) (37 x 13 -13) : (24 + 37 x 12)
= [ 37 x (12+1) - 13 ] : (24 + 37 x 12)
=( 37 x 12 + 37 - 13) : ( 24 +37 x 12)
=( 37 x 12 +24) : (24 + 37 x 12)
=\(1\)
Ta có nhận xét phần b hai tích chia cho nhau mà 2 tích giống nhau vậy kết quả là \(1\)
35 x 12 + 65 x 13 = 1265
( 37 x 13 - 13) : (24 + 37 x 12) = 1
\(A=\frac{11}{12}+13+\frac{12}{13}+14+\frac{13}{14}+12\)
\(A=1-\frac{1}{12}+13+1-\frac{1}{13}+14+1-\frac{1}{14}+12\)
\(A=3-\frac{1}{12}+13+\frac{1}{13}+14+\frac{1}{14}+12\)
\(A=\frac{1}{12}+12+\frac{1}{13}+12+\frac{1}{14}+12\)
\(A=\frac{143+182+164}{572}+36\)
\(A=36\frac{489}{572}\)
10 + 10 + 12 + 12 + 13 + 13 + 11
= 10 x 2 + 12 x 2 + 13 x 2 + 11
= 20 + 24 + 26 + 11
= 81
\(10+10+12+12+13+13+11\)
\(=10^2+12^2+13^2+11\)
\(=100+144+169+11\)
\(=424\)
Đối với bài này bạn làm nhân trong ngoặc trước -> làm phép cộng trừ còn lại rồi bỏ ngoặc làm phép chia nhé
( 37 . 13 - 13 ) : ( 24 + 37 . 12 )
= ( 481 - 13 ) : ( 24 + 444 )
= 468 : 468
=1
k mik nhé
13+13-12+789=14+789=803
tick nhé
789+13*2-12=789+26-12=815-12=803