Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
19 22 25 28 5(3x + 2) – 4(2x +3) x*(1 + 2x) 4(1 + x) – 3(2x-5) 4x–8(6) - X) 23/ ... 2x” – 4x + 3x – 6 = 2x” – X-6 (b) (x-3) = (x-3)(x-3) (c) (2x+y)(2x–y) = x* = x* – 3x ... (x - 6)” 7 (3x + 5)(x-6) 8 (8x + 2)(3x + 4) (4x – 1)(2x – 3) 10 (2x +5)* 11 (8x – 3)(2x + ... 27 (4x + 3y)(x + y) 28 (2x + 5)(5x – 2) (4x – 3y)(4x + y) 30 (7x + 2y)(3x + 4y) 24/ ...
\(a)=3x\cdot\left(2x-7-4x+5\right)=3x\cdot\left(-2x-2\right)=3x\cdot\left[-2\cdot\left(x+1\right)\right]\)
2: 12-10x=25-30x
=>20x=13
=>x=13/20
3: \(3\left(2x+3\right)-2\left(4x-5\right)=10x+21\)
=>6x+9-8x+10=10x+21
=>10x+21=-2x+19
=>12x=-2
=>x=-1/6
4: \(\Leftrightarrow25x-15-6x+12=11-5x\)
=>19x-3=11-5x
=>24x=14
=>x=7/12
5: \(\Leftrightarrow8-12x-5+10x=4-6x\)
=>4-6x=-2x+3
=>-4x=-1
=>x=1/4
6: \(\Leftrightarrow32x-24-6+9x=13-40x\)
=>41x-30=13-40x
=>81x=43
=>x=43/81
7: \(\Leftrightarrow10x-5+20x=5x-11\)
=>30x-5=5x-11
=>25x=-6
=>x=-6/25
Nếu bài dễ thì cố gắng tự làm bạn nhé.
Bài 1:
a) \(2x+3=5\)
\(\Leftrightarrow2x=5-3=2\)
\(\Leftrightarrow x=2:2=1\)
Vậy: x=1
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)\(=3^2=\left(-3\right)^2\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\left(3+3\right):2=3\\x=\left(-3+3\right):2=0\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{3;0\right\}\)
c) \(3x+4=2x-7\)
\(\Leftrightarrow2x-3x=7+4\)
\(\Leftrightarrow-1x=11\)
\(\Leftrightarrow x=-11\)
Vậy: x=-11
d) \(\left(4x-1\right)^3=27\)\(=3^3\)
\(\Rightarrow4x-1=3\)
\(\Leftrightarrow4x=3+1=4\)
\(\Leftrightarrow x=4:4=1\)
Vậy: x=1
e) \(\left(x-7\right).2=3.\left(2x+4\right)\)
\(\Leftrightarrow2x-14=6x+12\)
\(\Leftrightarrow2x-6x=12+14\)
\(\Leftrightarrow-4x=26\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{26}{-4}=\frac{13}{-2}\)
Vậy: \(x=\frac{13}{-2}\)
Nhưng nó cx tương tự mà, nếu bạn hiểu được mấy bài mik làm trên rồi cx tự làm được thôi, quan trọng ko phải đủ bài tập mà phải thấm bài tập và cách làm vào đầu, chứ ko phải chép, chép. Ms cả kiến thức cơ bản nha bạn. đặng tuấn đức
a) | 5/4x -7/2| - | 5/8x + 3/5| = 0
|5/4x - 7/2| = | 5/8x + 3/5|
TH1: 5/4x - 7/2 = 5/8x + 3/5
=> 5/4x - 5/8x = 3/5 +7/2
5/8x = 41/10
x = 41/10:5/8
x = 164/25
TH2: 5/4x - 7/2 = -5/8x - 3/5
=> 5/4x + 5/8x = -3/5 +7/2
15/8x = 29/10
x = 29/10 : 15/8
x = 116/75
KL: x = 164/25 hoặc x = 116/75
các bài cn lại b lm tương tự nha! h lm dài lắm!
a) \(\dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{6}{10}\\ \dfrac{x}{5}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{5}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{6}{10}-\dfrac{5}{10}\\ \dfrac{x}{5}=\dfrac{1}{10}\\ \dfrac{2x}{10}=\dfrac{1}{10}\\ \Rightarrow2x=1\\ x=1:2\\ x=0,5=\dfrac{1}{2}\)
b) \(x+\dfrac{3}{15}=\dfrac{1}{3}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{5}{15}-\dfrac{3}{15}\\ x=\dfrac{2}{15}\)
c) \(x-\dfrac{12}{4}=\dfrac{1}{2}\\ x-3=\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{1}{2}+3\\ x=\dfrac{1}{2}+\dfrac{6}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}\)
d) \(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{1}{2}x=2\\ x=2:\dfrac{1}{2}\\ x=4\)
a. \(\dfrac{2x+5}{10}=\dfrac{6}{10}\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
b. \(\dfrac{15x+3}{15}=\dfrac{5}{15}\Leftrightarrow15x=2\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{15}\)
c. \(\dfrac{4x-12}{4}=\dfrac{2}{4}\Leftrightarrow4x=14\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\)
d. \(\dfrac{1+x}{2x}=\dfrac{5x}{2x}\Leftrightarrow-4x=-1\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{4}\)
e. \(\dfrac{-4\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}-\dfrac{2}{6\left(2x-5\right)}=\dfrac{9\left(2x-5\right)}{6\left(2x-5\right)}\)
\(\Leftrightarrow-8x+20-2=18x-45\)
\(\Leftrightarrow-26x=-63\Leftrightarrow x=\dfrac{63}{26}\)
e) 5(3-2x)+5(x-4)=6-4x
⇔15-10x+5x-20-6+4x=0
⇔-x-11=0
hay -x=11
⇔x=-11
Vậy: x=-11
g) 2(4x-8)-7(3+x)=|-4|(3-2)
⇔8x-16-21-7x=4
⇔x-37=4
hay x=41
Vậy: x=41
k) -7(5-x)-2(x-10)=15
⇔-35+7x-2x+20=15
⇔5x-15=15
hay 5x=30
⇔x=6
Vậy: x=6
m) -4(x+1)+(89x-3)=24
⇔-4x-4+89x-3=24
⇔85x-7=24
⇔85x=31
hay \(x=\frac{31}{85}\)(ktm x∈Z)
Vậy: x∈∅
q) 10(x-7)-8(x+5)=6*(-5)+24
⇔10x-70-8x-40=-6
⇔2x-110=-6
⇔2x=104
hay x=52
Vậy: x=52
(1/2)*x+7/3 = x+5/6 // - x+5/6
(1/2)*x-x+7/3-(5/6) = 0
(1/2)*x-x+7/3-5/6 = 0
3/2-1/2*x = 0 // - 3/2
-1/2*x = -3/2 // : -1/2
x = -3/2/(-1/2)
x=3
x=3 dung 100% k nhé xin các bạn đó