K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 4 2015

12x2 - 2x - 10x3 - 1 = -1 

12x2 - 2x - 10x3       = -1 + 1 

12x2 - 2x - 10x3       = 0 

 x(12x - 2 - 10x2)     = 0

=> x = 0  hoặc (12x - 2 - 10x2) = 0

+ Nếu x = 0 thì x = 0

+ Nếu 12x - 2 - 10x2 = 0 thì 12x - 2 - 10x2 = 12x - 10x2 - 2 = 0 => 12x - 10x= 2 => x ( 10x) = 2. Ta có:

+ Nếu x = 2 và 12 - 10x = 1 => 12 - 10. 2 = 1  => 12 - 20 = 1 =>  -8 = 1   (vô lí )   (loại)

+ Nếu x = 1  và 12 - 10x = 2  => 12 - 10.1 = 2  => 12 - 10 = 2 => 2 = 2 (chọn)

+ Nếu x = -1 và  12 - 10x = - 2  => 12 - 10. (-1)  = -2 => 12 - (-10)  = -2 => 22 = -2  (vô lí )   (loại)
+ Nếu x = -2 và 12 - 10x = - 1  => 12 - 10. (-2)  = -1 => 12 - (-20)  = -1 => 32 = -2 (vô lí )   (loại)

Vậy x = 0 hoặc x = 1

23 tháng 7 2016

\(12x^2-2x-10x^3=0\)

\(\Rightarrow2x\left(6x-1-5x^2\right)=0\)

\(\Rightarrow2x\left(-5x^2+6x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow2x\left(-5x^2+5x+x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow2x\left[5x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\right]=0\)

\(\Rightarrow2x\left(x-1\right)\left(5x+1\right)=0\)

* 2x = 0 => x = 0

* x - 1 = 0 => x =1

* 5x + 1 = 0 => x = - 0,2

Vậy.....

27 tháng 6 2019

b, 9x2+12x+8 = \(\left[\text{(3x)^2 + 2.3x.2 + 2^2 }\right]\) + 4

= (3x+2)2 + 4

Vì (3x+2)2\(\ge\) 0 nên (3x+2)2 + 4 \(\ge\) 4

Vậy: GTNN của 9x2+12x+8 là 4

c, x2+10x+30 = (x2 + 2.x.5+ 52)+5

=(x+5)2 + 5 \(\ge\) 5

Vậy: GTNN của x2+10x+30 là 5

d, x2+x+3 = \(\left(x^2+2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}\right)\) + \(\frac{11}{4}\)

= \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\) + \(\frac{11}{4}\) \(\ge\) \(\frac{11}{4}\)

Vậy: GTNN của x2+x+3 là \(\frac{11}{4}\)

27 tháng 6 2019

cho mk xin cái y cầu đề bài

23 tháng 7 2020

Bài làm:

Ta có: \(A=15x^2y^3+7x^2-8x^3y^2-12x^2+11x^3y^2-12x^2y^3\)

\(A=3x^2y^3+3x^3y^2-5x^2\)

=> Bậc của đa thức A là 5

\(B=3x^5y+\frac{1}{3}xy^4+\frac{3}{4}x^2y^3-\frac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)

\(B=\frac{5}{2}x^5y+\frac{7}{3}xy^4-\frac{1}{4}x^2y^3\)

=> Bậc của đa thức B là 6

23 tháng 7 2020

\(A=15x^2y^3+7x^2-8x^3y^2-12x^2+11x^3y^2-12x^2y^3\)

\(A=3x^2y^3-5x^2+3x^3y^2\)

Xét bậc của từng hạng tử :

3x2y3 có bậc 5 

-5x2 có bậc 2

3x3y2 có bậc 5

=> Bậc của A là 5

\(B=3x^5y+\frac{1}{3}xy^4+\frac{3}{4}x^2y^3-\frac{1}{2}x^5y+2xy^4-x^2y^3\)

\(B=\frac{5}{2}x^5y+\frac{7}{3}xy^4-\frac{1}{4}x^2y^3\)

Xét bậc từng hạng tử

5/2 . x5y có bậc 6

7/3 xy4 có bậc 5

-1/4 x2y3 có bậc 5

=> Bậc của B là 6

2 tháng 6 2020

a) A(x) = 2x - 6

Đa thức có nghiệm <=> 2x - 6 = 0

                               <=> 2x = 6

                               <=> x = 3

Vậy nghiệm của đa thức = 3 

b) B(x) = 52 -10x

Đa thức có nghiệm <=> 52 - 10x = 0

                               <=> 25 - 10x = 0

                               <=> 10x = 25

                               <=> x = 5/2

Vậy nghiệm của đa thức = 5/2

c) C(x) = 33 - 3x

Đa thức có nghiệm <=> 33 - 3x = 0

                               <=> 27 - 3x = 0

                               <=> 27 = 3x 

                              <=> x = 9 

Vậy nghiệm của đa thức = 9

d) D(x) = x4 + 1

Ta có \(x^4\ge0\forall x\)

1 > 0

=> x4 + 1 > 0 với mọi x

=> Vô nghiệm