Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
x2+5.x=0
x.x+5.x=0
x.(x+5)=0
*x=0
*x+5=0
x=0-5
x=-5
Vậy x=0 hoặc x=-5
\(\left(x-1\right)\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x=-3\end{cases}}\)
vậy x=1 hoặc x=-3
237.(-26)+26.137
=(-237).26+26.137
=26(-237+137)
=26.100
=2600
63.(-25)+25.(-23)
=-63.25+25.(-23)
=25.(-63+(-23))
=25.86
=2150
-2.(-3).(-2014)<0
(-1).(-2)....(-2014)>0
ko hiểu chỗ nào nhắn cho mình
a) 2x - 3 = x + 1/2
<=> 2x - 3 = 1/2x + 1/2
<=> 2x - 3 - 1/2x = 1/2
<=> 3/2x - 3 = 1/2
<=> 3/2x = 1/2 + 3
<=> 3/2x = 7/2
<=> x = 7/2 : 3/2
<=> x = 7/3
=> x = 7/3
\(a,2x-3=x+\frac{1}{2}\)
\(2x-3=\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}\)
\(2x-3-\frac{1}{2}x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{2}x-3=\frac{1}{2}\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{1}{2}+3\)
\(\frac{3}{2}x=\frac{7}{2}\)
\(x=\frac{7}{2}:\frac{3}{2}\)
\(x=\frac{14}{6}=\frac{7}{3}\)
\(\)B làm tương tự
a, => x^3 < 0 ; x-3 > 0 hoặc x^3 > 0 ; x-3 < 0
=> 0 < x < 3
b, => x^4.(2x-8) < 0
=> x^4.(x-4) < 0
Vì x^4 >= 0
=> x-4 < 0
=> x < 4
c, Vì x-1 < x+12
=> x-1 < 0 ; x+12 >0
=> -12 < x < 1
d, => x-12 > 0 ; x-1 > 0 hoặc x-12 < 0 ; x-1 < 0
=> x >12 hoặc x < 1
Tk mk nha
\(\left(12-4x\right)\left(x+2014\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}12-4x=0\\x+2014=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-2014\end{cases}}\)
Ta có (12-4x).(x+2014) = 0
Ta thấy một số nhân với 0 đều bằng 0 . Mà 2014 > 0 mà (12 - 4x ).(x+2014) = 0
=> x +2014 ko thể bằng 0
Ta thấy 12 = 4.3
=> 4x = 4.3
Ta có phép tính
(12-4.3).(3+2014)= 0 (hợp lí)
=> x= 3
Đúng k cho mk nha