K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 9 2021
a,82804 b,94414
16 tháng 9 2021

a,63548+19256 = 82804

b,129107-34693= 94414

7 tháng 1 2018

a. \(-a-\left(b-a-c\right)=-a-b+a+c=c-b\)

b. \(-\left(a-c\right)-\left(a-b+c\right)=-a-c-a+b-c=b-2a-2c\)

c. \(b-\left(b+a-c\right)=b-b-a+c=c-a\)

d.\(-\left(a-b+c\right)-\left(a+b+c\right)=-a+b-c-a-b-c=-2a-2c=-2\left(a+c\right)\)e. \(\left(a+b\right)-\left(a-b\right)+\left(a-c\right)-\left(a+c\right)=a+b-a+b+a-c-a-c=2b-2c=2\left(b-c\right)\)

f. \(\left(a+b-c\right)+\left(a-b+c\right)-\left(b+c-a\right)-\left(a-b-c\right)=a+b-c+a-b+c-b-c+a-a+b+c=2a\)

7 tháng 1 2018

a) -a - (b - a - c)

= -a - b + a + c

=[ -a + a] - (b + c)

= 0 - (b + c)

= -(b + c)

d) -(a - b + c) - (a + b + c)

= -a + b - c - a - b - c

= (-a - a) + (b - b) + (c - c)

= (-a - a) + 0 + 0

= -a - a

e) (a + b) - (a - b) + (a - c) - (a + c)

= a + b - a + b + a - c - a - c

= (a - a) - (a + a) + (b + b) - (c - c)

= 0 + 2a + 2b - 0

= 2a + 2b

b) -(a - c) - (a - b + c)

= -a + c - a + b - c

= (-a - a) + (c - c) + b

= [(-a) + (-a)] + 0 + b

= 2(-a) + b

c) b - (b + a - c)

= b - b - a + c

= 0 - a - c

= -a - c

f) (a + b - c) + (a - b + c) - (b + c - a) - (a - b - c)

= 0 - (b + c - a) - (a - b - c)

= 0 - b - c + a - a + b - c

= -b - c + a - a + b - c

= (-b + b) - (c - c) + (a - a)

= 0 - 0 + 0

= 0

23 tháng 7 2017

chỗ sai là ở người làm giốt bạn ạ hì hì !

23 tháng 7 2017

À mk nghĩ ra rồi ko cần các bn giúp đâu.

Chỉ cần nhận xét thôi.

Vì a=b+c.

=>a-b-c=0.

=>Ko thể rút gọn đc như trên.

Đúng ko thế mấy bn.
 

22 tháng 12 2015

a) A = (a - b) - (a + b - c) + (-a + b) + (a - b - b) + (a - c)

= a + (-b) + 2c

7 tháng 1 2018

a)-b+c

d)-2a-2c

e)2b-2c

b)-2a+b

c)-a+c

f)a

-a-b+a+c=-b+c

-a+b-c-a-b-c=-2a-2c

a+b-a-b+a-c-a-c=-2c

-a-c+a-b-c=-2c+b

b-b-a+c=-a+c

a+b-c+a-b+c-b+c-a-a+b+c=2c

26 tháng 2 2018

Vay a,b thuoc Z . The la xong

9 tháng 3 2018

đơn giản thuế

24 tháng 2 2020

1. (a-b+c)-(a+c)

= a - b + c - a - c

= -b

2. (a+b)-(b+a)

= a  +b - b - a

= 0

3. -(a+b-c)+(a-b-c)

= -a - b + c + a - b - c

= -2b

4. a(b+c)-a(b+d)

= ab + ac - ab - ad

= ac - ad

= a.(c-d)

5. a(b-c)-a.(b+d)

= ab - ac - ab - ad

= -ac - ad

= -a.(c+d)

6. Giống câu 5

Hok tốt !
 

1/.(a-b+c)-(a+c)

= a - b + c - a - c

= -b

2/(a+b)-(b+a)

= a + b - b -a

=0

3/-(a+b-c)+(a-b-c)

= -a - b + c + a - b - c

= -2b

4/a(b+c)-a(b+d)

= ab + ac - ab + ad

= ac + ad

= a( c + d)

5/a(b-c)-a.(b+d)

= ab - ac - ab + ad

= -ac + ad

6/a(b-c)-a(b+d)

= ab - ac - ab + ad

= a(b - c - b + d)

= a( -c + d)

hok tốt!

19 tháng 6 2017

B ... A

Chúc bạn học giỏi