K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a: \(125-x^6=\left(5-x^2\right)\left(5+5x^2+x^4\right)\)

b: \(=\left(x^2+1-3\right)^2=\left(x^2-2\right)^2\)

c: \(=\left(3x+15\right)^2-\left(x+7\right)^2\)

\(=\left(3x+15+x+7\right)\left(3x+15-x-7\right)\)

\(=\left(4x+22\right)\left(2x+8\right)\)

\(=2\left(2x+1\right)\left(x+4\right)\)

d: \(=9-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(3-x+y\right)\left(3+x-y\right)\)

e: \(=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

10 tháng 12 2022

1: \(=\dfrac{x^2\cdot4xy^2}{x^2}=4xy^2\)

2: \(=\dfrac{3x\left(x-2\right)}{-\left(x-2\right)}=-3x\)

3: \(=\dfrac{\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)}{x^2+2x+4}=x-2\)

6: \(\dfrac{5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2}{\left(x-y\right)^2}=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)

 

30 tháng 9 2017

a) x2 - 2x - 4y2 - 4y

= (x2 - 4y2) - (2x + 4y)

= (x + 2y)(x - 2y) - 2(x + 2y)

= (x + 2y)(x - 2y - 2)

= (x + 2y)[x - 2(y + 1)]

b) x4 + 2x3 - 4x - 4

= (x4 - 4) + ( 2x3 - 4x)

= (x2 - 2)(x2 + 2) + 2x(x2 - 2)

= (x2 - 2)(x2 + 2 + 2x)

c) x3 + 2x2y - x -2y

= (x3 - x) + (2x2y - 2y)

= x(x2 - 1) + 2y(x2 - 1)

= (x + 2y)(x2 - 1)

16 tháng 7 2018

1)  \(x^6-x^4-9x^3+9x^2\)

\(=x^2\left(x^4-x^2-9x+9\right)\)

\(=x^2\left[x^2\left(x^2-1\right)-9\left(x-1\right)\right]\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)-9\right]\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x^3+x^2-9\right)\)

2)   \(x^4-4x^3+8x^2-16x+16\)

\(=x^2\left(x^2+4\right)-4x\left(x^2+4\right)+4\left(x^2+4\right)\)

\(=\left(x^2+4\right)\left(x-2\right)^2\)

18 tháng 7 2018

3) \(x^4-25x^2+20x-4=x^4+5x^3-2x^2-5x^3-25x^2+10x+2x^2+10x-4\)

\(=x^2\left(x^2+5x-2\right)-5x\left(x^2+5x-2\right)+2\left(x^2+5x-2\right)\)

\(=\left(x^2+5x-2\right)\left(x^2-5x+2\right)\)

4) \(5x\left(x-2y\right)+2\left(2y-x\right)^2\)\(=5x\left(x-2y\right)+2\left(x-2y\right)^2=\left(x-2y\right)\left(5x+2x-4y\right)=\left(x-2y\right)\left(7x-4y\right)\)

5) \(x^2\left(x^2-6\right)-x^2+9=x^4-7x^2+9\)

\(=x^4+x^3-3x^2-x^3-x^2+3x-3x^2-3x+9\)

\(=x^2\left(x^2+x-3\right)-x\left(x^2+x-3\right)-3\left(x^2+x-3\right)\)

\(=\left(x^2+x-3\right)\left(x^2-x-3\right)\)

6) \(7x\left(y-4\right)^2-\left(4-y\right)^3=7x\left(y-4\right)^2+\left(y-4\right)^3=\left(y-4\right)^2\left(7x+y-4\right)\)

7) \(x^3+2x^2-6x-27=x^3-3x^2+5x^2-15x+9x-27\)

\(=x^2\left(x-3\right)+5x\left(x-3\right)+9\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+5x+9\right)\)

15 tháng 10 2018

\(1.x^3+2x+x^2=x\left(x^2+x+2\right)\)

\(2.2x^3+4x^2+2x=2x\left(x^2+2x+1\right)=2x\left(x+1\right)^2\)

\(3.-3x^3-5x^2+8x=-3x^3+3x^2-8x^2+8x\)

\(=-3x^2\left(x-1\right)-8x\left(x-1\right)=\left(3x^2+8x\right)\left(1-x\right)\)

\(=x\left(3x+8\right)\left(1-x\right)\)

\(4.x^2+4x-5=x^2-x+5x-5=\left(x-1\right)\left(x+5\right)\)

\(5.6x^2-3x-3=6x^2-6x+3x-3=3\left(x-1\right)\left(2x+1\right)\)

\(6.3x^2-2x-5=3x^2+3x-5x-5=\left(x+1\right)\left(3x-5\right)\)

\(8.x^2-2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)-2\left(x+2y\right)\)\(=\left(x+2y\right)\left(x-y-2\right)\)

\(9.x^3+2x^2y+xy^2-9x=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

\(10.x^2-y^2+6x+9=\left(x+3-y\right)\left(x+3+y\right)\)

15 tháng 10 2018

Cam on ban nhieu nhe

19 tháng 9 2018

a ) 36x2 - ( 3x - 2 )2 

= ( 6x - 3x + 2 ) ( 6x + 3x - 2 )

= ( 3x + 2 ) ( 9x - 2 )

b ) 16.( 4x + 5 )2 - 25. ( 2x + 2 )2

= [ 4.( 4x + 5 ) + 5. ( 2x + 2 ) ] [ 4 .( 4x + 5 ) - 5. ( 2x + 2 ) ]

= ( 16x + 5 + 10x + 10 ) ( 16x + 5 - 10x - 10 )
= ( 26x + 15 ) ( 6x - 5 )

a ) 36x2 - ( 3x - 2 )2

= ( 6x - 3x + 2 ) ( 6x + 3x - 2 )

= ( 3x + 2 ) ( 9x - 2 )

b ) 16.( 4x + 5 )2 - 25. ( 2x + 2 )2

= [ 4.( 4x + 5 ) + 5. ( 2x + 2 ) ] [ 4 .( 4x + 5 ) - 5. ( 2x + 2 ) ]

= ( 16x + 5 + 10x + 10 ) ( 16x + 5 - 10x - 10 )

= ( 26x + 15 ) ( 6x - 5 )

31 tháng 5 2018

3) \(x^2-7x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x-x+6=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-6\right)-\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-6\right)\left(x-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-6=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=1\end{matrix}\right.\)

S=\(\left\{6;1\right\}\)

\(\)

21 tháng 11 2016

ôi mai dê

21 tháng 11 2016

mấy bài này max dễ bn đăng từng phần 1 mk lm cho