K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 12 2019

3x^2-2x+1 3x^4-8x^3-10x^2+8x-5 x^2-2x-16/3 3x^4-2x^3+x^2 -6x^3-12x^2+8x-5 -6x^3+4x^2-2x -16x^2+10x-5 -16x^2+32/3x-16/3 -2/3x+1/3

Vậy 

  • (3x4-8x3-10x2+8x-5):(3x2-2x+1) = \(x^2-2x-\frac{16}{3}\)dư \(\frac{-2}{3}x+\frac{1}{3}\)
2 tháng 12 2019

x^2-1 x^4-2x^3+2x-1 x^2-2x+1 x^4-x^2 -2x^3+x^2+2x-1 -2x^3+2x x^2-1 x^2-1 0

3 tháng 9 2020

( 1/3 + 2x )( 4x2 - 2/3x + 1/9 ) - ( 8x3 - 1/27 )

= [ ( 1/3 )3 + ( 2x )3 ] - 8x3 + 1/27

= 1/27 + 8x3 - 8x3 + 1/27

= 2/27

Vậy giá trị của biểu thức không phụ thuộc vào biến ( đpcm )

3 tháng 9 2020

\(\left(\frac{1}{3}+2x\right)\left(4x^2-\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)-\left(8x^3-\frac{1}{27}\right)\)

\(=\frac{4x^2}{3}-\frac{2x}{9}+\frac{1}{27}+8x^3-\frac{4x^2}{3}+\frac{2x}{9}-8x^3+\frac{1}{27}=\frac{2}{27}\)

Vậy ta có đpcm 

6 tháng 9 2020

1. ( 2x + y )( 4x2 - 2xy + y2 ) - 8x3 - y3 - 16

= [ ( 2x )3 + y3 ] - 8x3 - y3 - 16

= 8x3 + y3 - 8x3 - y3 - 16

= -16 ( đpcm )

2. ( 3x + 2y )2 + ( 3x + 2y )2 - 18x2 - 8y2 + 3

= 2( 3x + 2y )2 - 18x2 - 8y2 + 3

= 2( 9x2 + 12xy + 4y2 ) - 18x2 - 8y2 + 3

= 18x2 + 24xy + 8y2 - 18x2 - 8y2 + 3

= 24xy + 3 ( có phụ thuộc vào biến )

3. ( -x - 3 )3 + ( x + 9 )( x2 + 27 ) + 19

= -x3 - 9x2 - 27x - 27 + x3 + 9x2 + 27x + 243 + 19

= -27 + 243 + 19 = 235 ( đpcm )

4. ( x - 2 )3 - x( x + 1 )( x - 1 ) + 13( x - 4 )

= x3 - 6x2 + 12x - 8 - x( x2 - 1 ) + 13x - 52

= x3 - 6x2 + 12x - 8 - x3 + x + 13x - 52

= -6x2 + 26x - 60 ( có phụ thuộc vào biến )

6 tháng 9 2020

1. (2x+y).(4x2-2xy+y2)-8x3-y3-16

=(2x)3+y3-8x3-y3-16

=-16

Vậy đa thức trên kh phụ thuộc vào biến x

2. (3x+2y)2+(3x+2y)2-18x2-8y2+3

=(9x2+12xy+4y2)+(9x2+12xy+4y2)-18x2-8y2+3

=9x2+12xy+4y2+9x2+12xy+4y2-18x2-8y2+3

=24xy+3

Vậy đa thức trên phụ thuộc biến x

8 tháng 7 2019

\(1a,8x^2y^2-12x^3+6x^2\)

\(=2\left(4x^2y^2-13x^3+3x^2\right)\)

\(b,5x\left(x-y\right)-\left(x-y\right)\)( sai đề hả )

\(=\left(x-y\right)\left(5x-1\right)\)

\(c,4x\left(x-2\right)-\left(2-x\right)^2\)

\(=4x\left(x-2\right)-\left(x-2\right)^2\)

\(=\left(x-2\right)\left(4x-x+2\right)=\left(x-2\right)\left(3x+2\right)\)

\(2,\)\(x\left(x-3\right)-\left(3-x\right)=0\)

\(\Rightarrow x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-1\end{cases}}}\)

8 tháng 7 2019

phần b làm theo đề thôi nhé ko biết đầu bài đúng ko

\(5x\left(x-y\right)-\left(y-y\right)\)

\(=5x\left(x-y\right)\)

HA ha ngắn gọn vãi