![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
laughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cow
laughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cow
laughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cow
laughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cow
laughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cowlaughing cow
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(\dfrac{-\left(x+2\right)}{x-2}-\dfrac{4x^2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{x-2}{x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-x^3}{x^2-3x}\)
\(=\dfrac{-x^2-4x-4-4x^2+x^2-4x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\cdot\dfrac{x^2\left(2-x\right)}{x\left(x-3\right)}\)
\(=\dfrac{-4x^2-8x}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}\)
\(=\dfrac{-4x\left(x+2\right)}{x+2}\cdot\dfrac{-x}{x-3}=\dfrac{4x^2}{x-3}\)
b: \(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\left(2x-1+\dfrac{2-4x}{2x+1}\right)\)
\(=\dfrac{2x-1}{2x+1}:\dfrac{4x^2-1+2-4x}{2x+1}\)
\(=\dfrac{2x-1}{4x^2-4x+1}=\dfrac{1}{2x-1}\)
c: \(=\left(\dfrac{1}{1-x}-1\right):\left(x+1-\dfrac{2x-1}{x-1}\right)\)
\(=\dfrac{1-1+x}{1-x}:\dfrac{x^2-1-2x+1}{x-1}\)
\(=\dfrac{-x}{x-1}\cdot\dfrac{x-1}{x\left(x-2\right)}=\dfrac{-1}{x-2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) Áp dụng công thức \(\sqrt{\frac{1}{a^2}+\frac{1}{b^2}+\frac{1}{\left(a+b\right)^2}}=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{a+b}\),ta được:
\(Q=1+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+1+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+1+\frac{1}{2020}-\frac{1}{2021}\)
\(=1+1+1+...+1-\frac{1}{2021}\)
\(=2021-\frac{1}{2021}=\frac{4084440}{2021}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\sqrt{1+\dfrac{1}{a^2}+\dfrac{1}{\left(a+1\right)^2}}=\sqrt{\left(1+\dfrac{1}{a}\right)^2-\dfrac{2}{a}+\dfrac{1}{\left(a+1\right)^2}}=\sqrt{\left(\dfrac{a+1}{a}\right)^2-2.\dfrac{a+1}{a}.\dfrac{a}{a+1}+\dfrac{1}{\left(a+1\right)^2}}=\sqrt{\left(1+\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+1}\right)^2}=1+\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{a+1}\left(a>0\right)\)
Áp dụng điều này vào bài toán , ta có :
\(P=\sqrt{1^2+\dfrac{1}{2^2}+\dfrac{1}{3^2}}+\sqrt{1^2+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{4^2}}+...+\sqrt{1^2+\dfrac{1}{2018^2}+\dfrac{1}{2019^2}}=1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+1+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+...+1+\dfrac{1}{2018}-\dfrac{1}{2019}=2017+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2019}\)
=1/2=0,5
0,5 nha bạn
Chúc bạn hok tốt