Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = 1 + 6 + 6^2 + .... + 6^9 .
= 1 + 6 . ( 1 + 6 + ..... + 6^8 ) .
Do đó A chia cho 6 dư 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x+6=xy-y
=>xy-y-x=6
=>x(y-1)-(y-1)=7
=>(x-1)(y-1)=7
x khác 1 <=> x-1 khác 0,chia 2 vế cho x-1
Đề bài <=> y = (x+6):(x-1) =1 +7/(x-1)
x,y nguyên <=> 7 chia hết cho (x-1) <=> (x-1)= cộng,trừ 1 HOẶC (x-1) = cộng,trừ 7
Giải x,tính y ta có 4 cặp nghiệm: (0;-6) , (2;8) , (8;2) , (-6;0)
do x,y thuộc N nên chọn (2;8) và (8;2)
mik nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Nếu a=1
=> ((a-1).(a-2)=(1-1).(1-2)
=0 ((loại vì ko là số ngto)
Nếu a=2
=(a --1).(a-2)
=(2-1).(2-2)
=0 ((loại vì ko là số ngto)
Nếu a=3
=> (a-1) .(a-2)= (3-1) .(3-2)
= 3 ( chọn)
Nếu a>3
=> a= 3k+1 hoặc a= 3 k+2
Nếu a= 3k+1
=>(a -1). ((a-2) =3k .3k-1
= 6k^2 -3k
=3.(2k^2 -k) (loại vì ko là số ngto)
Nếu a=3k+2( làm tương tự như 3k+1 nha)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
n(n+1)(2n+1) = n(n+1)(n+2+n-1)=n(n+1)(n+2)+(n-1)(n+1)n
ba số liên tiếp chia hết cho 3
tick minh nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|-4x+1\frac{1}{3}\right|=x+2\frac{1}{7}\)
TH1: \(-4x+1\frac{1}{3}=x+2\frac{1}{7}\)
\(-4x-x=2\frac{1}{7}-1\frac{1}{3}\)
\(-5x=\frac{17}{21}\)
=> ...
TH2: \(-4x+1\frac{1}{3}=-x-2\frac{1}{7}\)
...
rùi bn tự lm típ nha!
b) 22x-1+4x+2 = 264
=> 22x: 2 + (22)x+2=264
22x.1/2 + 22x+4=264
22x.1/2 + 22x.24 = 264
22x.(1/2 + 24) = 264
22x. 33/2 = 264
22x = 16
22x = 24
=> 2x = 4
x = 2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x-12}{3}=\frac{x+1}{4}\)
=>(x-12).4=(x+1)*3
4x-48=3x+3
4x-3x=48+3
x=51
(x-12)/3=(x+1)/4
(x-12)*4=(x+1)*3
x*4-12*4=x*3+1*3
4x-48=3x+3
4x-3x=3+48
x=51
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : A = 1 + 4 + 42 + 43 + ..... + 423
=> 4A = 4 + 42 + 43 + ..... + 424
=> 4A - A = 424 - 1
=> 3A = 424 - 1
=> 3A + 1 = 424 = (43)8 = 648 > 637
Vậy 3A + 1 > 637
Ta co A =4^0+4^1+...+4^23
lai co 4A=4(4^0+4^1+4^2+...+4^23)
4A=4^1+4^2+...4^24
Mà 3A=4A-A=(4^1+4^2+...4^24)-(4^0+4^1+...+4^23)
3A=4^24-4^0=4^24-1
3A+1=4^24-1+1+4^24
khúc sau đổi về rồi so sánh
nhớ nhá
\(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{6}\) + \(\frac{1}{12}\) + ............ + \(\frac{1}{90}\) + \(\frac{1}{110}\)
= \(\frac{1}{1.2}\) + \(\frac{1}{2.3}\) + \(\frac{1}{3.4}\) + ............ + \(\frac{1}{9.10}\) + \(\frac{1}{10.11}\)
= 1 - \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{1}{3}\) + \(\frac{1}{3}\) - \(\frac{1}{4}\) + ................. + \(\frac{1}{9}\) - \(\frac{1}{10}\) + \(\frac{1}{10}\) - \(\frac{1}{11}\)
= 1 - \(\frac{1}{11}\)
= \(\frac{10}{11}\)