K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(=\dfrac{1}{4}-1+\dfrac{2}{4}x-\dfrac{1}{6}+\dfrac{5}{4}=\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{3}\)

22 tháng 9 2018

* Trả lời:

\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)

\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)

\(\Leftrightarrow x=12\)

\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)

\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)

\(\Leftrightarrow33x=28\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)

\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)

\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)

\(\Leftrightarrow-5x=-18\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)

\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)

\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)

\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)

\(\Leftrightarrow-6x=-7\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)

\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)

\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)

\(\Leftrightarrow-12x=4\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)

17 tháng 3 2018

b) (4x -1)2 = (1-4x) (1)

Vì (1 - 4x) = (4x - 1)

\(\Rightarrow\)(1 - 4x)4 = [ -( 4x -1)4 ]

Vì (1-4x)4 = ( 4x - 1)4

Do đó (1) có dạng :

(4x - 1) = (4x - 1)2

Đặt 4x - 1 = x, ta có : 

x = x4

x2  ( 1 - x2 ) = 0

\(\Rightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x^2=\orbr{\begin{cases}1^2\\\left(-1\right)^2\end{cases}}\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-1\end{cases}}\end{cases}}\)

Thay x = 4x -1 = 0 

         x = \(\frac{1}{4}\)

  • x = 1 \(\Leftrightarrow\) 4x - 1 = 1

                                 x = \(\frac{1}{2}\)

  • x = -1 \(\Leftrightarrow\) 4x -1 = -1

                                   x = 0

Vậy  x = \(\frac{1}{2}\) hoặc x = 0

17 tháng 3 2018

x = \(\frac{1}{4}\) nữa bạn nhé

16 tháng 8 2018

a)

\(\frac{-\frac{6}{5}-\frac{6}{35}-\frac{6}{125}-\frac{6}{2009}-\frac{6}{2011}}{\frac{7}{5}+\frac{7}{35}+\frac{7}{125}+\frac{7}{2009}+\frac{7}{2011}}=\frac{-6.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}+\frac{1}{125}+\frac{1}{2009}+\frac{6}{2011}\right)}{7.\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{35}+\frac{1}{125}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2011}\right)}\)\(=\frac{-6}{7}\)

đề sai nhé đề như mik ms đúng đi lm tiếp

16 tháng 8 2018

Câu b thì sao bạn ơi??