![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
( x - 3 )3 = ( x - 2 )2
=> x3 - 3.x2.3 + 3. x . 32 - 33 = x2 - 2. x.2 + 22
=> x3 - 9x2 + 27x - 27 = x2 - 4x + 4
=> x3 - 10x2 + 31x - 31 = 0
Phân tích đa thức thành nhân tử.
Chờ tí để mình đi hỏi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(-3x\left(x+2\right)^2+\left(x+3\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)-\left(2x-3\right)^2\)
\(=-3x\left(x^2+4x+4\right)+\left(x+3\right)\left(x^2-1\right)-\left(4x^2-12x+9\right)\)
\(=-3x^3-12x^2-12x+x^3-x+3x^2-3-4x^2+12x-9\)
\(=-2x^3-13x^2-x-12\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2) Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|\ge0\\\left|x+2\right|\ge0\\\left|x+3\right|\ge0\end{cases}}\left(\forall x\right)\Rightarrow\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+3\right|\ge0\)
\(\Rightarrow2x\ge0\Rightarrow x\ge0\)
Phá ngoặc ta được: \(x+1+x+2+x+3=2x\)
\(\Leftrightarrow3x+6=2x\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
Đoạn cuối xin lỗi cho sửa lại:
\(3x+6=2x\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=-6\)
\(\Rightarrow x=-6\)
Mà \(x\ge0\)
=> PT vô nghiệm
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn cho từng cái ngoặc ở mỗi câu bằng 0 là được mà.
Còn câu c thì tách ra như sau: x(x-2) = 0 rồi cũng làm tương tự 2 câu kia.
a) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(5-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-1=0\\5-x=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=1\\x=5\end{cases}}\) \(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{2}\\x=5\end{cases}}\)
Vậy \(x=\frac{1}{2};x=5\) là \(n_o\) của đa thức.
b,c,d làm t/tự.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left(x-\frac{1}{5}\right).\left(x+\frac{4}{7}\right)>0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}>0\\x+\frac{4}{7}>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>\frac{1}{5}\\x>-\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x>\frac{1}{5}\)
+ \(\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{5}< 0\\x+\frac{4}{7}< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< \frac{1}{5}\\x< -\frac{4}{7}\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(x< -\frac{4}{7}\)
Vậy \(x>\frac{1}{5}\)hoặc \(x< -\frac{4}{7}\)
b) Ta có: \(\left(x+\frac{2}{3}\right).\left(x+2\right)< 0\)
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}>0\\x+2< 0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x>-\frac{2}{3}\\x< -2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}< x< -2\)( vô lí )
+ \(\hept{\begin{cases}x+\frac{2}{3}< 0\\x+2>0\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x< -\frac{2}{3}\\x>-2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(-\frac{2}{3}>x>-2\)
Vậy \(-2< x< -\frac{2}{3}\)
a)(312+2x).223=513
(72+2x).83=163
72+2x=163:83=2
2x=2−72=−32⇒x=−34
b)34−2.|2x−23|=2
2.|2x−23|=34−2=−14
⇒|2x−3|=−18
⇒x∈∅
c) Đề sai,bạn có viết chữ x đâu,đó là phép tính mà.
d)(3x−1)(−12x+5)=0