Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
ta có
\(\sqrt{1234321}=1111\)
mà \(10^3=1000\)
\(10^2=100\)
nên \(10^3+10^2+10+1=1000+100+10+1=1111\)
\(\Leftrightarrow10^3+10^2+10+1=\sqrt{1234321}\)
vậy \(\text{ 1234321 = (103+102+10+1)2}\)
chữa ghi nhầm
\(1234321=\left(10^3+10^2+10+1\right)^2\)
cứ bọn nào bp cho về không hết
A=0
B=1
C=? không có BP => không có
D=1
Bạn có Thực sự muốn hiểu bản chất thì cách làm chưa đúng
Đáp số 100% đúng
1. f(x) = -3x4 + 5x3 + 2x2 - 7x + 7 tại x = 1; 0; 2
xét x=1 có f(x) =-3.14 +5.13 +2.12-7.1+7
=-3.1+5.1+2.1-7+7
=-3+5+2-7+7
=4
xét x=0 có f(x) =-3.04 +5.03 +2.02-7.0+7
=0+0+0-0+7=7
xét x=2 có f(x) =-3.24 +5.23 +2.22-7.2+7
=-3.16+5.8+2.4-14+7
=48+40+8-14+7
=89
2. g(x) = x4 - 5x3 + 7x2 + 15x + 2 tại x = -1; 0; 1; 2
xét x=-1 có: g(x)=(-1)4-5.(-1)3+7.(-1)2+15.(-1)+2
=1-5.(-1)+7.1-15+2
=1-(-5)+7-15+2
=1+5+7-15+2=0
xét x=0 có: g(x)=04-5.03+7.02+15.0+2
=0-0+0+0+2+2=2
xét x=1 có: g(x)=14-5.13+7.12+15.1+2
=1-5.1+7.1-15+2
=1-5+7-15+2
=1-5+7-15+2=-10
xét x=2 có: g(x)=24-5.23+7.22+15.2+2
=32-5.8+7.4-30+2
=32-40+28-30+2
=-8
3. h(x) = -x4 + 3x3 + 2x2 - 5x + 1 tại x = -2; -1; 1; 2
xét x=-2có:h(X)=-(-2)4 + 3(-2)3 + 2.(-2)2 - 5.(-2) + 1
=-(32)+3.(-8)+2.4+10+1
=-32-24+8+10+1
=-37
xét x=2có:h(X)=-(2)4 + 3.23 + 2.22 - 5.2 + 1
=-(32)+3.8+2.4+10+1
=-32+24+8+10+1
=11
xét x=1có:h(X)=14 + 3.13 + 2.12 - 5.1 + 1
=1+3.1+2.1+5+1
=1+3+2+5+1
=13
xét x=-1có:h(X)=-14 + 3.(-1)3 + 2.(-1)2 - 5.(-1) + 1
=1+3.(-1)+2.(-1)+5+1
=1-3-2+5+1
=2
4. r(x) = 3x4 + 7x3 + 4x2 - 2x - 2 tại x = -1; 0; 1
xét x=-1có:r(X)= 3(-1)4 + 7(-1)3 + 4(-1)2 - 2(-1)- 2
= 3.1+7.(-1) +4.1+2-2
=3-7+4+2-2
= 0
xét x=0có:r(X)= 3.04 + 7.03 + 4.02 - 2.0- 2
= 0+0+0-0-2
= -2
xét x=1có:r(X)= 3(1)4 + 7(1)3 + 4(1)2 - 2(1)- 2
= 3.1+7.1 +4.1-2-2
=3+7+4-2-2
= 10
a, \(\left(x-3\right)^{10}=\left(x-3\right)^{30}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{30}-\left(x-3\right)^{10}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^{10}\left[\left(x-3\right)^{20}-1\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left(x-3\right)^{10}=0\\\left(x-3\right)^{20}-1=0\end{matrix}\right.\)
+) \(\left(x-3\right)^{10}=0\Leftrightarrow x=3\)
+) \(\left(x-3\right)^{20}-1=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=1\\x-3=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=2\end{matrix}\right.\)
Vậy...
c, \(2^{x-1}+5.2^{x-2}=7\)
\(\Leftrightarrow2^{x-2}.2+5.2^{x-2}=7\)
\(\Leftrightarrow2^{x-2}\left(2+5\right)=7\)
\(\Leftrightarrow2^{x-2}=1\)
\(\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)
Vậy x = 2
a) Ta có: \(M=\frac{8^{10}+4^{10}}{8^4+4^{11}}\)
\(=\frac{4^{10}\left(2^{10}+1\right)}{4^4\cdot2^4+4^4\cdot2^7}=\frac{4^{10}\left(2^{10}+1\right)}{4^4\left(2^4+2^7\right)}\)
\(=\frac{2^{10}+1}{2^4+2^7}=\frac{1025}{144}\)
b) Ta có: \(\left(3^2\right)^2-\left(-2^3\right)^2-\left(-5^2\right)^2\)
\(=3^4-\left(-8\right)^2-\left(-25\right)^2\)
\(=3^4-64-625=81-64-625=-608\)
Ta có: f(0) = 05 - 3.02 + 7.04 - 9.03 + 02 - 1/4.0 = 0
=> x = 0 là nghiệm của f(x)
g(0) = 5.04 - 05 + 02 - 2.03 + 3.02 - 1/4 = -1/4 \(\ne\)0
=> x = 0 ko là nghiệm của g(x)
Vậy x = 0 là nghiệm của f(x) những ko là nghiệm của g(x)
S=1/22 +1/23+1/24+.......................+1/210
1/2S=\(\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+...+\frac{1}{2^{10}}\)
=> 1/2S-S=\(-\frac{3}{2}S=\left(\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{11}}\right)-\left(\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)=\frac{1}{2^{11}}-\frac{1}{2^2}\)
\(\Rightarrow S=\left(\frac{1}{2^{11}}-\frac{1}{2^2}\right):-\frac{3}{2}\)
Thank You Very Much