Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
d) Câu hỏi của Kudo Son - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
e) Để \(E\in Z\)
thì \(n+2⋮n-5\)
\(\Rightarrow\left(n-5\right)+7⋮n-5\)
mà \(n-5⋮n-5\Rightarrow7⋮n-5\)
\(\Rightarrow n-5\inƯ\left(7\right)\)
\(\Rightarrow n-5\in\left\{\pm1;\pm7\right\}\)
+) \(n-5=1\Rightarrow n=6\left(tm\right)\)
+) \(n-5=-1\Rightarrow n=4\left(tm\right)\)
+) \(n-5=7\Rightarrow n=12\left(tm\right)\)
+) \(n-5=-7\Rightarrow n=-2\left(tm\right)\)
Vậy \(n\in\left\{6;4;12;-2\right\}\).
chung to
a)(5n+7).(4n+6)chia het cho 2 voi moi n E N
b)(8n+1).(6n+5)khong chia het cho 2 voi moi n E N
Nếu n không chia hết cho 3 thì n:3 dư 1 hoặc dư 2
Nếu n:3 dư 1 thì 2n+1 chia hết cho 3
Nếu n:3 dư 2 thì n+1 chia hết cho 3
Suy ra n.(n+1)(2n+1) chia hết cho 3 với mọi n là số tự nhiên
Vậy n.(n+1).(2n+1) chia hết cho 3 với mọi số n
a) M = { 6;7;8;9}
b) n = { 1;2;3;4;5;6;7;8}
c) n = {3;5;7;9;11}
d) P = {2;4;6;8}
học tốt
a) \(M=\left\{6;7;8;9\right\}\)
b) \(N=\left\{1;2;3;...;8;9\right\}\)
còn lại bn tự giải nha
~hok tốt~
~~~~~~~~~~~~~~~~Love~~~~~~~~~~~~~~~
A = (n - 4).(n - 15)
+ Nếu n lẻ thì n - 15 chẵn => (n - 4).(n - 15) chẵn
+ Nếu n chẵn thì n - 4 chẵn => (n - 4).(n - 15) chẵn
=> A = (n - 4).(n - 15) luôn chẵn
B = n2 - n - 1
B = n.(n - 1) - 1
Vì n.(n - 1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp => n.(n - 1) chẵn
Mà 1 lẻ => B lẻ
a)Với n E N có 2 Trường hợp
TH1:n chia hết cho 2
=>n-4 chia hết cho 2
=>(n-4)(n-15) chia hết cho 2
=>A chẵn
TH2:n không chia hết cho 2
=>n-15 chia hết cho 2
=>(n-4)(n-15) chia hết cho 2
=>A chẵn
Vậy A luôn chẵn
b)Ta có: B=n(n-1)-1
Vì n(n-1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên luôn chia hết cho 2
=>n(n-1) chẵn
=>n(n-1)-1 lẻ
=>B lẻ