K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 7 2019

1) 30x-30x^2-31

2)6x^4-2x^3-15x^2+23x-6

30 tháng 7 2019

a) 3x(x + 2) + 4x(-2x + 3) + (2x - 3)(3x + 1)

= 3x2 + 6x - 8x2 + 12x + 6x2 + 2x - 9x - 3

= (3x2 - 8x2 + 6x2) + (6x + 12x + 2x - 9x) - 3

= x3 + 11x - 3

b) (x2 + 1)(x2 - x + 2) - (x2 - 1)(x2 + x - 2)

= x4 - x+ 3x2 - x + 2 - x4 - x3 + 3x2 + x - 2

= (x4 - x4) + (-x3 - x3) + (3x2 + 3x2) + (-x + x) + (2 - 2)

= -2x3 + 6x2

c) (-2x - 3)2 + (3x + 2)2 + (4x + 1)

= 4x2 + 12x + 9 + 9x2 + 12x + 4 + 4x + 1 

= (4x2 + 9x2) + (12x + 12x + 4x) + (9 + 4 + 1)

= 13x2 + 28x + 14

16 tháng 3 2017

P=(A+B)-(C+D)

P=[(x4+2x2+1)+(x4+4x3+2x2-4x+1)]-[(2x4+4x3+4x2-4x+2)+(-4x3+4x)]

=x4+2x2+1+x4+4x3+2x2-4x+1-2x4-4x3-4x2-4x+2+4x3-4x

=(x4+x4-2x4)+(2x2+2x2-4x2)+(1+1+2)+(4x3-4x3+4x3)-(4x-4x-4x)

=4+4x3+4x

15 tháng 7 2019

Đề bài là gì vậy bạn?

15 tháng 7 2019

Tìm nghiệm của các đa thức sau

26 tháng 3 2019

P(-1)= (-1)4 + 2.(-1)2 + 1                                       P(1) = 14 + 2.12 + 1

        = 1 + 2.1 + 1                                                         = 1 + 2.1 + 1

        = 1 + 2 + 1 = 4                                                      = 1 + 2 + 1 = 4

Q(-2) = (-2)4 + 4.(-2)3 + 2.(-2)2 - 4.(-2)                Q(-1) = (-1)4 + 4.(-1)3 + 2.(-1)2 - 4.(-1)  

         =  16 + 4.(-8) + 2.4 - 4.(-2)                                   = 1 + 4.(-1) + 2.1 - 4.(-1)

         =16 + (-32) + 8 - (-8)                                            =1 + (-4) + 2 - (-4)

         = 0                                                                       = 11

7 tháng 8 2020

+ P(x) = x4 + 2x2 + 1

P(-1) = (-1)4 + 2(-1)2 + 1 = 1 + 2 + 1 = 4

P(1) = 14 + 2.12 + 1 = 1 + 2 + 1 = 4

+ Q(x) = x4 + 4x3 + 2x2 - 4x + 1

Q(-2) = (-2)4 + 4(-2)3 + 2(-2)2 - 4(-2) + 1 = 16 - 32 + 8 + 8 + 1 = 1

Q(-1) = (-1)4 + 4(-1)3 + 2(-1)2 - 4(-1) + 1 = 1 - 4 + 2 + 4 + 1 = 4

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

a) Đặt A(x)=0

\(\Leftrightarrow4x-1=0\)

\(\Leftrightarrow4x=1\)

hay \(x=\frac{1}{4}\)

Vậy: \(x=\frac{1}{4}\) là nghiệm của đa thức A(x)=4x-1

b) Đặt B(x)=0

\(\Leftrightarrow4x-1-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow2x-4=0\)

\(\Leftrightarrow2x=4\)

hay x=2

Vậy: x=2 là nghiệm của đa thức B(x)=4x-1-2x-3

c) Đặt C(x)=0

\(\Leftrightarrow\left(4x-1\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}4x=1\\2x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{4}\\x=\frac{3}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{1}{4};\frac{3}{2}\right\}\) là nghiệm của đa thức C(x)=(4x-1)(2x-3)

d) Đặt D(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2-1=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=1\)

hay \(x=\pm1\)

Vậy: \(x=\pm1\) là nghiệm của đa thức \(D\left(x\right)=x^2-1\)

e) Đặt E(x)=0

\(\Leftrightarrow x^2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;4\right\}\) là nghiệm của đa thức \(E\left(x\right)=x^2-4x\)

f) Đặt F(x)=0

\(\Leftrightarrow4x-8x^2=0\)

\(\Leftrightarrow4x\left(1-2x\right)=0\)

\(4\ne0\)

nên \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\1-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2x=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\frac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;\frac{1}{2}\right\}\) là nghiệm của đa thức \(F\left(x\right)=4x-8x^2\)